Chủ tịch Hà Nội "chốt" cho học sinh toàn thành phố nghỉ đến đầu tháng 3

Chủ tịch Hà Nội "chốt" cho học sinh toàn thành phố nghỉ đến đầu tháng 3
HHT - Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, ông Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề xuất cho học sinh nghỉ học đến đầu tháng 3/2020.

Chiều ngày 21/2, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội chủ trì cuộc họp thứ 8 Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19.

Phát biểu tại đây, ông Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội - đề xuất TP tiếp tục cho học sinh các cấp học nghỉ học đến 1/3 để đảm bảo an toàn trước tình hình dịch Covid-19.

Chủ tịch Hà Nội "chốt" cho học sinh toàn thành phố nghỉ đến đầu tháng 3 ảnh 1
Ngành giáo dục Hà Nội đề xuất cho học sinh nghỉ học đến đầu tháng 3. Ảnh minh họa.

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội cho biết, trong tuần qua, theo chỉ đạo của TP, tất cả cơ sở giáo dục đã cho học sinh nghỉ học. Sở Giáo dục tiếp tục chỉ đạo nắm bắt sức khoẻ giáo viên, học sinh và có báo cáo hàng ngày.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã dướng dẫn thầy cô giáo triển khai ôn tập, hướng dẫn học sinh tự học. Sở này cũng phối hợp cùng Sở Y tế, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội hoàn thành hướng dẫn chi tiết việc cần làm khi học sinh quay trở lại học, hướng dẫn tới phụ huynh học sinh trước, sau khi tới trường. Sở Y tế sẽ tổ chức hội nghị trực tuyến quán triệt lần 2 tới các phòng giáo dục, hiệu trưởng nhà trường, các nhóm trẻ về công tác phòng chống dịch, đảm bảo học sinh quay lại học an toàn nhất.

Trước báo cáo trên, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và các đơn vị liên quan phải đưa ra được căn cứ để quyết định việc cho học sinh đi học trở lại, không thể chỉ theo dư luận.

“Chúng ta không phải là vùng có dịch. Mục tiêu là đảm bảo sức khoẻ cho học sinh trên địa bàn TP là số một, không để lây nhiễm chéo”, ông Chung lưu ý.

Kết luận tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội thay mặt Ban chỉ đạo thống nhất cho học sinh các cấp toàn TP nghỉ học đến ngày 1/3.

Liên quan đến dịch bệnh, báo cáo tại cuộc họp, ông Hoàng Đức Hạnh - Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hà Nội cho biết, tới 15h chiều hôm nay (21/2), TP chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm Covid-19. TP cũng đang giám sát tại bệnh viện 77 trường hợp nghi nhiễm Covid-19, trong đó có 7 trường hợp đến từ Vũ Hán, 15 trường hợp tới từ Bình Xuyên (Vĩnh phúc)…

TP Hà Nội cũng đã điều tra, khoanh vùng xử lý triệt để tại nhà bệnh nhân và các khu vực liên quan của 77 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh. Lập danh sách theo dõi sức khoẻ của 509 người tiếp xúc gần.

“Hiện tình trạng sức khoẻ của tất cả những người tiếp xúc gần đều ổn định, chưa có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh. Tất cả các trường hợp tiếp xúc gần đều đã kết thúc giám sát”, ông Hạnh nói.

Ngoài ra, các quận, huyện, thị xã trên địa bàn TP cũng tổ chức giám sát cách ly y tế và theo dõi sức khoẻ tại cộng đồng hơn 2.057 trường hợp do có tiền sử đi từ vùng dịch hoặc đi qua vùng dịch. Trong số này hiện còn 401 trường hợp phải tiếp tục cách ly, theo dõi sức khoẻ, hơn 1.656 trường hợp hết thời gian cách ly.

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết thêm, trong thời gian tới, công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP sẽ tập trung vào 5 nội dung chính, trong đó yêu cầu thực hiện nghiêm túc công tác giám sát, cách ly, điều tra khoanh vùng xử lý khi phát hiện các ca nghi ngờ và ca bệnh.

Tiếp tục làm tốt công tác vệ sinh môi trường, khử khuẩn phòng chống dịch bệnh; tăng cường công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch; đảm bảo đầy đủ nhân lực, trang thiết bị cho công tác phòng chống dịch.

“Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các cấp tiếp tục tăng cường kiểm tra công tác sẵn sàn ứng phó, chủ động phòng chống dịch của đơn vị”, ông Hạnh nói thêm.

Trước đó, chiều ngày 14/2, cũng tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, lãnh đạo TP Hà Nội thống nhất cho học sinh toàn TP nghỉ học đến ngày 23/2.

Lãnh đạo UBND TP Hà Nội nêu rõ quan điểm, chỉ khi nào người dân, phụ huynh hoàn toàn yên tâm, cũng như sức khỏe của nhân dân được được đảm bảo thì chúng ta mới đưa trẻ đến trường.

Link bài gốc: https://dantri.com.vn/xa-hoi/chu-tich-ha-noi-chot-cho-hoc-sinh-toan-thanh-pho-nghi-den-dau-thang-3-20200221155742554.htm

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.