Câu hỏi "dễ như chơi" này của "Ai là triệu phú" gây tranh cãi nảy lửa

Câu hỏi "dễ như chơi" này của "Ai là triệu phú" gây tranh cãi nảy lửa
HHT - Mới đây, một câu hỏi được cư dân mạng đào lại từ chương trình "Ai là triệu phú" khiến nhiều người bất ngờ và thích thú.

Ai là triệu phú là phiên bản Việt của gameshow truyền hình nổi tiếng tại Anh có tên là Who Wants to Be a Millionaire?. Lên sóng chính thức từ năm 2005 đến nay, chương trình đã là "món ăn tinh thần" không thể thiếu đối với khán giả truyền hình vào mỗi thứ 3 hàng tuần.

Chương trình thu hút người xem không chỉ bởi format hấp dẫn, phần thưởng có giá trị mà còn bởi nguồn kiến thức phong phú. Người xem thường xuyên bị gây bất ngờ phải thốt lên "không thể tin được", "tưởng là không khó mà lại khó không tưởng"... khi theo dõi từng tập của chương trình.

Câu hỏi "dễ như chơi" này của "Ai là triệu phú" gây tranh cãi nảy lửa ảnh 1

Ai là triệu phú lên sóng từ ngày 004/1/2005 đã thu hút rất nhiều khán giả xem truyền hình.

Mới đây, một câu hỏi của chương trình được cư dân mạng "lục lọi" lại trong số phát sóng từ lâu đã gây ồn ào. Người chơi ngồi trên chiếc ghế nóng gặp phải câu hỏi nghe chừng rất quen thuộc nhưng lại không thể trả lời.

Câu hỏi "dễ như chơi" này của "Ai là triệu phú" gây tranh cãi nảy lửa ảnh 2

Câu hỏi "hóc" của Ai là triệu phú gây bất ngờ thích thú.

Cụ thể, câu hỏi chương trình đưa ra là: 'Đâu là loại cháo khác với các món còn lại?

A. Cháo gà

B. Cháo bò

C. Cháo heo

D. Cháo vịt.

Sau khi nghe câu hỏi, rất nhiều người đã cười thầm vì độ dễ, nhưng khi buộc phải lựa chọn thì lại lúng túng vì không biết chọn đáp án nào. Nhiều người khẳng định "Đều là cháo làm từ thịt động vật, giống nhau cả mà", có người thì nửa đùa nửa thật rằng nếu đang ngồi trên ghế nóng sẽ nhờ quyền trợ giúp, hoặc xin dừng cuộc chơi.

Câu hỏi gây tranh cãi nhưng đáp án mới khiến mọi người phải thốt lên "ồ", "à, thì ra là" đầy bất ngờ. Câu trả lời của câu hỏi này là đáp án C. Cháo heo, bởi vì cháo gà thì làm từ thịt gà, cháo vịt làm từ thịt vịt, cháo bò làm từ thịt bò nhưng.... cháo heo thì KHÔNG PHẢI làm từ thịt heo. "Cháo heo" là loại cháo dành cho heo. Cháo mà làm từ thịt heo sẽ được gọi là cháo thịt hoặc cháo lòng.

Vậy đó, ai cũng từng ăn cháo, đặc biệt là cháo thịt và cháo lòng, nhưng không phải ai cũng biết thế nào mới là "cháo heo". Có những điều tưởng như biết rõ nhưng vẫn đem đến sự bất ngờ đến không tưởng.

MỚI - NÓNG
Fan Anh hả hê khi Đức bị loại bởi bàn thắng của Nhật, gợi lại ký ức về "bàn thắng ma"
Fan Anh hả hê khi Đức bị loại bởi bàn thắng của Nhật, gợi lại ký ức về "bàn thắng ma"
HHT - Sau khi đội tuyển Đức không vào được vòng 1/8 vì bàn thắng đang gây rất nhiều tranh cãi của đội tuyển Nhật Bản, các cổ động viên của đội Anh lại hào hứng viết những bình luận hả hê trên mạng xã hội. Không phải họ thích thú vì loại được một đội mạnh, mà họ cảm thấy đây là “công bằng” sau câu chuyện “bàn thắng ma” của 12 năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Thủ môn Ba Lan cản được quả penalty của Messi tiết lộ lý do anh có thể bị cấm thi đấu tiếp

Thủ môn Ba Lan cản được quả penalty của Messi tiết lộ lý do anh có thể bị cấm thi đấu tiếp

HHT - Wojciech Szczesny (thường được gọi là Tek vì tên thật của anh rất khó đọc) đã trở thành người hùng của đội tuyển Ba Lan khi cản phá thành công quả penalty do Messi thực hiện. Sau đó, anh đã thành thật tiết lộ rằng có lẽ anh sẽ “bị cấm thi đấu ở vòng loại trực tiếp” vì một hành động trong trận Ba Lan - Argentina.