Chỉ vì từ chối cắt tóc cho một bé gái, anh thợ này bị kiện ra tòa!

Chỉ vì từ chối cắt tóc cho một bé gái, anh thợ này bị kiện ra tòa!
HHT - Một anh thợ cắt tóc người Úc đã bị triệu tập ra trước Ủy ban Nhân quyền và Cơ hội Bình đẳng, sau khi anh từ chối cắt tóc cho một bé gái.

Sam Rahim là thợ cắt tóc ở tiệm Hunters Hill, Sydney. Vào tháng 12 năm ngoái, một phụ nữ đưa con gái đến tiệm và bảo anh cắt tóc cho cô bé. Vì biết việc cắt tóc nam và nữ là khác nhau, nên Sam từ chối. Tuy nhiên, người phụ nữ không chấp nhận lời từ chối và nổi cáu.

Tiệm cắt tóc Hunters Hill, nơi một cô bé 12 tuổi bị từ chối cắt tóc.

Sam buồn bã kể lại: “Tôi từ chối rất lịch sự đấy chứ. Tôi giải thích là tôi không biết cắt tóc nữ. Tôi đã bao giờ cắt tóc nữ đâu. Nhưng bà ấy cứ ép tôi, bảo tôi là cứ cắt đi. Tôi bảo bà ấy sang tiệm cắt tóc nữ gần đó nhưng bà ấy nổi giận và làm ầm lên”.

Tưởng sự việc chỉ ồn ào đến thế là xong, nhưng mới đây, Sam bất ngờ bị gọi ra tòa vì “vi phạm luật phân biệt đối xử”, và bị bảo rằng anh đã “làm cho cô bé phải xấu hổ”.

Sam giải thích: “Thực ra, tôi mà cắt cho cô bé đó thì lúc đi học, cô bé có lẽ sẽ còn xấu hổ hơn”.

Trong khi đó, người phụ nữ đi kiện anh - bà giấu tên để bảo vệ danh tính cho con gái - thì nói: “Tôi đưa việc này ra Tòa án vì hành động phân biệt giới tính. Người thợ cắt tóc đó từ chối một việc đơn giản là đưa cái kéo qua mái tóc của con tôi, chỉ vì cô bé là con gái. Tôi đã bảo anh ta rằng tôi không cần tạo kiểu, chỉ cần cắt ngắn đi thôi, thế mà anh ta nhất định không làm”.

Các cậu bé tỏ ra rất vui vẻ khi cắt tóc ở tiệm của Sam.

Giờ thì Sam còn đang bận thuê luật sư và rất lo lắng rằng vụ việc này sẽ ảnh hưởng đến công việc của anh, trong khi cộng đồng mạng thì ủng hộ hành động của Sam. Sam không được đào tạo cắt tóc nữ - đó là lý do anh ấy từ chối. Thử nghĩ xem, bạn bước bừa vào một cửa hàng nào đó và đòi họ cắt tóc cho mình - nếu sau đó tóc bạn xấu điên thì bạn chỉ có thể tự trách mình mà thôi, vì người cắt cho bạn có được học cắt tóc đâu!

Đúng là nghề nghiệp nào cũng có những lúc thật gian nan.

Theo 9NEWS
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

HHT - Mỗi năm sẽ có những con số may mắn khác nhau, vậy những con số nào được coi là “đẹp” nhất trong năm Quý Mão 2023? Ngoài ra, những người có sinh nhật là một số ngày nhất định trong tháng cũng sẽ rất may mắn. Nhưng nếu bạn không sinh vào những ngày đó thì vẫn có cách để vận may của bạn tăng lên đáng kể.
Suýt ăn phải bạch tuộc cực độc trong nhà hàng, may được dân mạng cản lại kịp

Suýt ăn phải bạch tuộc cực độc trong nhà hàng, may được dân mạng cản lại kịp

HHT - Nhìn thấy con bạch tuộc lạ mắt được nhân viên nhà hàng dọn ra cho mình ăn, một thực khách ở Trung Quốc cẩn thận chụp ảnh đăng lên mạng để hỏi trước khi ăn. Nhờ sự cẩn thận này mà thực khách đó thoát nạn, khi một cư dân mạng đã nhanh chóng phản hồi rằng đó là con bạch tuộc cực độc. Câu chuyện “kinh dị” này đã được xem tới 420 triệu lượt.