Cha mẹ nam sinh ở Úc tiết lộ sự khác thường trong bài thi của con trước khi tai họa xảy ra

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước khi có hành động tiêu cực, nam sinh lớp 12 ở Úc đã viết những điều khác thường trong bài thi giữa học kỳ của mình. Giờ đây, cha mẹ bạn ấy công bố bài thi của con như một lời nhắc nhở các bậc phụ huynh và thầy cô giáo chú ý hơn đển những chi tiết lạ ở học sinh.

Nam sinh này đã dùng chính bài thi giữa học kỳ ở trường như một “lời kêu cứu”, nhưng không ai kịp hỗ trợ bạn ấy.

Cohen Fink, ở Tây Úc, trong thời gian thi giữa học kỳ năm lớp 12, đã viết những điều khác thường trên ít nhất là một trong các bài thi.

Cô Pamella, mẹ của Cohen, kể lại với kênh News của Úc: “Ở một bài thi, thằng bé chỉ chép lại câu hỏi đã được in sẵn trong giấy. Nó viết các câu hỏi theo kiểu chữ ngược như thể khi chúng ta nhìn vào gương. Nó vẽ một số bức tranh, viết bảng chữ cái, chép vài đoạn lời bài hát…”.

Chỉ vài ngày sau khi làm bài thi, Cohen tự chấm dứt cuộc sống của mình.

Cha mẹ nam sinh ở Úc tiết lộ sự khác thường trong bài thi của con trước khi tai họa xảy ra ảnh 1

Cohen Fink. Ảnh: News.

Rồi phải vài ngày sau đó, nhà trường mới xem kỹ lại những bài thi của Cohen và thông báo cho cha mẹ cậu biết về bài thi khác thường.

Một giáo viên (giấu tên) chấm bài thi của Cohen đã nói với truyền thông: “…sau khi xem bài của Cohen, tôi nghĩ những câu trả lời của em ấy không phải đáng lo về mặt nội dung, theo kiểu là em ấy không học bài và viết linh tinh. Mà cái đáng lo ở đây là không một câu trả lời nào của em ấy có liên quan đến các câu hỏi trong bài. Tất cả đều là những từ ngữ ngẫu nhiên, như thức ăn, bảng chữ cái, viết lại câu hỏi… Điều này thể hiện sự biến đổi trong hành vi”.

Có giáo viên khác cũng đồng ý rằng, một bài thi như vậy là “dấu hiệu cần trợ giúp”. Nhưng đáng tiếc là không ai nhận ra sớm hơn.

Cha mẹ nam sinh ở Úc tiết lộ sự khác thường trong bài thi của con trước khi tai họa xảy ra ảnh 2

Một phần bài thi "đáng báo động" của Cohen. Ảnh: News.

Trước đó, Cohen đã được chẩn đoán là bị trầm cảm, rối loạn lo âu và cậu cũng phải gặp bác sĩ tâm lý. Nhà trường cũng biết và thông báo với các giáo viên để họ chú ý đến Cohen, nhưng thật không may, những gì Cohen thể hiện trong bài thi lại không được phát hiện kịp thời.

Bởi vậy, giờ đây, cha mẹ Cohen cảm thấy rằng trách nhiệm của mình là công khai trường hợp của con, để đảm bảo không một “lời kêu cứu thầm lặng” nào của học sinh bị bỏ qua. Cha mẹ của Cohen nói, khi ở nhà, trong thời gian thi cử, Cohen không có biểu hiện gì lạ, tuy nhiên, không ai ngờ rằng sự khác thường được thể hiện trong một bài thi như vậy.

Cha mẹ nam sinh ở Úc tiết lộ sự khác thường trong bài thi của con trước khi tai họa xảy ra ảnh 3

Một email của giáo viên nhận xét rằng bài thi của Cohen là đáng lo ngại. Ảnh: News.

Lời khuyên của cha mẹ Cohen gửi tới tất cả các bậc phụ huynh là hãy theo dõi con mình thật sát sao, thông báo cho nhà trường và giáo viên về tình trạng tâm lý của con để can thiệp kịp thời khi có bất kỳ dấu hiệu nào khác lạ.

Cha mẹ nam sinh ở Úc tiết lộ sự khác thường trong bài thi của con trước khi tai họa xảy ra ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.
HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

HHT - Không hiểu vì lý do gì mà một nhân viên sở thú ở Mỹ lại nhìn chằm chằm vào mắt một con sư tử đực, thế là nó chồm lên tấn công. Một thảm kịch có thể đã xảy ra nếu không có sự can thiệp của một nhân vật mà không ai ngờ tới: Con sư tử cái. Hành động của sư tử cái khiến khách tham quan cũng thấy khó tin.