Cha mẹ nam sinh ở Úc tiết lộ sự khác thường trong bài thi của con trước khi tai họa xảy ra

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước khi có hành động tiêu cực, nam sinh lớp 12 ở Úc đã viết những điều khác thường trong bài thi giữa học kỳ của mình. Giờ đây, cha mẹ bạn ấy công bố bài thi của con như một lời nhắc nhở các bậc phụ huynh và thầy cô giáo chú ý hơn đển những chi tiết lạ ở học sinh.

Nam sinh này đã dùng chính bài thi giữa học kỳ ở trường như một “lời kêu cứu”, nhưng không ai kịp hỗ trợ bạn ấy.

Cohen Fink, ở Tây Úc, trong thời gian thi giữa học kỳ năm lớp 12, đã viết những điều khác thường trên ít nhất là một trong các bài thi.

Cô Pamella, mẹ của Cohen, kể lại với kênh News của Úc: “Ở một bài thi, thằng bé chỉ chép lại câu hỏi đã được in sẵn trong giấy. Nó viết các câu hỏi theo kiểu chữ ngược như thể khi chúng ta nhìn vào gương. Nó vẽ một số bức tranh, viết bảng chữ cái, chép vài đoạn lời bài hát…”.

Chỉ vài ngày sau khi làm bài thi, Cohen tự chấm dứt cuộc sống của mình.

Cha mẹ nam sinh ở Úc tiết lộ sự khác thường trong bài thi của con trước khi tai họa xảy ra ảnh 1

Cohen Fink. Ảnh: News.

Rồi phải vài ngày sau đó, nhà trường mới xem kỹ lại những bài thi của Cohen và thông báo cho cha mẹ cậu biết về bài thi khác thường.

Một giáo viên (giấu tên) chấm bài thi của Cohen đã nói với truyền thông: “…sau khi xem bài của Cohen, tôi nghĩ những câu trả lời của em ấy không phải đáng lo về mặt nội dung, theo kiểu là em ấy không học bài và viết linh tinh. Mà cái đáng lo ở đây là không một câu trả lời nào của em ấy có liên quan đến các câu hỏi trong bài. Tất cả đều là những từ ngữ ngẫu nhiên, như thức ăn, bảng chữ cái, viết lại câu hỏi… Điều này thể hiện sự biến đổi trong hành vi”.

Có giáo viên khác cũng đồng ý rằng, một bài thi như vậy là “dấu hiệu cần trợ giúp”. Nhưng đáng tiếc là không ai nhận ra sớm hơn.

Cha mẹ nam sinh ở Úc tiết lộ sự khác thường trong bài thi của con trước khi tai họa xảy ra ảnh 2

Một phần bài thi "đáng báo động" của Cohen. Ảnh: News.

Trước đó, Cohen đã được chẩn đoán là bị trầm cảm, rối loạn lo âu và cậu cũng phải gặp bác sĩ tâm lý. Nhà trường cũng biết và thông báo với các giáo viên để họ chú ý đến Cohen, nhưng thật không may, những gì Cohen thể hiện trong bài thi lại không được phát hiện kịp thời.

Bởi vậy, giờ đây, cha mẹ Cohen cảm thấy rằng trách nhiệm của mình là công khai trường hợp của con, để đảm bảo không một “lời kêu cứu thầm lặng” nào của học sinh bị bỏ qua. Cha mẹ của Cohen nói, khi ở nhà, trong thời gian thi cử, Cohen không có biểu hiện gì lạ, tuy nhiên, không ai ngờ rằng sự khác thường được thể hiện trong một bài thi như vậy.

Cha mẹ nam sinh ở Úc tiết lộ sự khác thường trong bài thi của con trước khi tai họa xảy ra ảnh 3

Một email của giáo viên nhận xét rằng bài thi của Cohen là đáng lo ngại. Ảnh: News.

Lời khuyên của cha mẹ Cohen gửi tới tất cả các bậc phụ huynh là hãy theo dõi con mình thật sát sao, thông báo cho nhà trường và giáo viên về tình trạng tâm lý của con để can thiệp kịp thời khi có bất kỳ dấu hiệu nào khác lạ.

Cha mẹ nam sinh ở Úc tiết lộ sự khác thường trong bài thi của con trước khi tai họa xảy ra ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Hành trình chăm sóc da và tìm kiếm vẻ đẹp tự nhiên luôn đầy thách thức và rủi ro đối với nhiều người. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện tại, khi các thông tin và sản phẩm chăm sóc da tràn lan, việc tìm kiếm giải pháp đúng đắn và an toàn trở thành một vấn đề nan giải. Đây cũng chính là lý do Trần Lâm (With Bimm) - chàng trai với biệt danh "người không ngại thử" đã và đang nỗ lực giúp netizen Việt giải quyết nỗi lo lắng này.
Tại sao cầu thủ Rodri của ĐT Tây Ban Nha không bị thẻ đỏ dù phạm lỗi trong vòng cấm?

Tại sao cầu thủ Rodri của ĐT Tây Ban Nha không bị thẻ đỏ dù phạm lỗi trong vòng cấm?

HHT - Trong trận ĐT Tây Ban Nha - ĐT Croatia tại EURO 2024, có một tình huống mà cầu thủ Rodri của ĐT Tây Ban Nha cản trở cơ hội ghi bàn rõ ràng cầu thủ Bruno Petkovic (ĐT Croatia) ngay trong vòng cấm địa. Tuy nhiên, Rodri không bị phạt thẻ đỏ khiến nhiều bình luận viên cũng bất ngờ. Đây có phải là sai sót của trọng tài không?
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.