Chọn Plus hay Pro: Samsung Galaxy S21 Plus vs. iPhone 12 Pro, máy nào đỉnh hơn, phù hợp với bạn?

HHT - Samsung Galaxy S21 đã vừa ra mắt. Và nếu bạn đang định dùng tiền tiết kiệm suốt năm để mua điện thoại mới, thì câu hỏi đặt ra lúc này là bạn nên mua iPhone 12 Pro hay Samsung Galaxy S21 Plus đây? Câu trả lời là… tùy. Dựa trên đặc điểm của từng máy như dưới đây, bạn hãy xem chiếc nào phù hợp với nhu cầu riêng của chính mình.

Chọn giữa hai chiếc điện thoại này đúng là không dễ gì đối với rất nhiều người. Cho nên, trang Digital Trends đã so sánh Samsung Galaxy S21 Plus với iPhone 12 Pro theo từng đặc điểm chính để bạn biết nên chọn chiếc nào phù hợp với chính mình.

Trọng lượng

Nếu bạn muốn tìm điện thoại cầm nhẹ tay thì… cả hai chiếc đều không đáp ứng được. iPhone 12 Pro nặng 189g, còn S21 Plus nặng hơn chút xíu, là 202g. Nhưng nếu bạn có bàn tay nhỏ và thường dùng máy bằng một tay thì có thể bạn sẽ thích iPhone 12 Pro hơn, vì kích thước của nó nhỏ hơn - màn hình 6,1 inch (15,5cm), còn S21 Plus thì có màn hình 6,7 inch (17cm).

Chọn Plus hay Pro: Samsung Galaxy S21 Plus vs. iPhone 12 Pro, máy nào đỉnh hơn, phù hợp với bạn? ảnh 1

Lựa chọn bên nào bây giờ nhỉ? Ảnh: Phone Arena.

Hiển thị

Với hai loại máy xịn xò thế này thì tất nhiên màn hình hiển thị đều xuất sắc. Màn hình của S21 Plus có độ phân giải thấp hơn iPhone 12 Pro một chút (394 ppi của Galaxy S21 Plus và 460 ppi của iPhone 12 Pro). Tuy nhiên, S21 Plus có thông số refresh rate (tốc độ làm mới, hay tốc độ làm tươi màn hình) là 120Hz, nên những ai thích chơi game trên điện thoại có thể sẽ thích hơn.

Độ bền

Cả Galaxy S21 Plus lẫn iPhone 12 Pro đều đạt tiêu chuẩn IP68, tức là chịu được nước ở mức cao nhất, nên bạn dùng điện thoại ở bể bơi hay lúc trời mưa cũng không phải lo nhiều. Nhưng iPhone 12 Pro còn có lớp bảo vệ màn hình đặc biệt Ceramic Shield, được giới thiệu là sẽ tăng độ bền khi bạn làm rơi. Nên nếu bạn là người ít cẩn thận, hay làm rơi máy thì có lẽ iPhone 12 Pro sẽ ít có nguy cơ vỡ hơn.

Chọn Plus hay Pro: Samsung Galaxy S21 Plus vs. iPhone 12 Pro, máy nào đỉnh hơn, phù hợp với bạn? ảnh 2

Nếu bạn hay làm rơi máy thì iPhone 12 Pro dường như ít có nguy cơ vỡ hơn, nhưng tất nhiên là bạn nên cố gắng tránh làm rơi. Ảnh: YouTube/ APP/ t3n.

Hoạt động

Với 8GB RAM, Galaxy S21 Plus cho bạn thoải mái thực hiện đa nhiệm và dùng các app mới nhất mà không gặp trở ngại gì. iPhone 12 Pro thì chạy tất nhiên cũng nhanh, nhưng do có 6GB RAM thôi nên hiệu suất hoạt động của hai máy có thể hơi khác biệt, dù rất ít.

Dung lượng

iPhone 12 Pro có các mức dung lượng khác nhau là 128GB, 256GB, và 512GB. Còn với S21 Plus thì bạn chỉ có thể chọn 128GB hoặc 256GB. Vậy nếu bạn cần máy phải có dung lượng thật lớn để chứa nhiều dữ liệu thì iPhone 12 Pro sẽ đáp ứng tốt hơn.

Chọn Plus hay Pro: Samsung Galaxy S21 Plus vs. iPhone 12 Pro, máy nào đỉnh hơn, phù hợp với bạn? ảnh 3

Máy Galaxy S21 Plus không có mức dung lượng 512GB. Ảnh: Drew Evans/ CNET.

Pin

Đây được coi là một trong những sự khác biệt lớn nhất giữa hai chiếc điện thoại đầu bảng của hai tập đoàn công nghệ này. Pin 4.800mAh của S21 Plus có thể giúp bạn dùng máy thoải mái suốt cả ngày - ở mức độ dùng nhiều, và vẫn có thể dùng sang cả ngày hôm sau. Còn pin 2.815mAh của iPhone 12 Pro rõ ràng không bằng, có thể cho bạn dùng cả một ngày ở mức dùng trung bình đến nhiều thôi. Hơn nữa, S21 Plus được giới thiệu là có tính năng quản lý pin để nâng cao tuổi thọ của pin. Vậy nên nếu bạn cần một chiếc máy có pin khỏe hơn thì Galaxy S21 Plus có vẻ thắng thế.

Camera

Camera của cả hai máy đều rất ấn tượng, muốn chụp ảnh xấu cũng khó, nên được đánh giá là… hòa.

Chọn Plus hay Pro: Samsung Galaxy S21 Plus vs. iPhone 12 Pro, máy nào đỉnh hơn, phù hợp với bạn? ảnh 4

Camera thì hai máy được đánh giá là hòa. Ảnh: Gadget Flow.

Ngoài ra, cả Galaxy S21 Plus và iPhone 12 Pro đều hỗ trợ 5G. Với iPhone 12 Pro thì bạn có thể dùng những avatar nhỏ nhỏ, xinh xinh trong các cuộc gọi FaceTime, đây là một ưu điểm cho những ai hay gọi FaceTime cho người yêu. Giá cả thì đôi bên ngang ngửa nhau. Theo giới thiệu thì bạn có thể đặt trước Galaxy S21 Plus từ Samsung từ ngày 14/1 (999 đôla cho máy 128GB và 1.049 đôla cho máy 256GB). Các nhà bán lẻ khác như Amazon sẽ bắt đầu bán từ 29/1.

Trang Digital Trends gọi đây là một cuộc đua rất sít sao, khó có thể kết luận chung là máy nào tốt hơn, đáng mua hơn, mà tùy vào nhu cầu hoặc mong muốn của bạn với những đặc điểm nhất định.

Chọn Plus hay Pro: Samsung Galaxy S21 Plus vs. iPhone 12 Pro, máy nào đỉnh hơn, phù hợp với bạn? ảnh 5

Máy nào sẽ thống trị năm 2021? Tùy nhu cầu riêng của bạn thôi. Ảnh: Apple, OnLeaks.

Nói cho cùng, chúng ta cũng không thể có tất cả những gì mình muốn được, nên nếu bạn lựa chọn một vài ưu điểm này thì phải chấp nhận một một vài điểm chưa tối ưu khác chứ nhỉ. Kể cả với những chiếc điện thoại tuyệt nhất trên thị trường như Galaxy S21 Plus và iPhone 12 Pro cũng vậy thôi.

Chọn Plus hay Pro: Samsung Galaxy S21 Plus vs. iPhone 12 Pro, máy nào đỉnh hơn, phù hợp với bạn? ảnh 6
Theo (Theo Digital Trends)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm