Chưa chính thức ra mắt, nhóm chiến thắng "Girls Planet 999" đã được đề xuất tên fandom

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đêm chung kết của "Girls Planet 999" đã khép lại, đội hình của nhóm nhạc chiến thắng - Kep1er đã chính thức được công bố. Vô số tên fandom độc đáo dành cho Kep1er cũng được khán giả đề xuất nhiệt tình.

Tối ngày 22/10, 9 cô gái chiến thắng của show thực tế Girls Planet 999 đã lộ diện. Mặc dù phải đối mặt với không ít tranh cãi, girlgroup mới bước ra từ chương trình sống còn của Mnet vẫn tạo được sức nóng nhất định từ sự quan tâm của công chúng.

Chưa chính thức ra mắt, nhóm chiến thắng "Girls Planet 999" đã được đề xuất tên fandom ảnh 1
Kep1er ra mắt và hoạt động với mục tiêu chinh phục toàn cầu.

Nhóm nhạc của Girls Planet 999 sẽ ra mắt với cái tên Kep1er (với chữ L được cách điệu thành số 1) - họ của nhà thiên văn học nổi tiếng Johannes Kepler, NASA từng lấy tên ông để đặt tên cho kính viễn vọng không gian Kepler - một kính viễn vọng không gian đã ngừng hoạt động của NASA, được thiết kế để phát hiện các hành tinh kiểu Trái Đất quay xung quanh các ngôi sao khác. Số 1 cách điệu mang ý nghĩa các thành viên đã nắm bắt được giấc mơ, thể hiện sự đoàn kết và trở thành những người giỏi nhất của 9 cô gái.

Chưa chính thức ra mắt, nhóm chiến thắng "Girls Planet 999" đã được đề xuất tên fandom ảnh 2

Tên gọi đặc biệt của nhóm khiến nhiều người hâm mộ thích thú, sáng tạo ngay những tên fandom mang ý nghĩa tương xứng.

Một trong những cái tên phổ biến nhất là Keeper. Có cách phát âm và cách viết gần giống với Kep1er. Cái tên Keeper đại diện cho những người hâm mộ sẽ luôn bảo vệ giấc mơ của 9 cô gái, đem sức mình gìn giữ, nâng niu những giá trị tốt đẹp mà Kep1er mang đến cho khán giả.

Chưa chính thức ra mắt, nhóm chiến thắng "Girls Planet 999" đã được đề xuất tên fandom ảnh 3

Trong Girls Planet 999, khán giả theo dõi, bình chọn cho các cô gái được gọi là “người bảo vệ hành tinh”. Vì vậy, cái tên Guardian (Người bảo vệ) đã được gợi ý cho tên fandom của Kep1er như một lời nhắc nhở ngọt ngào về việc chính những "người bảo vệ" đã giúp Kep1er được ra mắt.

Chưa chính thức ra mắt, nhóm chiến thắng "Girls Planet 999" đã được đề xuất tên fandom ảnh 4

Những cô nàng chiến thắng đã được định hướng với hình tượng, concept thiên văn học ngay từ cái tên Girls Planet 999 hay Kep1er. Vì vậy, nhiều tên gọi fandom liên quan đến vũ trụ, những ngôi sao hay thiên hà... đã được gợi ý như Planet (Hành tinh), Lyra, Cygnus hay Draco (những chòm sao của các hành tinh Kepler)...

Chưa chính thức ra mắt, nhóm chiến thắng "Girls Planet 999" đã được đề xuất tên fandom ảnh 5
Những cái tên khác cũng được liệt kê như CosmIX (xuất phát từ “cosmos” - vũ trụ và IX - số 9) hay 9alaxy (Galaxy - Thiên hà).

Nhiều khán giả còn đề xuất cái tên Te1escope (Telescope - Kính thiên văn) - xuất phát từ chiếc kính viễn vọng tri ân mà NASA sử dụng để tìm kiếm những hành tinh Kepler - mang ý nghĩa sức mạnh của người hâm mộ sẽ giúp Kep1er vươn xa đến những điểm sáng mới.

Chưa chính thức ra mắt, nhóm chiến thắng "Girls Planet 999" đã được đề xuất tên fandom ảnh 6

Fan K-Pop thường không lạ với những cái tên fandom được chơi chữ. Một trong những gợi ý hài hước mà cũng rất dễ thương từ fan là Johannes - tên đầu tiên của Johannes Kepler. Trong tiếng Hàn, hai âm tiết đầu tiên phát âm giống từ “요한” (yo-han), tạm dịch là “cần thiết”. Cái tên này sẽ luôn nhắc nhở Kep1er rằng 9 cô gái cần người hâm mộ ủng hộ để chạm đến thành công như thế nào.

Chưa chính thức ra mắt, nhóm chiến thắng "Girls Planet 999" đã được đề xuất tên fandom ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm