Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cùng với ngữ pháp, việc nắm chắc vốn từ vựng đa dạng giúp bạn giao tiếp và hành văn tốt hơn, tự tin khi thi các kỹ năng Reading, Writing. Bộ sách “Reading for good” cung cấp những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh nguyên bản để người học bổ sung vốn từ vựng IELTS hiệu quả, dễ nhớ lâu và tiết kiệm thời gian ôn tập.

Làm chủ từ vựng IELTS tự nhiên qua những câu chuyện

Từ vựng là nền tảng cốt lõi của mọi ngôn ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng. Học từ vựng IELTS cần phải kiên trì, đồng thời vận dụng phương pháp học đúng đắn và phù hợp để đạt được thành tựu. Bộ sách Reading for good rất thích hợp để giúp độc giả vừa thỏa mãn niềm đam mê đọc những câu chuyện tiếng Anh, vừa cải thiện vốn từ vựng của mình.

Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh ảnh 1

Reading for good gồm 3 tập sách nhỏ, các tựa sách gồm nhiều câu chuyện ngắn với nhiều chủ đề thú vị khác nhau. Phương pháp học từ vựng IELTS qua những câu chuyện giúp bạn dung nạp vốn từ mới một cách tự nhiên, có ngữ cảnh thực tế, ghi nhớ được lâu và sử dụng được tốt, đúng sắc thái.

Với Reading for good, bạn có thể dành 15 - 30 phút mỗi ngày đọc dần những mẩu chuyện và lọc ra 10 - 15 từ vựng tiếng Anh mà bạn không hiểu. Đọc và cố gắng đoán ý nghĩa của chúng từ ngữ cảnh. Sau đó, bạn ghi chú lại những từ vựng mới vào trong sổ ghi chép để ôn tập lại. Học từ vựng mới là một chuyện, để sử dụng nhuần nhuyễn những từ đã học thì bạn cần phải hiểu rõ ngữ nghĩa và sử dụng các từ mới một cách thuần thục được.

Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh ảnh 2

Bên cạnh đó, hình thức học từ vựng IELTS qua những câu chuyện cũng giúp độc giả mở rộng vốn kiến thức và làm giàu thêm trải nghiệm cá nhân. Từ đó giúp quá trình học tiếng Anh trở nên nhàn tênh và đầy thú vị.

Tự tin chinh phục ngữ pháp tiếng Anh

Đọc sách cũng là cách giúp bạn học từ vựng, ngữ pháp, lại còn mở rộng kiến thức. Với Reading for good, bộ sách tổng hợp vốn từ vựng nhiều nguồn nhiều thể loại từ các bài đọc IELTS, truyện cười cho đến những câu chuyện ngụ ngôn… Bạn có thể chọn lọc một số mẩu chuyện trong Reading for good để đọc thường xuyên, làm giàu kho từ vựng của bản thân.

Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh ảnh 3

Ưu điểm của bộ sách là đưa ra những gợi ý các lỗi ngữ pháp hoặc hiểu lầm thường gặp khi sử dụng từ loại. Sau mỗi bài đọc từ những câu chuyện ngắn là phần đúc kết các kiến thức ngữ pháp để người học có thời gian suy ngẫm, ôn lại kiến thức. Đọc và nhận diện càng nhiều lỗi sai thì bạn càng tự tin nắm chắc gốc ngữ pháp, cải thiện cách hành văn một cách hiệu quả.

Khi ôn luyện IELTS, nhiều người thường chỉ tập trung chăm chăm vào việc luyện đề càng nhiều càng tốt mà quên mất yếu tố tâm lý thoải mái. Bạn có thể đa dạng hoá và làm thú vị việc học bằng cách đọc sách tiếng Anh qua những câu chuyện ngắn. Đừng nghĩ rằng, bạn phải luyện đề thi thật nhiều mới có thể tăng điểm thi, chính việc cải thiện tiếng Anh một cách tự nhiên, vừa học, vừa vui mới tạo cảm hứng ghi nhớ lâu kiến thức.

Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Nhất Định Không Quên Cậu”: Truyện ngắn kèm tranh tô màu xinh xắn từ tác giả best-seller Fuyu

“Nhất Định Không Quên Cậu”: Truyện ngắn kèm tranh tô màu xinh xắn từ tác giả best-seller Fuyu

HHT - Những truyện ngắn dễ thương và ngọt ngào của tác giả Fuyu sẽ trở lại trong tập truyện ngắn “Nhất Định Không Quên Cậu”. Mỗi câu chuyện được đi cùng với một bức tranh xinh, để mỗi bạn đọc có thể tự tô những gam màu yêu thích cho những khoảng trời thanh xuân ấy.
Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

HHT - Có phải cậu cao như vậy là vì cậu chơi bóng rổ không? Tớ thắc mắc lắm. Và thế rồi cậu cười, một nụ cười sáng, sáng cả trái tim tớ. Cậu xoa đầu tớ và bảo: “Ừ. Cậu cũng phải siêng chơi thể thao lên. Sao mà lùn thế này?” Này, chàng trai cao ráo khó ưa, đừng nói thế chứ, tớ giận thật đấy.