Choáng váng với hình ảnh cái đuôi “quái vật” của bão Vamco: Quét qua gần nửa vòng Trái Đất

HHT - Hình ảnh vệ tinh sáng nay chụp bão Vamco (cơn bão số 13) cho thấy nó có cái đuôi rất kỳ lạ, kéo dài gần 10.000km, vắt ngang qua Bắc Thái Bình Dương. Không hiểu cơn bão này là kiểu gì đây!

Bão Vamco (ở Việt Nam là cơn bão số 13, ở Philippines được gọi là bão Ulysses) đã hoành hành ở Philippines suốt đêm qua. Cơn bão này ngày càng có vẻ lạ thường: Ảnh chụp mới nhất cho thấy nó tạo ra một “dây” gió mạnh khổng lồ trong bầu khí quyển, kéo dài băng qua cả Bắc Thái Bình Dương. Tức là, nó vươn tới tận nửa bên kia của địa cầu.

Choáng váng với hình ảnh cái đuôi “quái vật” của bão Vamco: Quét qua gần nửa vòng Trái Đất ảnh 1 Hình ảnh vệ tinh của Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia (Mỹ) vào sáng nay, 12/11, cho thấy bão Vamco (cơn bão số 13) có cái đuôi dài vắt qua Bắc Thái Bình Dương.

Người ta ước tính rằng, cái đuôi của cơn bão Vamco này dài khoảng 9.500km, tính từ mắt bão ở Philippines đến tận Vịnh Alaska, sát Canada và Mỹ.

Không chỉ có cái đuôi dài lạ lùng, mà đuôi của bão Vamco còn có hình dấu hỏi, do những dải mây mưa xoắn ốc của nó.

Tất cả những điều này khiến bão Vamco trông kỳ lạ và đáng sợ trong các hình ảnh được ghi lại.

Video hình ảnh bão Vamco với cái đuôi hình dấu hỏi cực dài:

James Reynolds, một nhà làm phim người Anh và là người chuyên săn bão, cũng phải thốt lên: “Thiên nhiên không bao giờ ngừng làm chúng ta ngạc nhiên!”.

Vào lúc cao điểm, bão Vamco có sức gió duy trì mạnh nhất là 155km/ giờ gần tâm bão, gió giật 255km/ giờ khi đổ bộ General Nakar (Philippines) lúc 2h sáng hôm nay, 12/11.

Choáng váng với hình ảnh cái đuôi “quái vật” của bão Vamco: Quét qua gần nửa vòng Trái Đất ảnh 2 Cái đuôi dài của bão Vamco trong hình của Google Earth vào lúc sáng nay, 12/11.

Dãy núi Sierra Madre cũng không khiến Vamco chùn bước, thậm chí cũng hầu như không làm nó yếu đi, khi nó tiến vào phía Tây Luzon và trút mưa xuống nhiều khu vực khác như Calabarzon và Metro Manila.

Tại Philippines, bão Vamco đã khiến ít nhất 1 người thiệt mạng ngay trên mái nhà mình và 3 người khác mất tích. Tại Marikina, ngoại ô Manila, có những nơi nước ngập lút mái nhà và lên tận tầng 2 của các ngôi nhà.

Choáng váng với hình ảnh cái đuôi “quái vật” của bão Vamco: Quét qua gần nửa vòng Trái Đất ảnh 3 Người dân sơ tán khi bão Vamco ập vào nhiều tỉnh thành, bao gồm cả thủ đô Manila, ngày 12/11. Ảnh: Reuters/ Eloisa Lopez.

Vamco là cơn bão thứ 21 ở Philippines trong năm nay. Nó được cho là sẽ rời Philippines trong chiều nay, 12/11, tiến ra biển Đông, dự báo sẽ vào Việt Nam ngày 15/11.

Choáng váng với hình ảnh cái đuôi “quái vật” của bão Vamco: Quét qua gần nửa vòng Trái Đất ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trước thông tin "tàu Ever Given chở vũ khí hạt nhân", công ty vận hành phản hồi ra sao?

Trước thông tin "tàu Ever Given chở vũ khí hạt nhân", công ty vận hành phản hồi ra sao?

HHT - Những bài đăng viết rằng tàu Ever Given - con tàu khổng lồ từng mắc kẹt ở kênh đào Suez - chở theo vũ khí hạt nhân bỗng được chia sẻ rất nhanh trên mạng. Công ty vận hành tàu là Evergreen buộc phải lên tiếng giải thích việc này. Vậy thật ra thì Ever Given chở theo những gì mà nhiều đến thế?
Không chỉ lộ số điện thoại, Mark Zuckerberg còn bị phát hiện dùng app nhắn tin của đối thủ

Không chỉ lộ số điện thoại, Mark Zuckerberg còn bị phát hiện dùng app nhắn tin của đối thủ

HHT - Trong vụ rò rỉ thông tin 533 triệu người dùng Facebook vừa rồi, CEO Mark Zuckerberg cũng là một “nạn nhân”. Không chỉ thông tin cơ bản, mà số điện thoại của Mark cũng bị lộ nốt. Còn nữa, người ta phát hiện ra rằng Mark dùng ứng dụng nhắn tin đối thủ thay vì dùng ứng dụng của mình. Cư dân mạng chế giễu: “Mark làm gương như thế đấy!”.
Vụ lộ thông tin 533 triệu người dùng Facebook: Làm sao để biết bạn có trong số đó không?

Vụ lộ thông tin 533 triệu người dùng Facebook: Làm sao để biết bạn có trong số đó không?

HHT - Một trong những vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất vừa xảy ra, với thông tin cá nhân của 533 triệu người dùng Facebook được đăng trên mạng. Thậm chí, số điện thoại và các thông tin khác của chính Mark Zuckerberg - CEO của Facebook - cũng bị lộ. Vậy làm thế nào để bạn biết rằng mình có nằm trong số những người có thông tin bị rò rỉ không?