Chú chó hoang năn nỉ cô chủ tốt bụng “nhận nuôi” cả em gấu bông của mình

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một chú chó hoang ở Trung Quốc đã chạm đến trái tim của rất nhiều cư dân mạng sau khi chú “năn nỉ” cô gái đưa mình về nhà chăm sóc để cô mang theo cả con gấu bông, là “bạn thân” của chú chó.

Có không ít câu chuyện về việc con người không nỡ rời xa chú chó mà mình nuôi, dù trong hoàn cảnh khó khăn. Thế rồi cũng có chú chó này, không nỡ rời xa chú gấu bông mà mình vẫn ở cùng, dù trong hoàn cảnh cũng rất ngặt nghèo.

Mới đây, một cô gái họ Zhang (Trương) ở tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) đã kể về việc cô gặp một chú chó hoang rất đặc biệt, theo trang tin Dushi Shibao.

Trong khi đang đi dạo ở bờ sông, cô Trương thấy một chú chó nằm bên cạnh một chú gấu bông. Chú chó có đeo một chiếc vòng màu vàng ở cổ, nhưng rõ ràng là chó hoang, vì trông nó lấm lem và có vẻ mệt. Khi cô Trương nhìn thấy thì nó đang ôm chú gấu bông với vẻ rất tình cảm.

Chú chó hoang năn nỉ cô chủ tốt bụng “nhận nuôi” cả em gấu bông của mình ảnh 1

Chú chó hoang mà cô Trương gặp. Ảnh: Dushi Shibao.

Cô Trương - vốn đang nuôi 3 chú chó - nhận ngay ra rằng chú chó này bị ốm và cần được chăm sóc. Cô ngồi xuống bên cạnh, dỗ dành chú chó một chút rồi bảo nó đi theo mình.

Chú chó nghe lời, đứng lên đi theo cô Trương. Nhưng vừa đi, nó vừa quay đầu lại nhìn chú gấu bông. Khi cách bờ sông một đoạn, chợt chú chó lấy chân cào vào chân cô Trương và kêu lên khe khẽ, như muốn bảo cô đi theo.

“Trông nó có vẻ rất lo lắng và không muốn rời đi” - cô Trương kể.

Cô đi theo chú chó, và hóa ra nó dẫn cô quay lại chỗ chú gấu bông. Rồi chú chó ngậm gấu bông đem đến gần cô Trương, như thể xin cô “nuôi” luôn cả bạn gấu bông của nó chứ đừng bỏ lại.

Chú chó hoang năn nỉ cô chủ tốt bụng “nhận nuôi” cả em gấu bông của mình ảnh 2

Chú chó cắp theo gấu bông để "năn nỉ" cô Trương đưa gấu theo. Ảnh: Dushi Shibao.

Hành động của chú chó khiến cô Trương cũng cảm động nên cô đưa cả chú chó lẫn gấu bông về nhà. Sau đó, cô đưa chú chó đi gặp bác sĩ thú y.

Tình bạn giữa chú chó hoang và gấu bông đã làm tan chảy trái tim của rất nhiều netizen xứ Trung. Họ viết những bình luận như:

“Ngay cả một con vật cũng không bỏ bạn của mình”.

“Chú chó đó thật trung thành, chắc chắn nó cũng sẽ rất trung thành với chủ”.

Chú chó hoang năn nỉ cô chủ tốt bụng “nhận nuôi” cả em gấu bông của mình ảnh 3

Giờ thì cả chó và gấu bông đều đang ở nhà cô Trương. Ảnh: Dushi Shibao.

Còn cô Trương cho biết, hiện nay chú chó đã khỏe hơn, nhưng cô không chắc là có thể nuôi nó không vì cô đang nuôi 3 chú chó rồi. Nhưng dù không nuôi được thì cô cũng sẽ tìm cho nó một gia đình tốt, nơi sẽ nhận cả chú chó và “bạn gấu bông” của nó.

Chú chó hoang năn nỉ cô chủ tốt bụng “nhận nuôi” cả em gấu bông của mình ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.

Có thể bạn quan tâm

Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

HHT - Tình yêu đôi khi thật khó hiểu và tréo ngoe, ai cũng biết những lợi ích và mong muốn có người yêu trưởng thành. Nhưng sự hút của những người không trưởng thành lại cực kì đặc biệt, khiến chúng ta nảy sinh tình cảm và sự kì vọng một cách mãnh liệt, từ đó vô hình tạo ra những lầm tưởng dễ khiến sau này ta không khỏi hối hận khi nhìn lại.