Cha con chia rẽ: Phản ứng đầu tiên của Thái tử Charles sau khi bị Harry chỉ trích lần nữa

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong cuộc phỏng vấn mới, Hoàng tử Harry, con trai thứ của Thái tử Charles, đã phê phán cách nuôi dạy con của cha mình và nói rằng từ ông bà, đến cha (hoặc cha mẹ) của anh, rồi đến anh, phải chịu “nỗi đau di truyền”. Một lần nữa, Thái tử Charles bị con trai chỉ trích công khai. Ông đã có phản ứng thế nào?

Trong khi Harry tiếp tục công kích gia đình mình, thì các thành viên khác ở Hoàng gia Anh vẫn đang làm việc. Thái tử Charles vừa có chuyến thăm doanh nghiệp gia đình BCB International ở Cardiff (xứ Wales).

Về Harry, trong cuộc phỏng vấn ở chương trình Armchair Expert, anh nói rằng không nên đổ lỗi cho ai, nhưng rồi anh lại đổ lỗi cho từ ông bà đến cha mình. Anh nói: “Ông ấy (Charles) đối xử với tôi theo cách mà ông ấy bị đối xử”, với ý nói rằng cha anh đã phải chịu nỗi đau từ ông bà anh “truyền” cho, rồi lại cứ thế mà “truyền” nỗi đau đó cho anh. Harry thậm chí đã dùng một cụm từ nặng nề là “nỗi đau di truyền”, khiến truyền thông và công chúng ở Anh cho rằng Harry đang lên án cả gia tộc.

Cha con chia rẽ: Phản ứng đầu tiên của Thái tử Charles sau khi bị Harry chỉ trích lần nữa ảnh 1

Charles cùng hai con trai, William và Harry, khi còn nhỏ. Ảnh: Getty Images.

Vì Thái tử Charles từ lần này sang lần khác bị khắc họa như “nhân vật phản diện” trong những lời Harry nói, nên ông lại bị phóng viên tiếp cận để thăm dò phản ứng. Khi mới đến BCB International, doanh nghiệp sản xuất các dụng cụ y tế và bảo hộ, ban đầu ông có vẻ rất hòa nhã, còn vui vẻ hỏi thăm những người con của chủ doanh nghiệp.

Nhưng thái độ của Thái tử Charles thay đổi khi một phóng viên của kênh BBC lại gần ông. Lúc phóng viên này tiếp cận, Thái tử Charles vẫn quay sang nhìn cô. Tuy nhiên, khi nghe phóng viên hỏi: “Ông nghĩ gì khi Harry nói về những nỗi đau và sự chịu đựng trong gia đình?”, thì Thái tử Charles không nói một lời, quay mặt sang hướng khác và đi thẳng.

Cha con chia rẽ: Phản ứng đầu tiên của Thái tử Charles sau khi bị Harry chỉ trích lần nữa ảnh 2

Thái tử Charles quay mặt sang hướng khác, tiếp tục bước nhanh mà không trả lời câu hỏi của phóng viên về con trai ông. Ảnh: BBC.

Phản ứng lần này của ông được cho là thể hiện sự khó chịu hơn lần trước. Sau cuộc phỏng vấn của Harry - Meghan hồi tháng 3, lúc phóng viên hỏi, ít nhất Thái tử Charles còn đứng lại, nhìn phóng viên, bật cười (dù có vẻ là cười khẩy), rồi mới bỏ đi.

Julie Montagu, một bình luận viên chuyên các vấn đề về Hoàng gia, nhận xét: “Người bị “hạ gục” trong cuộc phỏng vấn mới của Harry 100% là Thái tử Charles. Ai cũng thấy giữa cha con họ là rạn nứt, là khoảng cách, là giận dữ”. Truyền thông ở Anh cho rằng Harry “thiếu nhạy cảm” khi công kích cha của anh ngay sau khi ông vừa mất đi cha của chính ông.

Cha con chia rẽ: Phản ứng đầu tiên của Thái tử Charles sau khi bị Harry chỉ trích lần nữa ảnh 3

Harry bị cho là "thiếu nhạy cảm" khi chỉ trích cha mình khi ông nội anh vừa mất. Ảnh: AFP/ Getty Images.

Công chúng Anh phần nhiều tỏ ra thông cảm cho Thái tử Charles và cũng không hài lòng với Harry, thể hiện qua những bình luận như:

“Charles biết nói gì bây giờ? Một người làm cha sẽ rất khó thừa nhận rằng con trai của mình hình như phát điên rồi”.

“Có thể Thái tử Charles không giỏi nuôi dạy con cái, nhưng một người con trai 36 tuổi vẫn còn than phiền về việc cha mình “cắt” hỗ trợ tài chính thì còn tệ hơn”.

“Harry nói sẽ không chuyển nỗi đau cho con anh ta, nhưng lại chuyển sang cho cha mình à?”.

Cha con chia rẽ: Phản ứng đầu tiên của Thái tử Charles sau khi bị Harry chỉ trích lần nữa ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để các bạn học sinh có thể trải lòng với gia đình, thầy cô
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để các bạn học sinh có thể trải lòng với gia đình, thầy cô
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" sẽ diễn ra vào ngày mai 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp, đây sẽ là "cánh cửa" mở ra để các bạn bày tỏ nỗi lòng. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.

Có thể bạn quan tâm

Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

HHT - Người dân ở một khu vực tại Bihar (Ấn Độ) thường xuyên phải chịu cảnh mất điện 2 - 3 tiếng vào buổi tối. Mất điện đều đặn đến mức họ đã dần quen. Nhưng cuối cùng, khi họ quyết định đi tìm hiểu nguyên nhân thì đó là điều mà không một ai, ngay cả các đạo diễn phim, có thể nghĩ ra được.
Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư: Luôn sống với tâm thế “mỗi dự án đều là một kỳ thi lớn nhất cuộc đời”

Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư: Luôn sống với tâm thế “mỗi dự án đều là một kỳ thi lớn nhất cuộc đời”

HHT - Sau thành công của loạt MV đình đám với những nghệ sĩ hàng đầu V-Biz, Đinh Hà Uyên Thư trở thành cái tên không thể thiếu trong danh sách các đạo diễn được săn đón nhất hiện nay. Với tài năng nghệ thuật cùng sự nỗ lực bền bỉ, chủ nhân phim điện ảnh "Bẫy Ngọt Ngào" chính là hình mẫu lý tưởng cho châm ngôn: Khi chọn việc vì đam mê, bạn sẽ làm nó trong hạnh phúc; khi đã hạnh phúc, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để thành công!