Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mở ra một cuộc phiêu lưu đầy bất ngờ cho những đứa trẻ bị hắt hủi trong chính thế giới của chúng, “Cô Thành Trong Gương” của Tsujimura Mizuki đã truyền đi những thông điệp thật ấm áp về tình người - thứ tình cảm lớn lao có thể giúp mỗi chúng ta phá bỏ mọi rào cản và kiên cường bước đi trong cuộc sống đầy khắc nghiệt.

Cô Thành Trong Gương kể về một học sinh lớp 7 tên là Kokoro, người từng phải chịu những cú sốc tâm lý quá lớn do bị bắt nạt học đường. Cũng chính vì vậy, Kokoro luôn cảm thấy sợ trường học, sợ tới nỗi chỉ cần bước ra khỏi cửa nhà thì cô bé sẽ ngay lập tức nôn thốc nôn tháo. Cô bé từ chối đến trường và ngày ngày nhốt mình trong sự buồn tẻ của một căn phòng thiếu ánh Mặt Trời.

Bỗng một ngày nọ, chiếc gương lớn trong phòng Kokoro phát ra một nguồn sáng kỳ lạ. Cô bé bị hút vào trong gương, nơi xuất hiện một tòa lâu đài rộng lớn với một nhân vật cũng kỳ lạ không kém - Ngài Sói, cùng sáu đứa trẻ trạc tuổi khác. Chúng được thông báo rằng trong vòng một năm sắp tới, chúng sẽ được tự do đến lâu đài này bất cứ lúc nào để tìm ra chiếc chìa khóa của “Căn phòng điều ước” - nơi sẽ biến nguyện vọng của một trong số bảy đứa trẻ trở thành hiện thực.

Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng ảnh 1

Liệu có bí ẩn gì đang được ẩn giấu dưới tấm mặt nạ của “Ngài Sói”, dưới vẻ đẹp lộng lẫy của tòa lâu đài và những đứa trẻ “được chọn” có mặt ở nơi đây? Câu chuyện này chắc chắn sẽ đưa người đọc đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác để có được câu trả lời của riêng mình, rồi phải xúc động khó nói nên lời trước cái kết đầy ý nghĩa của chuyến hành trình gắn kết số phận diệu kỳ đã được định sẵn.

Cô Thành Trong Gương có một sức hút mạnh mẽ đến từ một ý tưởng truyện độc đáo và cách những thông điệp ấm áp được truyền tải một cách sâu sắc thông qua cốt truyện ấy. Truyện được xây dựng dựa trên nền tảng cổ tích nhưng lại bắt đầu dưới một góc nhìn có phần u ám và bi quan, khiến bạn đọc những tưởng đây là một cuốn sách cực nặng nề và tiêu cực về mặt tâm lý. Vậy nhưng thực chất thì càng về sau, khi những đứa trẻ bị tổn thương dần tìm hiểu, cảm thông và chia sẻ với nhau về những nỗi đau của riêng chúng thì những mảng sáng trong thế giới của mỗi người lại hiện hữu rõ hơn, đem lại những giây phút chữa lành cho chính bạn đọc.

Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng ảnh 2

Cuốn sách đã phơi bày thực trạng khủng khiếp của vấn nạn bạo lực học đường - nỗi kinh hoàng có thể hủy hoại thế giới trong sáng trong sâu thẳm trái tim của những cô, cậu bé - người đáng ra phải được trải nghiệm những điều tươi đẹp và bổ ích nhất trong môi trường giáo dục. Tuy nhiên, truyện đối mặt với thực trạng nhức nhối ấy bằng một tâm trí đầy lạc quan, khi mà trái tim trong mỗi con người có thể đẩy lùi những áng mây đen tối kia.

Trái tim ấy sẽ mang tới một nguồn sức mạnh to lớn để những đứa trẻ lạc lối trong thế giới hỗn loạn của chúng có thể dũng cảm đối mặt với những tổn thương trong quá khứ và tìm đến một tương lai tươi sáng hơn, vì chúng tin rằng bên cạnh chúng luôn có những người chúng yêu thương đồng hành và khích lệ. Vì vậy, Cô Thành Trong Gương chắc chắn là một cuốn sách ấm áp tình người, tình bạn, tình cảm gia đình và tình yêu chính bản thân mình của mỗi con người trong cuộc sống hối hả ngày nay.

Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng ảnh 3

Có thể bạn chưa biết, tên của nhân vật chính - Kokoro, có một ý nghĩa rất đặc biệt: Kokoro có nghĩa là “Trái tim”. Chắc hẳn tác giả đã gửi gắm một niềm tin mãnh liệt vào nhân vật chính của mình, rằng ở đâu thì một trái tim cao quý cũng có thể tỏa sáng.

Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

HHT - Có một điều thú vị ở nhà văn Nguyễn Huy Tưởng mà những người yêu viết láchcó thể học hỏi, chính là việc ông rất chăm viết nhật ký. Bằng việc suy tư và chăm ghi chép lại những điều diễn ra xung quanh mình, Nguyễn Huy Tưởng dần tìm ra những quan niệm về nhân sinh, để đưa vào các tác phẩm do ông sáng tác. 
Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

HHT - Vì hí hoáy nghịch ngợm, làm vỡ ống kính thiên văn đắt tiền của bố Alex, cả nhóm bạn Zookiz đã bị bố mẹ gửi đến “Trường khoa học bí ẩn” trong vòng 1 tháng. Cũng từ đây, cả bọn trở thành những nhân vật chính của bộ truyện tranh khoa học dành riêng cho độc giả Việt, được các tác giả Hàn Quốc chấp bút.