Cha mẹ nam sinh ở Úc tiết lộ sự khác thường trong bài thi của con trước khi tai họa xảy ra

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước khi có hành động tiêu cực, nam sinh lớp 12 ở Úc đã viết những điều khác thường trong bài thi giữa học kỳ của mình. Giờ đây, cha mẹ bạn ấy công bố bài thi của con như một lời nhắc nhở các bậc phụ huynh và thầy cô giáo chú ý hơn đển những chi tiết lạ ở học sinh.

Nam sinh này đã dùng chính bài thi giữa học kỳ ở trường như một “lời kêu cứu”, nhưng không ai kịp hỗ trợ bạn ấy.

Cohen Fink, ở Tây Úc, trong thời gian thi giữa học kỳ năm lớp 12, đã viết những điều khác thường trên ít nhất là một trong các bài thi.

Cô Pamella, mẹ của Cohen, kể lại với kênh News của Úc: “Ở một bài thi, thằng bé chỉ chép lại câu hỏi đã được in sẵn trong giấy. Nó viết các câu hỏi theo kiểu chữ ngược như thể khi chúng ta nhìn vào gương. Nó vẽ một số bức tranh, viết bảng chữ cái, chép vài đoạn lời bài hát…”.

Chỉ vài ngày sau khi làm bài thi, Cohen tự chấm dứt cuộc sống của mình.

Cha mẹ nam sinh ở Úc tiết lộ sự khác thường trong bài thi của con trước khi tai họa xảy ra ảnh 1

Cohen Fink. Ảnh: News.

Rồi phải vài ngày sau đó, nhà trường mới xem kỹ lại những bài thi của Cohen và thông báo cho cha mẹ cậu biết về bài thi khác thường.

Một giáo viên (giấu tên) chấm bài thi của Cohen đã nói với truyền thông: “…sau khi xem bài của Cohen, tôi nghĩ những câu trả lời của em ấy không phải đáng lo về mặt nội dung, theo kiểu là em ấy không học bài và viết linh tinh. Mà cái đáng lo ở đây là không một câu trả lời nào của em ấy có liên quan đến các câu hỏi trong bài. Tất cả đều là những từ ngữ ngẫu nhiên, như thức ăn, bảng chữ cái, viết lại câu hỏi… Điều này thể hiện sự biến đổi trong hành vi”.

Có giáo viên khác cũng đồng ý rằng, một bài thi như vậy là “dấu hiệu cần trợ giúp”. Nhưng đáng tiếc là không ai nhận ra sớm hơn.

Cha mẹ nam sinh ở Úc tiết lộ sự khác thường trong bài thi của con trước khi tai họa xảy ra ảnh 2

Một phần bài thi "đáng báo động" của Cohen. Ảnh: News.

Trước đó, Cohen đã được chẩn đoán là bị trầm cảm, rối loạn lo âu và cậu cũng phải gặp bác sĩ tâm lý. Nhà trường cũng biết và thông báo với các giáo viên để họ chú ý đến Cohen, nhưng thật không may, những gì Cohen thể hiện trong bài thi lại không được phát hiện kịp thời.

Bởi vậy, giờ đây, cha mẹ Cohen cảm thấy rằng trách nhiệm của mình là công khai trường hợp của con, để đảm bảo không một “lời kêu cứu thầm lặng” nào của học sinh bị bỏ qua. Cha mẹ của Cohen nói, khi ở nhà, trong thời gian thi cử, Cohen không có biểu hiện gì lạ, tuy nhiên, không ai ngờ rằng sự khác thường được thể hiện trong một bài thi như vậy.

Cha mẹ nam sinh ở Úc tiết lộ sự khác thường trong bài thi của con trước khi tai họa xảy ra ảnh 3

Một email của giáo viên nhận xét rằng bài thi của Cohen là đáng lo ngại. Ảnh: News.

Lời khuyên của cha mẹ Cohen gửi tới tất cả các bậc phụ huynh là hãy theo dõi con mình thật sát sao, thông báo cho nhà trường và giáo viên về tình trạng tâm lý của con để can thiệp kịp thời khi có bất kỳ dấu hiệu nào khác lạ.

Cha mẹ nam sinh ở Úc tiết lộ sự khác thường trong bài thi của con trước khi tai họa xảy ra ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
HHT - Hai trận động đất kỷ lục, giữa đó là hàng chục dư chấn cực mạnh, đã tàn phá nhiều tỉnh thành ở Thổ Nhĩ Kỳ. Các trang tin ở nước này cho rằng, số người thiệt mạng có thể lên tới 10.000, vì hiện giờ còn rất nhiều người đang mắc kẹt trong các đống đổ nát. Vậy tại sao lại có động đất mạnh đến vậy ở Thổ Nhĩ Kỳ, và việc dư chấn mà cũng mạnh đến 6,7 độ Richter có phải là bất thường hay không?

Có thể bạn quan tâm

Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

HHT - Vị quan tòa ở Colombia đã dùng công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT để đưa ra quyết định trong phiên tòa, và đây là lần đầu tiên có sự việc như vậy trong lĩnh vực pháp lý. Điều này khiến dân mạng có nhiều ý kiến trái chiều, rằng cách làm của vị quan tòa là có được phép hay không.
Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

HHT - Công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT đang tạo nên cơn sốt với những màn đối đáp "dở khóc dở cười". Vnet đua nhau tìm cách sở hữu một tài khoản ChatGPT để trải nghiệm. Tuy nhiên, ChatGPT chưa cho phép đăng ký trực tiếp từ Việt Nam nên Vnet sẽ phải tìm cách "lách luật" để có được tài khoản. Nắm bắt cơn sốt này, nhiều dịch vụ tạo tài khoản ChatGPT được mở ra nhưng giá thành giữa các bên có nhiều chênh lệch: Bên vài chục nghìn đồng, bên lại vài trăm.
Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

HHT - CEO của OpenAI, công ty nghiên cứu và phát triển công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT, có phải là một “quái kiệt” hay không? Thực ra, anh đúng là một tài năng kiệt xuất, nhưng cũng có nỗi lo khá khác người và lúc nào cũng tích trữ một số đồ đạc để đề phòng Ngày Tận thế. Mà theo vị CEO này thì Ngày Tận thế sẽ xảy ra trong những trường hợp nào?