Cây Táo Nở Hoa tập 52: Hạnh vừa khóc vừa mắng nhưng Ngà, Báu kiên quyết không cứu anh hai

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong tập 52 "Cây Táo Nở Hoa", không hề biết ơn vì sự hy sinh của anh hai, Ngà - Báu lấy cớ “không được yêu thương công bằng” để chỉ trích Ngọc và nhất quyết không cho gan để cứu sống anh. 

Mở đầu tập 52, mặc cho Ngọc (Thái Hoà) phản đối, Hạnh (Hồng Ánh) vẫn đón Ngà (Trương Thế Vinh) xuất viện. Hạnh chưa kịp nói về bệnh tình của Ngọc, với lòng oán hận anh hai, Ngà chạy về nhà đấm thẳng vào mặt Ngọc. Ngà lôi chuyện quá khứ ra trách Ngọc đã luôn đánh mắng mình, để cho Ngà từ bé đã phải đói khổ...

Ngay lúc đó, Hạnh kịp trở về, nói hết về bệnh tình của Ngọc, van xin Ngà hãy cứu anh. Hạnh nhấn mạnh rằng trong tất cả các em thì Ngà là người phù hợp nhất. Ngờ đâu, Ngà lại hiểu lầm rằng “số 1” mà Ngọc từng viết về mình có nghĩa là lựa chọn số 1 để lấy gan, nên càng uất ức và nhất quyết không cứu anh.

Cây Táo Nở Hoa tập 52: Hạnh vừa khóc vừa mắng nhưng Ngà, Báu kiên quyết không cứu anh hai ảnh 1

Ngọc bỏ ra ngoài, ngồi nhớ lại từng lời oán trách của Dư, Báu, Ngà mà xót xa. Dành cả đời để nuôi các em, cuối cùng khi ốm đau cận kề cái chết, Ngọc lại bị các em ruồng rẫy.

Trong khi đó, tại nhà Ngọc, Báu (Nhã Phương) tiếp tục trách móc, nghi ngờ Châu và anh hai. Mặc cho Châu và Hạnh giải thích, năn nỉ, Báu viện đủ mọi lý lẽ để không hiến gan. Ngà cũng coi như đó là chuyện của người ngoài.

Cây Táo Nở Hoa tập 52: Hạnh vừa khóc vừa mắng nhưng Ngà, Báu kiên quyết không cứu anh hai ảnh 2

Trong lúc nóng ruột vì muốn cứu mạng Ngọc, Châu chỉ trích Báu vô ơn. Báu liền cầm dao rạch nát chiếc túi hàng hiệu rồi quăng trả lại cho Châu, bảo Châu tự đi mà hiến gan. Hết cách, Hạnh van xin cô em chồng ích kỷ hãy giúp tìm Dư, nhưng bị Báu cảnh cáo là không được đụng tới Dư (Song Luân).

Cây Táo Nở Hoa tập 52: Hạnh vừa khóc vừa mắng nhưng Ngà, Báu kiên quyết không cứu anh hai ảnh 3

Hạnh thay chồng giãi bày trong nước mắt: “Tụi em ai cũng bức xúc nói là mình bị đối xử bất công, nhưng mà khi em 12 tuổi thì anh Ngọc chỉ mới 17 tuổi thôi…. Vừa làm cha vừa làm mẹ thì làm sao mà ảnh lo cho trọn vẹn được?”. Nhưng Hạnh không lay động được Báu, mà còn khiến Báu tiếp tục to tiếng đáp trả.

Tức ứa gan, Hạnh mắng: “Anh Ngọc ảnh lo cho tụi mày cả cuộc đời. Bây giờ ảnh bệnh thì không đứa nào hỏi 1 câu, lúc nào cũng chỉ trách móc. Lẽ ra tụi mày phải giành nhau để hiến gan cho ảnh kìa!...”.

Cây Táo Nở Hoa tập 52: Hạnh vừa khóc vừa mắng nhưng Ngà, Báu kiên quyết không cứu anh hai ảnh 4

Ngọc trở về, đứng ngoài cửa nghe hết những lời Hạnh kể về sự hy sinh mình, đồng thời nghe Ngà - Báu hùa nhau chửi ngược lại Hạnh. Anh xông vào giải tán đám đàn em ích kỷ và đuổi cả Châu, Hạnh về. Còn lại một mình, Ngọc khóc trong đau đớn.

Cây Táo Nở Hoa tập 52: Hạnh vừa khóc vừa mắng nhưng Ngà, Báu kiên quyết không cứu anh hai ảnh 5

Hạnh nấu cho Ngọc bát cháo rồi trở về nhà bố ruột, kể rõ mọi chuyện và quyết định trở lại sống cùng Ngọc. Vì thương con gái nên ông Lân bắt Hạnh phải dứt tình, cấm Hạnh quay lại chăm Ngọc. Giữa lúc hai bố con Hạnh và ông Lân đang bất đồng ý kiến thì Phúc đi học về và đổ bệnh, nên Hạnh phải ở lại chăm con.

Tối hôm đó, Ngọc chỉ có một mình, bị cơn đau hành hạ. Anh bước ra sân thượng nhìn xuống đường tìm người cầu cứu. Trong cơn đau, Ngọc nảy sinh ảo giác, nhìn những người qua đường thành Hạnh, Ngà. Lần lượt từng người bỏ mặc anh, dẫu cho Ngọc cố gọi cầu cứu. Ngọc ngất đi trong đau đớn và cô độc…

Cây Táo Nở Hoa tập 52: Hạnh vừa khóc vừa mắng nhưng Ngà, Báu kiên quyết không cứu anh hai ảnh 6

Nửa đêm, khi Phúc đã ổn hơn, Hạnh xách theo đồ đạc lén lút rời nha. Ông Lân phát hiện và cố gắng níu giữ con gái. Hạnh năn nỉ bố để cho mình đi, thừa nhận dù vợ chồng Hạnh Ngọc đã ly hôn nhưng cả hai vẫn còn rất thương nhau.

Ông Lân sợ Hạnh sẽ rơi vào “bể khổ”, suy sụp về tinh thần và sức khỏe khi phải chăm chồng bệnh, rồi Phúc sẽ thiệt thòi. Nhưng dù ông có nói hết lời cũng không thể ngăn cản Hạnh đến với Ngọc.

Cây Táo Nở Hoa tập 52: Hạnh vừa khóc vừa mắng nhưng Ngà, Báu kiên quyết không cứu anh hai ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm