Châu Dã “Sơn Hà Lệnh” được đề cử Nữ phụ xuất sắc, giải Kim Kê bị chế nhạo mất giá

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đề cử giải Kim Kê năm nay của điện ảnh Hoa ngữ nhận nhiều phản hồi tiêu cực khi các diễn viên trẻ như Lưu Hạo Tồn và Châu Dã được đề cử ở những giải thưởng quan trọng nhưng thực lực chưa đủ tầm.

Danh sách đề cử các giải thưởng cho giải Kim Kê - một giải thưởng lớn và danh giá quan trọng của điện ảnh Hoa ngữ - đã được công bố. Nhưng phản ứng của phần lớn cư dân mạng là chỉ trích, đồng thời cho rằng đây là dấu hiệu cho thấy phim Trung Quốc và nền giải trí nội địa đang ngày càng đi xuống.

Thậm chí có bình luận mỉa mai rằng một số đề cử trong danh sách này lẽ ra thuộc về giải Cây Chổi Vàng mới đúng (giải dành cho các phim dở, tương đương Mâm Xôi Vàng). Ngay cả người sáng lập giải Cây Chổi Vàng cũng thả “haha” bài viết về chủ đề giải Kim Kê năm nay, như góp thêm tiếng cười chê cho sự mất giá của một giải thưởng điện ảnh lớn.

Châu Dã “Sơn Hà Lệnh” được đề cử Nữ phụ xuất sắc, giải Kim Kê bị chế nhạo mất giá ảnh 1

Châu Dã (trái) và Lưu Hạo Tồn (phải).

Nhìn chung, nhiều diễn viên được đề cử giải Kim Kê năm nay đều xứng đáng, nhưng cũng không ít diễn viên được nhận xét là thực lực chưa đủ để có thể nhận được đề cử quan trọng cho một giải thưởng lớn như vậy. Trong đó, nổi bật nhất là hai nữ diễn viên trẻ Lưu Hạo Tồn cho giải Nữ diễn viên chính xuất sắc, và Châu Dã cho giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc.

Lưu Hạo Tồn được đề cử bởi vai diễn của cô trong Tặng Bạn Một Bông Hoa Nhỏ Đỏ đóng cùng Dịch Dương Thiên Tỉ. Bộ phim có doanh thu phòng vé cao và điểm số Douban là 7.3 bảo chứng chất lượng, nhưng diễn xuất của Lưu Hạo Tồn được đánh giá là chưa đủ tốt. Trong một số phân cảnh, đôi mắt của Lưu Hạo Tồn không bộc lộ được cảm xúc, cảm xúc của cô còn gượng gạo. Nữ diễn viên trẻ đọc thoại cũng không phát âm rõ ràng.

Châu Dã “Sơn Hà Lệnh” được đề cử Nữ phụ xuất sắc, giải Kim Kê bị chế nhạo mất giá ảnh 2

Lưu Hạo Tồn.

Khán giả đặt so sánh Lưu Hạo Tồn với Trương Tử Phong - nữ diễn viên trẻ cũng có trong danh sách đề cử Nữ diễn viên chính xuất sắc - để thấy sự khác biệt. Diễn xuất của Trương Tử Phong trong Chị Tôi cảm xúc và chân thật hơn hẳn, với những trường đoạn tâm lý cao trào khó thể hiện nhưng được nữ diễn viên trẻ thể hiện rất mượt mà.

Châu Dã “Sơn Hà Lệnh” được đề cử Nữ phụ xuất sắc, giải Kim Kê bị chế nhạo mất giá ảnh 3

Lưu Hạo Tồn trong Tặng Bạn Một Bông Hoa Đỏ Nhỏ.

Gây tranh cãi hơn Lưu Hạo Tồn chính là đề cử của Châu Dã ở hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc. Bộ phim giúp Châu Dã có được đề cử là 1921, nhưng vấn đề nằm ở chỗ nữ diễn viên trẻ lên hình còn không đến năm phút. Mỹ nhân Sơn Hà Lệnh có quá ít cảnh, và không có cảnh nào đủ tốt để phản ánh kỹ năng diễn xuất của cô.

Màn thể hiện của Châu Dã trong 1921 nhạt nhòa đến mức khán giả khó đọng lại gì và vì thế họ cảm thấy khó hiểu vì sao nữ diễn viên trẻ lại có mặt trong danh sách này.

Châu Dã “Sơn Hà Lệnh” được đề cử Nữ phụ xuất sắc, giải Kim Kê bị chế nhạo mất giá ảnh 4

Châu Dã trong 1921.

Một điều đáng chú ý khác ở 1921 là bộ phim có dàn nữ phụ đông đảo như Nghê Ni, Lưu Thi Thi, Vạn Thiến, Tống Dật… Nhiều khán giả chỉ ra rằng nếu phải chọn nữ diễn viên từ 1921 cho đề cử Nữ diễn viên phụ xuất sắc thì Nghê Ni còn thích hợp hơn Châu Dã, bởi nàng “Mưu nữ lang” diễn cảm xúc hơn hẳn.

Châu Dã “Sơn Hà Lệnh” được đề cử Nữ phụ xuất sắc, giải Kim Kê bị chế nhạo mất giá ảnh 5

Châu Dã.

Chỉ mới là đề cử Kim Kê, còn chưa phải là đã nhận giải thưởng, nhưng sở dĩ cư dân mạng xứ Trung gay gắt đến như vậy là bởi vì có nhiều diễn viên đã có màn thể hiện hay hơn nhưng họ lại bị bỏ qua thay vì được vinh danh. Sự thiếu thuyết phục về thực lực của một số cái tên trong đề cử giải thưởng điện ảnh danh giá đã khiến nhiều người phải đặt câu hỏi về chất lượng thực sự của điện ảnh Hoa ngữ năm nay.

Châu Dã “Sơn Hà Lệnh” được đề cử Nữ phụ xuất sắc, giải Kim Kê bị chế nhạo mất giá ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mặc "Vân Chi Vũ" kết thúc, Giác - Thiển vẫn "cháy Hot search" vì phản ứng quá ngọt

Mặc "Vân Chi Vũ" kết thúc, Giác - Thiển vẫn "cháy Hot search" vì phản ứng quá ngọt

HHT - Tag "Siêu phẩm Thừa Lỗi - Lư Dục Hiểu Bazaar tại Macau" có thời điểm đã leo thẳng lên No.1 Hot Search bảng chung, No.2 mục Giải trí. So với loạt ảnh chính thức vừa được tạp chí Harper's Bazaar tung ra, video và ảnh hậu trường còn khiến khán giả thổn thức hơn với phản ứng hóa học của cặp đôi "Vân Chi Vũ".