Chàng trai 9X vẽ chân dung hàng loạt thần tượng theo phong cách "one-stroke"

Chàng trai 9X vẽ chân dung hàng loạt thần tượng theo phong cách "one-stroke"
HHT - Chàng trai Đặng Tuấn Bảo (sinh năm 1997) đã nhận được sự chú ý đặc biệt từ cộng đồng mạng khi vẽ chân dung hàng loạt nghệ sĩ nổi tiếng từ K-Pop, V-Pop và US&UK.

Dù biết đến phong cách vẽ one-stroke (tròn xoay) từ rất lâu, nhưng phải đến thời gian gần đây Tuấn Bảo mới bắt tay thử nghiệm vẽ phong cách này. Điều chàng sinh viên trường Đại học Mỹ thuật không ngờ đến là những bức vẽ của mình lại được lan truyền và yêu thích đến vậy. Theo Tuấn Bảo, phong cách vẽ nét xoay tròn đòi hỏi người vẽ đi một nét liên tục, không ngừng. Dù đã rất phổ biến ở nước ngoài, one-stroke vẫn còn rất mới mẻ ở Việt Nam. So với tranh truyền thần, cách vẽ này nâng cao hơn một chút. Người vẽ phải kết hợp yếu tố xa gần, nhấn nhá, nét phải đều.

Chàng trai 9X vẽ chân dung hàng loạt thần tượng theo phong cách "one-stroke" ảnh 1

Đặng Tuấn Bảo luôn cố gắng làm mới các bức vẽ của mình với các chất liệu khác nhau.

Tuấn Bảo bật mí: “Bước đầu vẫn vẽ mịn như những kỹ thuật vẽ truyền thần từ trước đến nay. Sau đó, mình đệm lên bằng nét xoay vòng. Mình dùng kỹ thuật đan nét song song, với khi vẽ tay xoay vòng theo. Vừa xoay giấy vừa đánh nét. Khi đánh nét kết hợp 3 thứ, tay trái xoay giấy theo một nhịp nhất định, tay phải đánh nét liên tục thật đều và nín thở để hoạt động của hai tay một lúc trơn tru hơn. Vì khi thở ra hay hít vào khi vẽ tay sẽ bị xê dịch”.

Chàng trai 9X vẽ chân dung hàng loạt thần tượng theo phong cách "one-stroke" ảnh 2

Chân dung Sơn Tùng M-TP theo phong cách vẽ xoay tròn.

Quá trình vẽ của Tuấn Bảo có nhiều bước như: Chọn hình mẫu, dựng hình, đi bóng sơ lược, đi bóng chi tiết, phủ nét cơ bản, phủ nét xoay vòng, tăng độ đậm của nét, sửa lỗi và hoàn thiện. Anh chàng vẽ trên giấy qua cách nhìn tấm hình bên ngoài in ra và vừa nhìn trên máy tính so sánh. Điểm mấu chốt của một bức vẽ phong cách xoay tròn đẹp là chọn bức hình mẫu phải thật kỹ và tay phải thật đều.

Chàng trai 9X vẽ chân dung hàng loạt thần tượng theo phong cách "one-stroke" ảnh 3

Chân dung Tzuyu (TWICE).

Đến nay, Tuấn Bảo đã vẽ hơn 500 bức tranh, riêng vẽ về các nghệ sĩ khoảng tầm 70 bức, từ V-Pop, K-Pop, US&UK đều có đủ. Trong đó, bức vẽ Chi Pu là sản phẩm khiến anh bạn tâm đắc nhất vì đó là tranh màu thành công nhất hiện tại. Tuấn Bảo thường vẽ vào lúc khuya, nhiều bức còn phải vẽ sáng mới hoàn thành. Bức nhanh nhất anh chàng vẽ là khoảng 30 phút, lâu nhất là 30 tiếng đồng hồ. Đa số các nghệ sĩ khi nhận được tranh vẽ của Tuấn Bảo đều rất ngạc nhiên và thích thú vì quá giống với họ. Ít ai biết được rằng, NSƯT Tạ Minh Tâm là thần tượng của Bảo trong lĩnh vực âm nhạc vì mọi người hay đùa là anh bạn có giọng hát giống chú Tâm.

Chàng trai 9X vẽ chân dung hàng loạt thần tượng theo phong cách "one-stroke" ảnh 4

NSƯT Tạ Minh Tâm là thần tượng của Bảo trong lĩnh vực âm nhạc

“Như lần mình ghé nhà chú Hoài Linh để gửi tặng chú bức chân dung mình vẽ. Lúc ấy, chú Hoài Linh nói sao mình vẽ giống như đúc vậy. Mình hứa với chú là học xong đại học sẽ gặp chú để vẽ đẹp hơn nữa. Chú Hoài Linh trêu mình là vẽ như thế mà còn chưa đủ đẹp hả con. Mình vừa mừng vừa bất ngờ vì một nghệ sĩ lớn như chú nhưng lại rất gần gũi và dễ mến đến vậy”, Tuấn Bảo tươi cười kể.

Chàng trai 9X vẽ chân dung hàng loạt thần tượng theo phong cách "one-stroke" ảnh 5

Danh hài Hoài Linh rất bất ngờ khi được Tuấn Bảo tặng bức chân dung.

Ban đầu, động lực để Tuấn Bảo theo con đường vẽ là muốn tự tay vẽ tranh tặng người khác. Nhưng từ lúc nào không biết, anh bạn quyết chọn theo đuổi đam mê này. Bản thân Bảo luôn tìm kiếm những phong cách mới kiểu vẽ mới để người xem không bị nhàm chán và tăng độ khó hơn cho mình. Dự định sắp tới của Tuấn Bảo là vẽ những phong cách, kiểu vẽ mới với những chất liệu khác không chỉ dừng lại ở bút chì như café, màu nước, sơn dầu, chì màu, arcylic, phấn màu... Xa hơn nữa, Tuấn Bảo hy vọng sẽ mở một lớp vẽ của mình ở Sài Gòn.

Chàng trai 9X vẽ chân dung hàng loạt thần tượng theo phong cách "one-stroke" ảnh 6

Bộ đôi Gil Lê và Chi Pu.

Chàng trai 9X vẽ chân dung hàng loạt thần tượng theo phong cách "one-stroke" ảnh 7

"Kẻ hủy diệt" Arnold Schwarzenegger bên bức vẽ của Tuấn Bảo.

Chàng trai 9X vẽ chân dung hàng loạt thần tượng theo phong cách "one-stroke" ảnh 8

"Thần sấm Thor" Chris Hemsworth.

Chàng trai 9X vẽ chân dung hàng loạt thần tượng theo phong cách "one-stroke" ảnh 9

Baekhyun (EXO).

AN HY - Ảnh: NVCC

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nestlé MILO đồng hành cùng chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước năm 2023

Nestlé MILO đồng hành cùng chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước năm 2023

Lễ Khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và Phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2023 vừa chính thức khai mạc vào sáng ngày 27/5 tại Quảng trường Lâm Viên, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng , thu hút sự tham gia thi đấu của gần 3.000 thanh thiếu nhi, học sinh và nhân dân trên địa bàn tỉnh.