Chấm dứt sự im lặng: Hoàng tử William và Harry đã trò chuyện, Kate là “người hòa giải”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Các thông tin mới nhất cho biết, hai anh em William và Harry đã nói chuyện với nhau sau khi Harry về quê hương mình. Người đóng vai trò “hòa giải” ở đây chính là Công nương Kate Middleton, vì cô từng có mối quan hệ rất tốt đẹp với Harry.

Hoàng tử Harry đã quay về Anh vào cuối tuần vừa rồi. Tuy chưa gặp mặt anh trai và chị dâu, nhưng Harry đã trò chuyện với William qua điện thoại chỉ một chút sau khi máy bay của anh hạ cánh, theo các báo cáo của tờ Telegraph. Kate Middleton được cho là đóng vai trò “người hòa giải” cả ở hiện tại và trong tang lễ của Hoàng thân Philip.

Tình anh em của William và Harry đã bị “trục trặc” trong nhiều tháng liền, nhưng các nguồn tin của tờ Telegraph nói rằng họ đang cố gắng gạt những khác biệt sang bên để cùng hỗ trợ Nữ hoàng.

Chấm dứt sự im lặng: Hoàng tử William và Harry đã trò chuyện, Kate là “người hòa giải” ảnh 1

Hai anh em hoàng tử đã nói chuyện điện thoại với nhau. Ảnh: Getty.

Nguồn tin từ Hoàng gia Anh cho biết: “Trong cuộc trò chuyện, William và Harry đều nhất trí rằng, điều quan trọng nhất trong thời gian này là giúp đỡ Nữ hoàng cùng cả gia đình, trong sự tưởng nhớ tới ông của họ”.

Việc Hoàng gia Anh thể hiện sự đoàn kết ở thời điểm hiện tại là rất quan trọng, bởi không ai muốn có thêm rắc rối trong những hoàn cảnh như thế này.

Cũng theo nguồn tin nói trên thì Kate là người cố gắng kết nối William - Harry, và cô “rất hy vọng vào một giải pháp tốt”. “Cô ấy là người trực tiếp chứng kiến tình cảm đặc biệt giữa William và Harry, nên cô ấy thấy sự xa cách giữa hai anh em là thật đáng buồn” - nguồn tin cho biết - “Kate là người luôn cố gắng tránh xung đột, nên cô ấy đang làm dịu các căng thẳng”.

Chấm dứt sự im lặng: Hoàng tử William và Harry đã trò chuyện, Kate là “người hòa giải” ảnh 2

Hình ảnh bộ ba Hoàng gia trước khi Harry rời bỏ hoàng tộc. Ảnh: Kara Williams.

Khi xuống máy bay, Harry đã về Cung điện Kensington, nơi William - Kate đang ở, với dự định sẽ cách ly tại đây, theo truyền thông Anh. Nhưng rồi sau đó, anh lại về Frogmore House, chỗ ở của vợ chồng anh trước đây - nơi đang dành cho người khác ở nhưng Harry cách ly tại khu dành cho khách. Harry và Meghan đã từng bỏ khoảng 3 triệu đôla tiền túi ra để tu sửa nơi này.

Dự kiến, William và Harry sẽ gặp mặt nhau vào sáng thứ Bảy tới, trước khi tang lễ của Hoàng thân Philip diễn ra vào buổi chiều. Đây sẽ là lần đầu tiên hai anh em gặp nhau sau hơn một năm.

Chấm dứt sự im lặng: Hoàng tử William và Harry đã trò chuyện, Kate là “người hòa giải” ảnh 3

William và Harry sẽ gặp nhau vào sáng thứ Bảy tới. Ảnh: Getty.

Tháng trước, Harry nói rằng anh và anh trai đang “đi trên những con đường khác nhau”, rằng có một từ để miêu tả về mối quan hệ giữa hai anh em, đó là “khoảng cách”. Còn William, khi bị báo chí hỏi, đã đáp ngắn gọn: “Chúng tôi rất không phải là một gia đình phân biệt chủng tộc”.

Hiện tại, vợ của Harry là Meghan Markle ở lại Mỹ do cô đang mang bầu. Cũng có người bạn của cô kể rằng, Meghan không về Mỹ vì cô “không muốn thu hút sự chú ý”, và dù sao thì cô cũng “sẵn sàng tha thứ cho Hoàng gia rồi". Tuy nhiên, tin tức này không được Meghan xác nhận.

Chấm dứt sự im lặng: Hoàng tử William và Harry đã trò chuyện, Kate là “người hòa giải” ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?