Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mở ra một cuộc phiêu lưu đầy bất ngờ cho những đứa trẻ bị hắt hủi trong chính thế giới của chúng, “Cô Thành Trong Gương” của Tsujimura Mizuki đã truyền đi những thông điệp thật ấm áp về tình người - thứ tình cảm lớn lao có thể giúp mỗi chúng ta phá bỏ mọi rào cản và kiên cường bước đi trong cuộc sống đầy khắc nghiệt.

Cô Thành Trong Gương kể về một học sinh lớp 7 tên là Kokoro, người từng phải chịu những cú sốc tâm lý quá lớn do bị bắt nạt học đường. Cũng chính vì vậy, Kokoro luôn cảm thấy sợ trường học, sợ tới nỗi chỉ cần bước ra khỏi cửa nhà thì cô bé sẽ ngay lập tức nôn thốc nôn tháo. Cô bé từ chối đến trường và ngày ngày nhốt mình trong sự buồn tẻ của một căn phòng thiếu ánh Mặt Trời.

Bỗng một ngày nọ, chiếc gương lớn trong phòng Kokoro phát ra một nguồn sáng kỳ lạ. Cô bé bị hút vào trong gương, nơi xuất hiện một tòa lâu đài rộng lớn với một nhân vật cũng kỳ lạ không kém - Ngài Sói, cùng sáu đứa trẻ trạc tuổi khác. Chúng được thông báo rằng trong vòng một năm sắp tới, chúng sẽ được tự do đến lâu đài này bất cứ lúc nào để tìm ra chiếc chìa khóa của “Căn phòng điều ước” - nơi sẽ biến nguyện vọng của một trong số bảy đứa trẻ trở thành hiện thực.

Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng ảnh 1

Liệu có bí ẩn gì đang được ẩn giấu dưới tấm mặt nạ của “Ngài Sói”, dưới vẻ đẹp lộng lẫy của tòa lâu đài và những đứa trẻ “được chọn” có mặt ở nơi đây? Câu chuyện này chắc chắn sẽ đưa người đọc đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác để có được câu trả lời của riêng mình, rồi phải xúc động khó nói nên lời trước cái kết đầy ý nghĩa của chuyến hành trình gắn kết số phận diệu kỳ đã được định sẵn.

Cô Thành Trong Gương có một sức hút mạnh mẽ đến từ một ý tưởng truyện độc đáo và cách những thông điệp ấm áp được truyền tải một cách sâu sắc thông qua cốt truyện ấy. Truyện được xây dựng dựa trên nền tảng cổ tích nhưng lại bắt đầu dưới một góc nhìn có phần u ám và bi quan, khiến bạn đọc những tưởng đây là một cuốn sách cực nặng nề và tiêu cực về mặt tâm lý. Vậy nhưng thực chất thì càng về sau, khi những đứa trẻ bị tổn thương dần tìm hiểu, cảm thông và chia sẻ với nhau về những nỗi đau của riêng chúng thì những mảng sáng trong thế giới của mỗi người lại hiện hữu rõ hơn, đem lại những giây phút chữa lành cho chính bạn đọc.

Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng ảnh 2

Cuốn sách đã phơi bày thực trạng khủng khiếp của vấn nạn bạo lực học đường - nỗi kinh hoàng có thể hủy hoại thế giới trong sáng trong sâu thẳm trái tim của những cô, cậu bé - người đáng ra phải được trải nghiệm những điều tươi đẹp và bổ ích nhất trong môi trường giáo dục. Tuy nhiên, truyện đối mặt với thực trạng nhức nhối ấy bằng một tâm trí đầy lạc quan, khi mà trái tim trong mỗi con người có thể đẩy lùi những áng mây đen tối kia.

Trái tim ấy sẽ mang tới một nguồn sức mạnh to lớn để những đứa trẻ lạc lối trong thế giới hỗn loạn của chúng có thể dũng cảm đối mặt với những tổn thương trong quá khứ và tìm đến một tương lai tươi sáng hơn, vì chúng tin rằng bên cạnh chúng luôn có những người chúng yêu thương đồng hành và khích lệ. Vì vậy, Cô Thành Trong Gương chắc chắn là một cuốn sách ấm áp tình người, tình bạn, tình cảm gia đình và tình yêu chính bản thân mình của mỗi con người trong cuộc sống hối hả ngày nay.

Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng ảnh 3

Có thể bạn chưa biết, tên của nhân vật chính - Kokoro, có một ý nghĩa rất đặc biệt: Kokoro có nghĩa là “Trái tim”. Chắc hẳn tác giả đã gửi gắm một niềm tin mãnh liệt vào nhân vật chính của mình, rằng ở đâu thì một trái tim cao quý cũng có thể tỏa sáng.

Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng ảnh 7
MỚI - NÓNG
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn
HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.

Có thể bạn quan tâm

Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

HHT - Cùng với ngữ pháp, việc nắm chắc vốn từ vựng đa dạng giúp bạn giao tiếp và hành văn tốt hơn, tự tin khi thi các kỹ năng Reading, Writing. Bộ sách “Reading for good” cung cấp những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh nguyên bản để người học bổ sung vốn từ vựng IELTS hiệu quả, dễ nhớ lâu và tiết kiệm thời gian ôn tập.
Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

HHT - Các cậu của mười hai năm ấy, sẽ khác với các cậu sau này. Ai đó sẽ sung túc đủ đầy, ai đó sẽ ngao du bốn phương, ai đó sẽ thành danh lập nghiệp. Nhưng tớ biết chắc đấy, tất cả cũng không thể đổi lại được buổi chiều tan trường cả bọn dắt tay nhau băng qua những con phố quen thuộc rong chơi...
Người Kể Chuyện Tuổi Trẻ: Cuốn bút ký trên chặng đường trưởng thành

Người Kể Chuyện Tuổi Trẻ: Cuốn bút ký trên chặng đường trưởng thành

HHT - "Người Kể Chuyện Tuổi Trẻ" là tuyển tập 40 bút ký, viết về chặng đường tuổi trẻ đã qua. Trong những câu chuyện ấy, không thể tránh khỏi những va vấp khi lăn vào đời. Song cũng nhiều hy vọng rằng, ta luôn có thể nhìn đời sống khác đi mỗi ngày, vì bản thân ta là một phần không tách rời khỏi đời sống này, cũng liên tục chuyển đổi.