Chú chó Nhật được chọn đóng phim "Cậu Vàng" có gì đặc biệt?

Chú chó Nhật được chọn đóng phim "Cậu Vàng" có gì đặc biệt?
HHT - Việc ê-kíp sản xuất chọn chú chó Nhật Bản thuần chủng vào vai cậu Vàng đang thu hút sự chú ý của công chúng. Đây là giống chó thuộc dòng quốc khuyển, có giá vài nghìn USD.

Mới đây, thông tin nhà sản xuất tác phẩm Cậu Vàng công bố "diễn viên" trúng tuyển là một chú chó Shiba Inu - giống chó có nguồn gốc từ Nhật Bản - đã gây ra luồng tranh cãi lớn.

Việc nhà sản xuất chọn một chú chó ngoại quốc vào vai được cho là vô lý. Có người cho rằng ngoài bộ lông màu vàng, giống chó Shiba Inu không có bất kỳ điểm nào liên quan đến hình tượng cậu Vàng trong nguyên tác văn học. 

Về Shiba Inu, lông vàng mượt mà, thân hình ngắn và khá mập mạp - những điểm được cho là không phù hợp với vai cậu Vàng - chính là điểm đặc trưng của loài chó đến từ Nhật Bản này.

Chú chó Nhật được chọn đóng phim "Cậu Vàng" có gì đặc biệt? ảnh 1
Việc đoàn làm phim chọn chú chó Nhật Bản thuần chủng vào phim Cậu Vàng đã gây ra tranh cãi trái chiều.

Shiba Inu là loại chó nhỏ nhất trong sáu giống chó nguyên thủy của Nhật Bản. Chúng là giống chó cổ hiếm hoi còn tồn tại cho đến tận ngày nay. Vì vậy, vào năm 1936, chính phủ Nhật Bản đã công nhận loài chó này là Di tích tự nhiên của nước này.

Vì được công nhận là Di tích tự nhiên, Shiba Inu cùng với Akita Inu được xem như hai dòng chó quốc khuyển, tượng trưng cho hình ảnh của Nhật Bản. Dòng chó này nổi tiếng dũng cảm và trung thành, có thể tỏ ra hung dữ với người lạ nhưng vô cùng trung thành với chủ. Truyền thông Nhật nhiều lần phát sóng các bộ phim, phóng sự về tình cảm gắn bó giống chó Shiba Inu dành cho chủ nhân. 

Với vẻ ngoài nhỏ nhắn, dễ thương - chỉ cao tối đa khoảng 43cm và nặng 10 kg - cùng tính cách trung thành, Shiba Inu trở thành giống chó cảnh được người Việt ưa chuộng. Có hai lựa chọn cho giống chó này: chó nhập hoàn toàn từ nước ngoài và chó được sinh ra tại Việt Nam. 

Giá chó Shiba sinh tại Việt Nam thường có giá rẻ nhất, dao động từ 18-30 triệu đồng/con. Với dòng chó thuần chủng nhưng được sinh ra tại Việt Nam, mức giá cao nhất (trên dưới 30 triệu đồng) dành cho những chú chó con có chó bố mẹ từng đạt các giải cao tại các Dogshow do Hiệp hội những người nuôi chó giống tại Việt Nam (VKA) tổ chức.

Chú chó Nhật được chọn đóng phim "Cậu Vàng" có gì đặc biệt? ảnh 2
Giống chó Shiba Inu được công nhận là Di tích tự nhiên của Nhật Bản từ năm 1936.

Tất cả chó Shiba giống ở phân khúc 30 triệu đồng đều được VKA xác nhận nguồn gốc. Những chú chó có mức giá thấp hơn thường không có phả hệ đẹp cũng không có giấy chứng nhận nguồn gốc. 

Bên cạnh đó, không ít người chơi chó đã chịu chơi, bỏ tiền nhập trực tiếp chó giống từ Nhật Bản. Đây là phân khúc chó thuần chủng và đắt tiền nhất. Với những chú chó ông bà, bố mẹ đạt giải cao trong các Dogshow tầm châu lục và thế giới, giá bán có thể lên tới 4000 USD/con.

Tuy là giống chó đắt tiền và sở hữu trí thông minh cao, chú chó Shiba Inu do ê-kíp sản xuất chọn vẫn được cho là không phù hợp để nhận vai cậu Vàng. 

Do yếu tố lịch sử, khán giả kịch liệt phản đối ê-kíp sản xuất đưa chú chó Nhật thuần chủng trên vào phim. Có người còn chỉ trích đoàn phim đang coi thường lịch sử dân tộc khi cố tình chọn chó Nhật đảm nhận vai cậu Vàng.

Phản hồi lại những ý kiến của công chúng, đạo diễn Trần Vũ Thủy cho biết anh không có ý định loại chú chó này ra khỏi bộ phim. 

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm