Choáng váng với hình ảnh cái đuôi “quái vật” của bão Vamco: Quét qua gần nửa vòng Trái Đất

HHT - Hình ảnh vệ tinh sáng nay chụp bão Vamco (cơn bão số 13) cho thấy nó có cái đuôi rất kỳ lạ, kéo dài gần 10.000km, vắt ngang qua Bắc Thái Bình Dương. Không hiểu cơn bão này là kiểu gì đây!

Bão Vamco (ở Việt Nam là cơn bão số 13, ở Philippines được gọi là bão Ulysses) đã hoành hành ở Philippines suốt đêm qua. Cơn bão này ngày càng có vẻ lạ thường: Ảnh chụp mới nhất cho thấy nó tạo ra một “dây” gió mạnh khổng lồ trong bầu khí quyển, kéo dài băng qua cả Bắc Thái Bình Dương. Tức là, nó vươn tới tận nửa bên kia của địa cầu.

Choáng váng với hình ảnh cái đuôi “quái vật” của bão Vamco: Quét qua gần nửa vòng Trái Đất ảnh 1 Hình ảnh vệ tinh của Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia (Mỹ) vào sáng nay, 12/11, cho thấy bão Vamco (cơn bão số 13) có cái đuôi dài vắt qua Bắc Thái Bình Dương.

Người ta ước tính rằng, cái đuôi của cơn bão Vamco này dài khoảng 9.500km, tính từ mắt bão ở Philippines đến tận Vịnh Alaska, sát Canada và Mỹ.

Không chỉ có cái đuôi dài lạ lùng, mà đuôi của bão Vamco còn có hình dấu hỏi, do những dải mây mưa xoắn ốc của nó.

Tất cả những điều này khiến bão Vamco trông kỳ lạ và đáng sợ trong các hình ảnh được ghi lại.

Video hình ảnh bão Vamco với cái đuôi hình dấu hỏi cực dài:

James Reynolds, một nhà làm phim người Anh và là người chuyên săn bão, cũng phải thốt lên: “Thiên nhiên không bao giờ ngừng làm chúng ta ngạc nhiên!”.

Vào lúc cao điểm, bão Vamco có sức gió duy trì mạnh nhất là 155km/ giờ gần tâm bão, gió giật 255km/ giờ khi đổ bộ General Nakar (Philippines) lúc 2h sáng hôm nay, 12/11.

Choáng váng với hình ảnh cái đuôi “quái vật” của bão Vamco: Quét qua gần nửa vòng Trái Đất ảnh 2 Cái đuôi dài của bão Vamco trong hình của Google Earth vào lúc sáng nay, 12/11.

Dãy núi Sierra Madre cũng không khiến Vamco chùn bước, thậm chí cũng hầu như không làm nó yếu đi, khi nó tiến vào phía Tây Luzon và trút mưa xuống nhiều khu vực khác như Calabarzon và Metro Manila.

Tại Philippines, bão Vamco đã khiến ít nhất 1 người thiệt mạng ngay trên mái nhà mình và 3 người khác mất tích. Tại Marikina, ngoại ô Manila, có những nơi nước ngập lút mái nhà và lên tận tầng 2 của các ngôi nhà.

Choáng váng với hình ảnh cái đuôi “quái vật” của bão Vamco: Quét qua gần nửa vòng Trái Đất ảnh 3 Người dân sơ tán khi bão Vamco ập vào nhiều tỉnh thành, bao gồm cả thủ đô Manila, ngày 12/11. Ảnh: Reuters/ Eloisa Lopez.

Vamco là cơn bão thứ 21 ở Philippines trong năm nay. Nó được cho là sẽ rời Philippines trong chiều nay, 12/11, tiến ra biển Đông, dự báo sẽ vào Việt Nam ngày 15/11.

Choáng váng với hình ảnh cái đuôi “quái vật” của bão Vamco: Quét qua gần nửa vòng Trái Đất ảnh 4
MỚI - NÓNG
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận: Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận: Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên
HHT - Chiều 9/8, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Thuận, Ban Chấp hành Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XII long trọng tổ chức Ðại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027 với sự tham dự của 250 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 339.000 đoàn viên trong toàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Trắc nghiệm: Ngôi nhà nhỏ trong rừng tiết lộ gì về tính cách và chuyện tình cảm của bạn?

Trắc nghiệm: Ngôi nhà nhỏ trong rừng tiết lộ gì về tính cách và chuyện tình cảm của bạn?

HHT - Những lựa chọn của bạn trong những tình huống nhất định, đặc biệt là trong những tình huống mà bạn không thường xuyên gặp trong cuộc sống hằng ngày, luôn có thể nói lên khá nhiều về tính cách của bạn. Bởi những lúc đó, bạn lựa chọn không phải theo thói quen, mà dựa trên những nét tính cách sâu thẳm bên trong bạn. Vậy hãy thử nhé!