Chú chó hoang năn nỉ cô chủ tốt bụng “nhận nuôi” cả em gấu bông của mình

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một chú chó hoang ở Trung Quốc đã chạm đến trái tim của rất nhiều cư dân mạng sau khi chú “năn nỉ” cô gái đưa mình về nhà chăm sóc để cô mang theo cả con gấu bông, là “bạn thân” của chú chó.

Có không ít câu chuyện về việc con người không nỡ rời xa chú chó mà mình nuôi, dù trong hoàn cảnh khó khăn. Thế rồi cũng có chú chó này, không nỡ rời xa chú gấu bông mà mình vẫn ở cùng, dù trong hoàn cảnh cũng rất ngặt nghèo.

Mới đây, một cô gái họ Zhang (Trương) ở tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) đã kể về việc cô gặp một chú chó hoang rất đặc biệt, theo trang tin Dushi Shibao.

Trong khi đang đi dạo ở bờ sông, cô Trương thấy một chú chó nằm bên cạnh một chú gấu bông. Chú chó có đeo một chiếc vòng màu vàng ở cổ, nhưng rõ ràng là chó hoang, vì trông nó lấm lem và có vẻ mệt. Khi cô Trương nhìn thấy thì nó đang ôm chú gấu bông với vẻ rất tình cảm.

Chú chó hoang năn nỉ cô chủ tốt bụng “nhận nuôi” cả em gấu bông của mình ảnh 1

Chú chó hoang mà cô Trương gặp. Ảnh: Dushi Shibao.

Cô Trương - vốn đang nuôi 3 chú chó - nhận ngay ra rằng chú chó này bị ốm và cần được chăm sóc. Cô ngồi xuống bên cạnh, dỗ dành chú chó một chút rồi bảo nó đi theo mình.

Chú chó nghe lời, đứng lên đi theo cô Trương. Nhưng vừa đi, nó vừa quay đầu lại nhìn chú gấu bông. Khi cách bờ sông một đoạn, chợt chú chó lấy chân cào vào chân cô Trương và kêu lên khe khẽ, như muốn bảo cô đi theo.

“Trông nó có vẻ rất lo lắng và không muốn rời đi” - cô Trương kể.

Cô đi theo chú chó, và hóa ra nó dẫn cô quay lại chỗ chú gấu bông. Rồi chú chó ngậm gấu bông đem đến gần cô Trương, như thể xin cô “nuôi” luôn cả bạn gấu bông của nó chứ đừng bỏ lại.

Chú chó hoang năn nỉ cô chủ tốt bụng “nhận nuôi” cả em gấu bông của mình ảnh 2

Chú chó cắp theo gấu bông để "năn nỉ" cô Trương đưa gấu theo. Ảnh: Dushi Shibao.

Hành động của chú chó khiến cô Trương cũng cảm động nên cô đưa cả chú chó lẫn gấu bông về nhà. Sau đó, cô đưa chú chó đi gặp bác sĩ thú y.

Tình bạn giữa chú chó hoang và gấu bông đã làm tan chảy trái tim của rất nhiều netizen xứ Trung. Họ viết những bình luận như:

“Ngay cả một con vật cũng không bỏ bạn của mình”.

“Chú chó đó thật trung thành, chắc chắn nó cũng sẽ rất trung thành với chủ”.

Chú chó hoang năn nỉ cô chủ tốt bụng “nhận nuôi” cả em gấu bông của mình ảnh 3

Giờ thì cả chó và gấu bông đều đang ở nhà cô Trương. Ảnh: Dushi Shibao.

Còn cô Trương cho biết, hiện nay chú chó đã khỏe hơn, nhưng cô không chắc là có thể nuôi nó không vì cô đang nuôi 3 chú chó rồi. Nhưng dù không nuôi được thì cô cũng sẽ tìm cho nó một gia đình tốt, nơi sẽ nhận cả chú chó và “bạn gấu bông” của nó.

Chú chó hoang năn nỉ cô chủ tốt bụng “nhận nuôi” cả em gấu bông của mình ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

HHT - Số năm còn sống được của người phụ nữ này là rất ít ỏi, nhưng rồi cô được cứu bởi chính chú chó của mình. Chú chó đã tìm ra người có thận phù hợp với cô, lại đúng là người sẵn sàng hiến thận để ghép. Mà đây là một trường hợp rất hiếm, trong 22 triệu người chỉ có một. Không những vậy, chú chó còn tìm ra người đó một cách rất tình cờ.