Cô gái 19 tuổi khiến tên cướp có vũ khí “quay xe” bỏ chạy chỉ với vài câu hỏi nhẹ nhàng

HHT - Hiếm có người nào bình tĩnh như cô gái này, khi bị cướp dí vũ khí vào đằng sau lưng mà vẫn nhẹ nhàng nói chuyện, để rồi cô tạo ra cú “lật bàn” ngoạn mục. Dù sao, đây cũng là chuyện hiếm có chứ không phải là cách được “khuyên dùng” nhé.

Có những người có thể giữ được bình tĩnh trong cả những lúc rất nguy nan. Nhưng đó thường là những người lớn tuổi, dày dạn kinh nghiệm, chứ một cô gái mới 19 tuổi mà làm được như vậy thì đúng là rất đáng khâm phục.

Vài tháng trước, vào khoảng 10h tối, cô gái 19 tuổi này đi bộ qua một bãi đỗ xe ở khu Higashinada (Kobe, Nhật). Tuy nhiên, cô đang đi thì có ai đó dí một đồ vật vào sau lưng.

Ban đầu, cô hơi giật mình, nhưng rồi cô đứng sững lại và lạnh cả người khi nhận ra rằng, thứ đang được dí vào eo lưng mình là một khẩu súng.

Cô gái 19 tuổi khiến tên cướp có vũ khí “quay xe” bỏ chạy chỉ với vài câu hỏi nhẹ nhàng ảnh 1

Cô gái đang đi bộ vào buổi tối thì bị kẻ lạ dí vũ khí vào sau lưng. Ảnh minh họa: GAG.

“Đưa tiền đây” - đó là điều mà cô gái nghe thấy tên trấn lột kia nói. Về sau cô mới biết rằng anh ta 29 tuổi.

Trong trường hợp đó, cô gái có nhanh chóng đưa ví tiền thì cũng là dễ hiểu. Tuy nhiên, cô lại không muốn làm vậy.

Cô gái hỏi người đứng sau lưng mình rằng tại sao anh ta cần tiền đến thế này. Tên kẻ cướp cũng đáp rằng vì đại dịch nên anh ta hết tiền.

Nhưng không phải lý do nào mà tên kẻ cướp đưa ra để giải thích cho hành vi của mình cũng được chấp nhận. Nên cô gái bảo: “Vậy anh nên kiếm tiền bằng cách tìm việc làm chứ nhỉ?”.

Cô gái 19 tuổi khiến tên cướp có vũ khí “quay xe” bỏ chạy chỉ với vài câu hỏi nhẹ nhàng ảnh 2

Khu Higashinada. (Ảnh minh họa).

Thật khó tin khi mà một cô gái lại còn nhẹ nhàng đưa ra lời khuyên khi mà đang bị dí vũ khí sát vào lưng như vậy. Nhưng dường như lời lẽ dịu dàng của cô gái khiến tên cướp suy nghĩ lại về cách kiếm tiền, nên hắn… bỏ chạy.

Câu chuyện của cô gái này có lẽ sẽ khó được kiểm chứng nếu không phải là sau một thời gian, tên cướp kia… lại đi ăn cướp. Nhưng lần này thì hắn bị cảnh sát khu Hyogo bắt và đã khai ra hết sự tình.

Cô gái 19 tuổi khiến tên cướp có vũ khí “quay xe” bỏ chạy chỉ với vài câu hỏi nhẹ nhàng ảnh 3

Sau khi nghe cô gái khuyên về cách kiếm tiền, tên cướp dường như nghĩ lại nên bỏ chạy, còn nạn nhân thì đi về nhà. (Ảnh minh họa).

Còn cô gái 19 tuổi kia đã được ghi nhận là trường hợp hiếm hoi thoát khỏi một vụ cướp chỉ bằng câu hỏi tại sao.

Cô gái 19 tuổi khiến tên cướp có vũ khí “quay xe” bỏ chạy chỉ với vài câu hỏi nhẹ nhàng ảnh 4
Theo (Theo Sora News)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

HHT - Mỗi năm sẽ có những con số may mắn khác nhau, vậy những con số nào được coi là “đẹp” nhất trong năm Quý Mão 2023? Ngoài ra, những người có sinh nhật là một số ngày nhất định trong tháng cũng sẽ rất may mắn. Nhưng nếu bạn không sinh vào những ngày đó thì vẫn có cách để vận may của bạn tăng lên đáng kể.
Suýt ăn phải bạch tuộc cực độc trong nhà hàng, may được dân mạng cản lại kịp

Suýt ăn phải bạch tuộc cực độc trong nhà hàng, may được dân mạng cản lại kịp

HHT - Nhìn thấy con bạch tuộc lạ mắt được nhân viên nhà hàng dọn ra cho mình ăn, một thực khách ở Trung Quốc cẩn thận chụp ảnh đăng lên mạng để hỏi trước khi ăn. Nhờ sự cẩn thận này mà thực khách đó thoát nạn, khi một cư dân mạng đã nhanh chóng phản hồi rằng đó là con bạch tuộc cực độc. Câu chuyện “kinh dị” này đã được xem tới 420 triệu lượt.