Chú mèo hoang thông minh “dụ” một người mua thức ăn cho mình, rồi được nhận nuôi luôn

HHT - Chúng ta có thể gặp bạn thú cưng hoàn hảo của đời mình vào những thời điểm và nơi chốn bất ngờ nhất…

Có những chuyện cứ như là định mệnh vậy! Như là chuyện chúng ta bỗng thích một ai đó, hoặc một chú mèo nào đó mà ta tình cờ gặp trên đường…

Cô Tania Lizbeth Santos Coy Tova, một giáo viên tiểu học 33 tuổi ở Mexico, chính là người bị chú mèo hoang “dụ”. Hôm ấy, cô vừa tới siêu thị thì thấy có một chú mèo hoang màu trắng đang ngồi ngay trước cửa. Khác với những chú mèo hoang mà cô thường thấy, chú mèo này ngồi yên, không bỏ chạy khi cô tới gần.

Chú mèo hoang thông minh “dụ” một người mua thức ăn cho mình, rồi được nhận nuôi luôn ảnh 1 Chú mèo ngồi yên, không tỏ vẻ thù ghét hay sợ hãi khi cô Tania tới gần

Nhìn chú mèo tội nghiệp không có đuôi, cô Tania thử vuốt ve nó. Chú mèo vẫn không phản đối. Đây quả là điều lạ lùng, vì bình thường thì mèo hoang sẽ tránh và có thái độ khá thù địch đối với con người (có thể do chủ cũ đối xử quá tệ!). Nhưng đây vẫn chưa phải là phần lạ lùng nhất đâu!

Trong câu chuyện kèm video và hình ảnh trên Instagram, cô Tania cho biết rằng sau đó, chú mèo lẽo đẽo đi theo cô vào siêu thị. Vì nó đi cùng cô nên nhân viên siêu thị tưởng là mèo của cô, không đuổi nó ra. Vừa vào đến nơi, chú mèo quay ngoắt sang quầy thức ăn cho mèo, đúng kiểu bây giờ nó là “boss”. Thấy ngộ nghĩnh, cô Tania đi theo.

Chú mèo hoang thông minh “dụ” một người mua thức ăn cho mình, rồi được nhận nuôi luôn ảnh 2 Nó thản nhiên "dẫn" cô Tania tới nơi mà nó muốn.
Chú mèo hoang thông minh “dụ” một người mua thức ăn cho mình, rồi được nhận nuôi luôn ảnh 3

Rồi ngước lên nhìn bằng ánh mắt tội nghiệp thế kia thì ai mà không mủi lòng?

Khi đã đến quầy thức ăn, cô Tania không nhịn được cười khi chú mèo lấy chân chỉ vào một hộp thức ăn, có lẽ đó là loại mà nó thích. Cô Tania cầm hộp đó lên và chú mèo vui mừng ra mặt! Trời ơi đây có phải là mèo không vậy?!

Chú mèo hoang thông minh “dụ” một người mua thức ăn cho mình, rồi được nhận nuôi luôn ảnh 4 Chả phải khách sáo gì nữa, cứ thẳng tay (à, thẳng chân) chỉ đúng loại mình thích

Nhưng hộp thức ăn đó không phải là món quà lớn nhất mà cô Tania tặng cho chú mèo hoang. Bởi giờ thì cô đã rất yêu quý chú mèo này và quyết định sẽ đem nó về nuôi. Cô đặt tên cho nó là Conejo (tiếng Tây Ban Nha nghĩa là “con thỏ”), do nó có bộ lông trắng tinh và chỉ có một mẩu đuôi (không biết do bị chủ cũ xử tệ hay do đánh nhau với những con mèo hoang khác).

Chú mèo hoang thông minh “dụ” một người mua thức ăn cho mình, rồi được nhận nuôi luôn ảnh 5 Giờ thì chú mèo đã trở thành một thành viên trong gia đình cô Tania.

Trên người chú mèo hoang tội nghiệp có nhiều vết thương và cô Tania đã đưa nó đến bác sĩ. Giờ thì nó trở thành một thành viên trong gia đình cô rồi.

Chú mèo hoang thông minh “dụ” một người mua thức ăn cho mình, rồi được nhận nuôi luôn ảnh 6 Và còn có luôn một "đứa em"!

Và cũng từ bây giờ, Conejo không phải chầu chực trước siêu thị để chờ ai cho thức ăn nữa. Nó có đủ thức ăn hằng ngày và thậm chí còn được mua cho đồ chơi. Đã thế, nó còn có “em” là một chú mèo tên Zulem ở nhà cô Tania. Cộng thêm rất nhiều fan trên Instagram, vì câu chuyện của Conejo và cô Tania đã chạm đến trái tim rất nhiều người rồi.

Chú mèo hoang thông minh “dụ” một người mua thức ăn cho mình, rồi được nhận nuôi luôn ảnh 7 
Theo (Theo Yahoo)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

HHT - Một vị giám đốc ở Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động khi gia đình của một nhân viên cũ vừa tiết lộ rằng công ty của vị giám đốc kia vẫn đều đặn chuyển tiền lương tháng cho họ. Mà vấn đề là nhân viên cũ đó đã qua đời từ 3 năm trước. Vậy tại sao lại có sự việc thế này?
Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?
Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

HHT - Một khách hàng ở Ấn Độ đặt mua một cuốn sách online nhưng nhận được cuốn sách hoàn toàn khác. Tuy nhiên, đây không phải nhầm lẫn mà do người bán cố tình gửi như vậy. Kèm theo đó có lời nhắn giải thích của người bán, dễ thương đến mức cư dân mạng đồng loạt bảo khách hàng đừng viết đánh giá tiêu cực về người bán đó.
Chàng trai làm “dây chuyền ánh sáng” tặng người yêu, ai nhìn cũng ngưỡng mộ

Chàng trai làm “dây chuyền ánh sáng” tặng người yêu, ai nhìn cũng ngưỡng mộ

HHT - Chàng trai này đã vô cùng sáng tạo và khéo tay khi dùng ánh sáng để tạo ra một “sợi dây chuyền” cho người yêu của mình. Những hình ảnh cô gái - người yêu của anh ấy - “đeo” “sợi dây chuyền ánh sáng" khiến cư dân mạng vô cùng ấn tượng và không tiếc lời khen ngợi ý tưởng đầy tính nghệ thuật và lãng mạn này.