Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Số năm còn sống được của người phụ nữ này là rất ít ỏi, nhưng rồi cô được cứu bởi chính chú chó của mình. Chú chó đã tìm ra người có thận phù hợp với cô, lại đúng là người sẵn sàng hiến thận để ghép. Mà đây là một trường hợp rất hiếm, trong 22 triệu người chỉ có một. Không những vậy, chú chó còn tìm ra người đó một cách rất tình cờ.

Việc những chú chó cứu người không phải là hiếm, nhưng chú chó này đã cứu chủ trong một hoàn cảnh vô cùng bất ngờ.

Một thời gian trước, cô Lucy Humphrey ở miền Nam xứ Wales dắt hai chú chó của mình là Indie và Jake đi dạo trên bãi biển. Bất chợt Indie giật dây ra chạy đi và lao đến chỗ một phụ nữ khác, cách đó khoảng 100 mét. Cô Lucy cố gắng gọi nó lại nhưng nó không nghe, cứ quấn lấy chân người phụ nữ kia.

Ban đầu, cô Lucy tưởng người kia cầm theo thức ăn, nhưng không phải. Cho rằng người phụ nữ xa lạ có thể sẽ sợ chó nên cô Lucy lại gần cô ấy và xin lỗi.

Vì Indie nhất định không rời người phụ nữ vừa gặp, nên cô Lucy chào hỏi và bắt chuyện với cô ấy, được biết tên cô ấy là Katie James, cũng trạc tuổi Lucy.

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y ảnh 1

Katie (trái) và Lucy (phải) tình cờ gặp trên bãi biển khi chú chó của Lucy không chịu rời Katie. Ảnh: Cenydd Owen.

Hai người trò chuyện hợp nhau nên chia sẻ nhiều hơn, và Lucy kể rằng cô cần phải ghép thận, nhưng chưa thể tìm được người hiến thận mà có thận phù hợp. Nếu không ghép, cô chỉ sống được nhiều nhất là 5 năm nữa. Thật bất ngờ, Katie cho biết, vừa khéo cô cũng mới đi đăng ký sẵn sàng hiến thận cho bệnh nhân nào cần.

Hai người phụ nữ trao đổi số điện thoại. Không lâu sau đó, nhiều cuộc xét nghiệm được thực hiện và điều kỳ diệu đã xảy ra: Thận của Katie phù hợp với Lucy.

Cô Lucy nói với trang Daily Mail: “Cô ấy phù hợp với tôi một cách hoàn hảo. Không hiểu sao Indie lại chọn cô ấy. Bác sĩ phẫu thuật nói với tôi rằng xác suất tìm được người phù hợp hoàn toàn thế này là rất thấp, chỉ 1 trong số 22 triệu người”.

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y ảnh 2

Việc ghép thận của Katie cho Lucy đã được thực hiện thành công. Ảnh: Lucy and Cenydd Owen.

Việc ghép thận cho Lucy đã được thực hiện ở Bệnh viện Đại học Wales ở Cardiff.

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Apple ra mắt thiết bị thực tế ảo: Có tính năng gì mà giá lên đến 82 triệu đồng?
Apple ra mắt thiết bị thực tế ảo: Có tính năng gì mà giá lên đến 82 triệu đồng?
HHT - Trong sự kiện WWDC 2023 diễn ra rạng sáng 6/6, CEO Tim Cook đã lần đầu công bố thiết bị AR của hãng - kính Apple Vision Pro. Đây là thiết bị mà hãng đã phát triển trong vài năm qua với một bộ pin rời và được điều khiển bằng mắt, tay, giọng nói. Nó có giá khởi điểm là 3.499 USD (hơn 82 triệu đồng).
Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?
Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?
HHT - Một cử chỉ và lời nhắc (dù rất kín đáo) của Hoàng tử William dành cho vợ mình - Công nương Kate Middleton - tại hôn lễ Thái tử Hussein của Jordan đã được ghi lại. Người xem không khỏi buồn cười vì thấy rằng William - Kate hóa ra cũng có những lúc giống y những cặp đôi bình thường khác: Vợ mải chuyện trò không dứt còn chồng sốt ruột đứng chờ.

Có thể bạn quan tâm

Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

HHT - Một cô con gái đã đăng ảnh chụp dòng chữ nguệch ngoạc mà cha cô viết trước khi ông qua đời, nhờ cư dân mạng “dịch” giúp vì gia đình cô đã cố gắng mà không thể đọc được. Cuối cùng thì những lời nhắn nhủ đó cũng đã được giải mã, câu chuyện khiến bất kỳ ai cũng xúc động.