Cô gái 19 tuổi khiến tên cướp có vũ khí “quay xe” bỏ chạy chỉ với vài câu hỏi nhẹ nhàng

HHT - Hiếm có người nào bình tĩnh như cô gái này, khi bị cướp dí vũ khí vào đằng sau lưng mà vẫn nhẹ nhàng nói chuyện, để rồi cô tạo ra cú “lật bàn” ngoạn mục. Dù sao, đây cũng là chuyện hiếm có chứ không phải là cách được “khuyên dùng” nhé.

Có những người có thể giữ được bình tĩnh trong cả những lúc rất nguy nan. Nhưng đó thường là những người lớn tuổi, dày dạn kinh nghiệm, chứ một cô gái mới 19 tuổi mà làm được như vậy thì đúng là rất đáng khâm phục.

Vài tháng trước, vào khoảng 10h tối, cô gái 19 tuổi này đi bộ qua một bãi đỗ xe ở khu Higashinada (Kobe, Nhật). Tuy nhiên, cô đang đi thì có ai đó dí một đồ vật vào sau lưng.

Ban đầu, cô hơi giật mình, nhưng rồi cô đứng sững lại và lạnh cả người khi nhận ra rằng, thứ đang được dí vào eo lưng mình là một khẩu súng.

Cô gái 19 tuổi khiến tên cướp có vũ khí “quay xe” bỏ chạy chỉ với vài câu hỏi nhẹ nhàng ảnh 1 Cô gái đang đi bộ vào buổi tối thì bị kẻ lạ dí vũ khí vào sau lưng. Ảnh minh họa: GAG.

“Đưa tiền đây” - đó là điều mà cô gái nghe thấy tên trấn lột kia nói. Về sau cô mới biết rằng anh ta 29 tuổi.

Trong trường hợp đó, cô gái có nhanh chóng đưa ví tiền thì cũng là dễ hiểu. Tuy nhiên, cô lại không muốn làm vậy.

Cô gái hỏi người đứng sau lưng mình rằng tại sao anh ta cần tiền đến thế này. Tên kẻ cướp cũng đáp rằng vì đại dịch nên anh ta hết tiền.

Nhưng không phải lý do nào mà tên kẻ cướp đưa ra để giải thích cho hành vi của mình cũng được chấp nhận. Nên cô gái bảo: “Vậy anh nên kiếm tiền bằng cách tìm việc làm chứ nhỉ?”.

Cô gái 19 tuổi khiến tên cướp có vũ khí “quay xe” bỏ chạy chỉ với vài câu hỏi nhẹ nhàng ảnh 2 Khu Higashinada. (Ảnh minh họa).

Thật khó tin khi mà một cô gái lại còn nhẹ nhàng đưa ra lời khuyên khi mà đang bị dí vũ khí sát vào lưng như vậy. Nhưng dường như lời lẽ dịu dàng của cô gái khiến tên cướp suy nghĩ lại về cách kiếm tiền, nên hắn… bỏ chạy.

Câu chuyện của cô gái này có lẽ sẽ khó được kiểm chứng nếu không phải là sau một thời gian, tên cướp kia… lại đi ăn cướp. Nhưng lần này thì hắn bị cảnh sát khu Hyogo bắt và đã khai ra hết sự tình.

Cô gái 19 tuổi khiến tên cướp có vũ khí “quay xe” bỏ chạy chỉ với vài câu hỏi nhẹ nhàng ảnh 3 Sau khi nghe cô gái khuyên về cách kiếm tiền, tên cướp dường như nghĩ lại nên bỏ chạy, còn nạn nhân thì đi về nhà. (Ảnh minh họa).

Còn cô gái 19 tuổi kia đã được ghi nhận là trường hợp hiếm hoi thoát khỏi một vụ cướp chỉ bằng câu hỏi tại sao.

Cô gái 19 tuổi khiến tên cướp có vũ khí “quay xe” bỏ chạy chỉ với vài câu hỏi nhẹ nhàng ảnh 4
Theo (Theo Sora News)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm