Câu hỏi Olympia liên quan đến Hoa hậu Thùy Tiên nhưng thí sinh lại để mất điểm đáng tiếc

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Câu hỏi được cho là khá đơn giản liên quan đến Hoa hậu Thùy Tiên, thế nhưng thí sinh của "Đường Lên Đỉnh Olympia" năm thứ 22 lại không đưa ra được đáp án chính xác.

Vào ngày 4/12/2021, cô gái sinh năm 1998 Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã trở thành đại diện đầu tiên của Việt Nam chinh phục thành công vương miện Miss Grand International. Một trong những yếu tố quan trọng mang lại thành công của Thùy Tiên là sự thông minh, nhạy bén. Đặc biệt, phần hùng biện vô cùng tự tin bằng hai ngoại ngữ, truyền tải được nhiều thông điệp đúng tinh thần cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế đã giúp người đẹp chạm tay chiếc vương miện danh giá.

Câu hỏi Olympia liên quan đến Hoa hậu Thùy Tiên nhưng thí sinh lại để mất điểm đáng tiếc ảnh 1

Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên.

Mới đây, trận thi Quý II của Đường Lên Đỉnh Olympia đã diễn ra vào ngày 27/3 vừa qua với phần tranh tài của 4 nhà leo núi, bao gồm: Vũ Bùi Đình Tùng (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng), Trần Ngô Tuấn Khoa (THPT chuyên Lê Thánh Tông, Quảng Nam), Phan Lê Thúc Bảo (THPT Quốc học Huế, Thừa Thiên Huế) và Phan Văn Khải (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa).

Ngay ở phần Khởi động của vòng thi này, phía chương trình đã đưa ra câu hỏi liên quan đến Thùy Tiên tại Miss Grand International 2021.

Cụ thể, câu hỏi được đặt ra bằng Tiếng Anh có nội dung sau: "Nguyễn Thúc Thùy Tiên won which competition in 2021?" (tạm dịch: Nguyễn Thúc Thùy Tiên chiến thắng cuộc thi nào vào năm 2021?).

Câu hỏi Olympia liên quan đến Hoa hậu Thùy Tiên nhưng thí sinh lại để mất điểm đáng tiếc ảnh 2

Trước câu hỏi này, thí sinh Thúc Bảo đã nhanh tay nhấn chuông đưa ra câu trả lời là "Miss International" ở những giây cuối cùng. Tuy nhiên, đây là đáp án không chính xác. MC Ngọc Huy đã thông báo đáp án đúng của câu hỏi này là Miss Grand International.

Đây được cho là một câu hỏi khá đơn giản bởi sự kiện Nguyễn Thúc Thùy Tiên đăng quang Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021 (Miss Grand International 2021) được cho là màn đăng quang lịch sử của đại diện Việt Nam tại đấu trường nhan sắc thế giới, thu hút sự quan tâm của hàng triệu người hâm mộ trong và ngoài nước. Có lẽ do áp lực về mặt thời gian cũng như tâm lý khi tham dự một cuộc thi trí tuệ có quy mô quốc gia nên nam thí sinh Thúc Bảo đã không đưa ra được đáp án chính xác.

Câu hỏi Olympia liên quan đến Hoa hậu Thùy Tiên nhưng thí sinh lại để mất điểm đáng tiếc ảnh 3

Kết quả chung cuộc, thí sinh Vũ Bùi Đình Tùng (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng) là thí sinh xuất sắc nhất, trở thành quán quân cuộc thi quý II năm 2022, đồng thời mang cầu truyền hình Olympia về TP Hải Phòng sau 14 năm.

Câu hỏi Olympia liên quan đến Hoa hậu Thùy Tiên nhưng thí sinh lại để mất điểm đáng tiếc ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm