"Cha và con gái giữa cánh đồng" - bức ảnh gây xúc động vì sự tương phản

"Cha và con gái giữa cánh đồng" - bức ảnh gây xúc động vì sự tương phản
HHT - Hình ảnh người cha nghèo đội nón lá, mặt lấm tấm mồ hôi nhưng vẫn cười tươi rói chạm đến cảm xúc của nhiều người.
"Cha và con gái giữa cánh đồng" - bức ảnh gây xúc động vì sự tương phản ảnh 1

Bức ảnh ý nghĩa được nhiều người chia sẻ.

Để kỷ niệm ngày bế giảng, một nữ sinh tại Cần Thơ đã mặc áo dài trắng chạy xuống ruộng lúa chụp ảnh cùng bố. Hình ảnh người cha nghèo lam lũ tay vẫn cầm bó lúa vui vẻ cười tươi cùng con gái được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội. Trang phục, vẻ lam lũ của người cha nghèo dường như tương phản với cô con gái xinh xắn. Điểm tươi sáng nhất của bức ảnh là nụ cười ấm áp, rạng rỡ của hai cha con.

"Mình đã không kìm được cảm xúc khi xem bức hình này. Nó thật giản dị và chân thật. Mình ít chụp ảnh nhưng sau này nhất định sẽ chụp ảnh cùng ba vào những dịp đặc biệt nhất", bạn Lê Lan bình luận.

Nữ sinh trong ảnh tên là Nguyễn Thị Hồng Tươi, học sinh lớp 11B3 trường THPT Thuận Hưng (quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ) còn bố Tươi tên là Nguyễn Văn Mai (52 tuổi).

Hồng Tươi cho biết bức ảnh được chụp buổi chiều 31/5 sau khi nữ sinh này tham dự lễ bế giảng tại trường.

“Sau lễ bế giảng mình đã chụp ảnh với mẹ nhưng cũng muốn chụp ảnh với cha. Vì vậy, mình cùng bạn đã chạy ngay ra đồng nơi cha đang làm việc. Cha vui lắm nhưng cũng giục tụi mình về nhà kẻo nắng”, nữ sinh này kể lại.

"Cha và con gái giữa cánh đồng" - bức ảnh gây xúc động vì sự tương phản ảnh 2

Người cha chị thương chịu khó của Hồng Tươi.

Là con út trong gia đình có ba anh em, bố mẹ đều làm nghề nông, dù cha chưa từng đi họp phụ huynh cho mình, nhưng cô không trách hay giận cha vì biết ông làm vậy là nghĩ và thương con, Hồng Tươi chưa bao giờ than phiền hay cảm thấy ngại ngùng. Ở nhà, Tươi được mọi người cưng chiều nhưng mỗi khi rảnh rỗi, nữ sinh này đều giúp cha mẹ việc đồng áng.

“Cha mẹ và các anh trai luôn là niềm tự hào lớn nhất của mình. Cha là người chịu khó, sống tình cảm, chất phác nên ai cũng quý mến. Đây là bức ảnh lưu giữ lại kỷ niệm đẹp nhất trong cuộc đời mình”, Tươi nói.

"Cha và con gái giữa cánh đồng" - bức ảnh gây xúc động vì sự tương phản ảnh 3

Bức ảnh chụp cả gia đình Hồng Tươi trong ngày tốt nghiệp của người con trai thứ hai.

Cũng theo nữ sinh này, cha cô bị bệnh gai cột sống nhưng chưa ngày nào thôi làm việc để nuôi ba anh em cô ăn học nên người.

"Cha mình thường nhận vác dưa mướn nếu ở ruộng không có việc gì làm. Chúng mình nhiều lần cản nhưng cha không chịu. Mình thương cha lắm", Tươi bày tỏ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

HHT - Một sự kiện rất lạ đã xảy ra trong một đám cưới ở Trung Quốc, khi con bướm trắng bay đến và đậu lên ngực áo bên trái của chú rể. Điều đáng ngạc nhiên là trước khi lễ cưới diễn ra, chú rể đã nhắn tin cho bà ngoại của anh - dù bà đã mất - rằng anh rất nhớ bà và mong bà hãy về dự đám cưới của anh dưới hình dáng một con bướm.