Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Số năm còn sống được của người phụ nữ này là rất ít ỏi, nhưng rồi cô được cứu bởi chính chú chó của mình. Chú chó đã tìm ra người có thận phù hợp với cô, lại đúng là người sẵn sàng hiến thận để ghép. Mà đây là một trường hợp rất hiếm, trong 22 triệu người chỉ có một. Không những vậy, chú chó còn tìm ra người đó một cách rất tình cờ.

Việc những chú chó cứu người không phải là hiếm, nhưng chú chó này đã cứu chủ trong một hoàn cảnh vô cùng bất ngờ.

Một thời gian trước, cô Lucy Humphrey ở miền Nam xứ Wales dắt hai chú chó của mình là Indie và Jake đi dạo trên bãi biển. Bất chợt Indie giật dây ra chạy đi và lao đến chỗ một phụ nữ khác, cách đó khoảng 100 mét. Cô Lucy cố gắng gọi nó lại nhưng nó không nghe, cứ quấn lấy chân người phụ nữ kia.

Ban đầu, cô Lucy tưởng người kia cầm theo thức ăn, nhưng không phải. Cho rằng người phụ nữ xa lạ có thể sẽ sợ chó nên cô Lucy lại gần cô ấy và xin lỗi.

Vì Indie nhất định không rời người phụ nữ vừa gặp, nên cô Lucy chào hỏi và bắt chuyện với cô ấy, được biết tên cô ấy là Katie James, cũng trạc tuổi Lucy.

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y ảnh 1

Katie (trái) và Lucy (phải) tình cờ gặp trên bãi biển khi chú chó của Lucy không chịu rời Katie. Ảnh: Cenydd Owen.

Hai người trò chuyện hợp nhau nên chia sẻ nhiều hơn, và Lucy kể rằng cô cần phải ghép thận, nhưng chưa thể tìm được người hiến thận mà có thận phù hợp. Nếu không ghép, cô chỉ sống được nhiều nhất là 5 năm nữa. Thật bất ngờ, Katie cho biết, vừa khéo cô cũng mới đi đăng ký sẵn sàng hiến thận cho bệnh nhân nào cần.

Hai người phụ nữ trao đổi số điện thoại. Không lâu sau đó, nhiều cuộc xét nghiệm được thực hiện và điều kỳ diệu đã xảy ra: Thận của Katie phù hợp với Lucy.

Cô Lucy nói với trang Daily Mail: “Cô ấy phù hợp với tôi một cách hoàn hảo. Không hiểu sao Indie lại chọn cô ấy. Bác sĩ phẫu thuật nói với tôi rằng xác suất tìm được người phù hợp hoàn toàn thế này là rất thấp, chỉ 1 trong số 22 triệu người”.

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y ảnh 2

Việc ghép thận của Katie cho Lucy đã được thực hiện thành công. Ảnh: Lucy and Cenydd Owen.

Việc ghép thận cho Lucy đã được thực hiện ở Bệnh viện Đại học Wales ở Cardiff.

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

HHT - Tình yêu đôi khi thật khó hiểu và tréo ngoe, ai cũng biết những lợi ích và mong muốn có người yêu trưởng thành. Nhưng sự hút của những người không trưởng thành lại cực kì đặc biệt, khiến chúng ta nảy sinh tình cảm và sự kì vọng một cách mãnh liệt, từ đó vô hình tạo ra những lầm tưởng dễ khiến sau này ta không khỏi hối hận khi nhìn lại.