Chú mèo hoang thông minh “dụ” một người mua thức ăn cho mình, rồi được nhận nuôi luôn

HHT - Chúng ta có thể gặp bạn thú cưng hoàn hảo của đời mình vào những thời điểm và nơi chốn bất ngờ nhất…

Có những chuyện cứ như là định mệnh vậy! Như là chuyện chúng ta bỗng thích một ai đó, hoặc một chú mèo nào đó mà ta tình cờ gặp trên đường…

Cô Tania Lizbeth Santos Coy Tova, một giáo viên tiểu học 33 tuổi ở Mexico, chính là người bị chú mèo hoang “dụ”. Hôm ấy, cô vừa tới siêu thị thì thấy có một chú mèo hoang màu trắng đang ngồi ngay trước cửa. Khác với những chú mèo hoang mà cô thường thấy, chú mèo này ngồi yên, không bỏ chạy khi cô tới gần.

Chú mèo hoang thông minh “dụ” một người mua thức ăn cho mình, rồi được nhận nuôi luôn ảnh 1 Chú mèo ngồi yên, không tỏ vẻ thù ghét hay sợ hãi khi cô Tania tới gần

Nhìn chú mèo tội nghiệp không có đuôi, cô Tania thử vuốt ve nó. Chú mèo vẫn không phản đối. Đây quả là điều lạ lùng, vì bình thường thì mèo hoang sẽ tránh và có thái độ khá thù địch đối với con người (có thể do chủ cũ đối xử quá tệ!). Nhưng đây vẫn chưa phải là phần lạ lùng nhất đâu!

Trong câu chuyện kèm video và hình ảnh trên Instagram, cô Tania cho biết rằng sau đó, chú mèo lẽo đẽo đi theo cô vào siêu thị. Vì nó đi cùng cô nên nhân viên siêu thị tưởng là mèo của cô, không đuổi nó ra. Vừa vào đến nơi, chú mèo quay ngoắt sang quầy thức ăn cho mèo, đúng kiểu bây giờ nó là “boss”. Thấy ngộ nghĩnh, cô Tania đi theo.

Chú mèo hoang thông minh “dụ” một người mua thức ăn cho mình, rồi được nhận nuôi luôn ảnh 2 Nó thản nhiên "dẫn" cô Tania tới nơi mà nó muốn.
Chú mèo hoang thông minh “dụ” một người mua thức ăn cho mình, rồi được nhận nuôi luôn ảnh 3 Rồi ngước lên nhìn bằng ánh mắt tội nghiệp thế kia thì ai mà không mủi lòng?

Khi đã đến quầy thức ăn, cô Tania không nhịn được cười khi chú mèo lấy chân chỉ vào một hộp thức ăn, có lẽ đó là loại mà nó thích. Cô Tania cầm hộp đó lên và chú mèo vui mừng ra mặt! Trời ơi đây có phải là mèo không vậy?!

Chú mèo hoang thông minh “dụ” một người mua thức ăn cho mình, rồi được nhận nuôi luôn ảnh 4 Chả phải khách sáo gì nữa, cứ thẳng tay (à, thẳng chân) chỉ đúng loại mình thích

Nhưng hộp thức ăn đó không phải là món quà lớn nhất mà cô Tania tặng cho chú mèo hoang. Bởi giờ thì cô đã rất yêu quý chú mèo này và quyết định sẽ đem nó về nuôi. Cô đặt tên cho nó là Conejo (tiếng Tây Ban Nha nghĩa là “con thỏ”), do nó có bộ lông trắng tinh và chỉ có một mẩu đuôi (không biết do bị chủ cũ xử tệ hay do đánh nhau với những con mèo hoang khác).

Chú mèo hoang thông minh “dụ” một người mua thức ăn cho mình, rồi được nhận nuôi luôn ảnh 5 Giờ thì chú mèo đã trở thành một thành viên trong gia đình cô Tania.

Trên người chú mèo hoang tội nghiệp có nhiều vết thương và cô Tania đã đưa nó đến bác sĩ. Giờ thì nó trở thành một thành viên trong gia đình cô rồi.

Chú mèo hoang thông minh “dụ” một người mua thức ăn cho mình, rồi được nhận nuôi luôn ảnh 6 Và còn có luôn một "đứa em"!

Và cũng từ bây giờ, Conejo không phải chầu chực trước siêu thị để chờ ai cho thức ăn nữa. Nó có đủ thức ăn hằng ngày và thậm chí còn được mua cho đồ chơi. Đã thế, nó còn có “em” là một chú mèo tên Zulem ở nhà cô Tania. Cộng thêm rất nhiều fan trên Instagram, vì câu chuyện của Conejo và cô Tania đã chạm đến trái tim rất nhiều người rồi.

Chú mèo hoang thông minh “dụ” một người mua thức ăn cho mình, rồi được nhận nuôi luôn ảnh 7 
Theo (Theo Yahoo)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

HHT - Trong số các nạn nhân thiệt mạng do vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ, có một cô bé và một cậu bé học sinh đều 10 tuổi, tối nào cũng nhắn tin cho nhau: “Mình yêu mến cậu”. Giờ đây, gia đình hai bên đã có một quyết định rất tình cảm, có lẽ cũng khiến họ thấy dịu bớt những khổ đau.
Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.
Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.