Chữ ký quá bá đạo, nghi phạm trở thành người nổi tiếng

Chữ ký quá bá đạo, nghi phạm trở thành người nổi tiếng
HHT - Một nghi phạm người Peru chỉ tốn có 5 phút để nổi tiếng sau khi hình ảnh chữ ký của anh ta lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội.
Chữ ký quá bá đạo, nghi phạm trở thành người nổi tiếng ảnh 1
Chữ ký gây choáng của Juan.

Mới đây, chữ ký của một người đàn ông tên Juan Carlos Varillas Bazán, 31 tuổi đã được lan truyền rầm rộ trên mạng. Bức ảnh chụp căn cước công dân của anh ta được đăng tải trực tuyến bởi chính cảnh sát thị trấn ven biển Huarmey.

Juan cùng với 5 người khác bị bắt vào ngày 18/7 về tội sở hữu súng trái phép, bị đưa đến sở cảnh sát địa phương và được yêu cầu ký tên trước khi vào tù. Tuy nhiên do chữ ký quá kỳ lạ nên Juan đã thành công thu hút sự chú ý của mọi người. Thay vì viết một cái tên, viết vài nét nguệch ngoạc hoặc chỉ đơn giản viết chữ "X" thì người đàn ông đã vẽ hẳn hình một con mèo.

Ban đầu, các cảnh sát không thể tin nổi vào mắt mình nhưng sau khi kiểm tra thẻ căn cước công dân, nhìn thấy có một hình vẽ y hệt vậy, họ mới biết đó thực sự là chữ ký của anh chàng. Tất cả đều cho rằng việc này khá vui nhộn nên đã đăng tải lên trang Facebook của sở cảnh sát để mọi người cùng xem.

Chữ ký quá bá đạo, nghi phạm trở thành người nổi tiếng ảnh 2
Juan sử dụng chữ ký này trong mọi giấy tờ của mình.

Không mất quá nhiều thời gian để bài viết lan truyền trên các mạng xã hội và trở thành chuyện cười. Ngay cả các trang báo quốc gia cũng đăng tải bức ảnh. Một số người thậm chí còn tìm cách liên lạc với Juan để được xin chữ ký một cách trực tiếp.

Thế nhưng đằng sau cách ký khôi hài là một câu chuyện thực sự cảm động. Người đàn ông 31 tuổi này kể với báo La Republica rằng khi 16 tuổi, anh ta có nuôi một con mèo con và yêu nó rất nhiều. Vì vậy khi làm thẻ căn cước công dân lần đầu tiên, Juan đã quyết định tôn vinh những kỷ niệm của mình bằng cách ký tên thế này.

Các nhân viên của cơ quan đăng ký nhận dạng và tình trạng dân sự quốc gia (RENIEC) cũng từng khuyên Juan nên chọn một cách ký tên phổ biến hơn để tránh những rắc rối trong tương lai nhưng anh thực sự "mắc kẹt" trong chữ ký của mình. Juan thừa nhận "con mèo" khiến mỗi lần ký tên vào một tài liệu quan trọng trở nên khó khăn hơn. Anh cũng thường phải trình thẻ căn cước công dân để ngân hàng đảm bảo chữ ký khớp nhau.

Chữ ký quá bá đạo, nghi phạm trở thành người nổi tiếng ảnh 3
Vì chữ ký độc, Juan từng nhiều lần gặp rắc rối.

Bất ngờ thay, dù nhanh chóng nổi tiếng nhưng hiện tại, Juan đang chuẩn bị khởi kiện đồn cảnh sát Huarmey vì tội tiết lộ thông tin cá nhân mà không xin phép trước. Juan cũng tuyên bố mình vô tội và chỉ lái xe chở 5 kẻ sở hữu súng bất hợp pháp mà thôi.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.