Chưa đầy 20 ngày debut, Garam (LE SSERAFIM) phải tạm ngưng hoạt động vì tranh cãi đời tư

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chiều ngày 20/5 (theo giờ Hàn Quốc), phía HYBE và SOURCE MUSIC đã đưa ra lập trường bổ sung liên quan đến tranh cãi bạo lực học đường của Kim Garam (LE SSERAFIM). Công ty công bố chi tiết sự việc và thông báo Garam sẽ tạm ngưng hoạt động để chữa lành những tổn thương.

Ngay sau khi Kim Garam được công bố là một trong sáu thành viên của LE SSERAFIM, những bài đăng "bóc phốt" quá khứ bất hảo của nữ thần tượng đã được lan truyền. Từ người được cho là bạn học cùng, đến nạn nhân đều tố Garam từng là kẻ bắt nạt, thậm chí bị kỷ luật. Bằng chứng được những người này đưa ra là ảnh chụp những hành động không đúng mực của Garam.

Tuy nhiên, cả HYBE và SOURCE MUSIC đều phủ nhận các cáo buộc này, mặc cho sự phẫn nộ của cộng đồng mạng yêu cầu Garam rời nhóm. Đến chiều ngày 20/5, công ty quản lý đã đưa ra thông báo chính thức, công bố chi tiết sự việc.

Chưa đầy 20 ngày debut, Garam (LE SSERAFIM) phải tạm ngưng hoạt động vì tranh cãi đời tư ảnh 1

Thông báo dài từ phía HYBE và SOURCE MUSIC.

Công ty cho biết A đã tung ảnh chụp trái phép, nhạy cảm của một người bạn lên mạng xã hội. Garam và một số người khác đã phản đối A, hai bên không có xô xát. A sau đó đã thừa nhận hành động sai trái nhưng không bị phạt. Mặt khác, A tố ngược Garam và nhóm bạn đã bắt nạt mình, khiến nữ idol bị gán danh "kẻ bắt nạt".

HYBE và SOURCE MUSIC khẳng định đúng là Garam đã bị triệu tập lên Ủy ban Bạo lực học đường vào năm 2018 và chịu án phạt nhưng thực chất, cô là người đứng ra bảo vệ một nạn nhân. Nạn nhân đã yêu cầu nhà trường cho A thôi học, nhưng người này đã tự nguyện chuyển trường trước khi sự việc được kết luận. Vì vậy, biên bản được lập ra chỉ ghi tên hai người tham gia là A và Garam.

Chưa đầy 20 ngày debut, Garam (LE SSERAFIM) phải tạm ngưng hoạt động vì tranh cãi đời tư ảnh 2

Công ty tiết lộ Garam đã từng bị đe dọa bởi một người bạn ngoài trường của A, khiến A và Garam không chơi với nhau nữa.

Thông báo của công ty còn cho biết sau sự việc trên, Garam đã vướng vào nhiều tin đồn ác ý khi học cấp 2 như cô là người đứng đầu gây nên bạo lực học đường. Người tung tin đồn từng phải xin lỗi cô nhờ sự can thiệp của nhà trường và giáo viên. Kim Garam là nạn nhân của bạo lực học đường khi thường xuyên bị bạn cùng lớp lăng mạ, không có chuyện cô bị cưỡng chế chuyển trường, hút thuốc hay hành hung bạn học... Những tin đồn như Garam nói xấu nghệ sĩ khác, từng là thực tập sinh công ty khác nhưng bị đuổi... được SOURCE MUSIC khẳng định là vô căn cứ.

Chưa đầy 20 ngày debut, Garam (LE SSERAFIM) phải tạm ngưng hoạt động vì tranh cãi đời tư ảnh 3

Một lần nữa trong thông báo này, công ty khẳng định sẽ thực hiện các hành động pháp lý cần thiết, mà không có bất cứ sự thỏa thuận hay khoan hồng nào với người đã phát tán thông tin sai sự thật đối với nghệ sĩ.

SOURCE MUSIC, cũng như HYBE khẳng định Garam cũng đã và đang phải chịu nhiều tổn thương về các tin đồn vô căn cứ bị lan truyền. Công ty cũng gửi lời xin lỗi về những lời nói nhằm bảo vệ cho nạn nhân bị bạo lực, nhưng lại khiến đối phương cảm thấy như bị đe dọa. Kết lại thông báo, công ty quản lý cho biết Garam sẽ tạm ngưng hoạt động để chữa lành những tổn thương tâm lý:

"Chúng tôi quyết định sẽ để Garam tạm ngưng mọi hoạt động để tập trung nói chuyện và chữa lành những tổn thương cô ấy gặp phải. LE SSERAFIM sẽ hoạt động với đội hình 5 người trong thời gian tới cho đến khi Garam bình phục."

Chưa đầy 20 ngày debut, Garam (LE SSERAFIM) phải tạm ngưng hoạt động vì tranh cãi đời tư ảnh 4

Tuy nhiên, ngay sau thông báo của công ty, một người khác được cho là bạn cùng trường với Garam tiếp tục tố cô là kẻ bắt nạt, yêu cầu nữ idol sớm giải nghệ. Dư luận vẫn tiếp tục chỉ trích Kim Garam và không tin tưởng vào thông báo của HYBE/ SOURCE MUSIC. Những người này cho rằng bằng chứng từ phía người tố cáo trên mạng xã hội đáng tin hơn so với lập luận chỉ qua văn bản của công ty.

Chưa đầy 20 ngày debut, Garam (LE SSERAFIM) phải tạm ngưng hoạt động vì tranh cãi đời tư ảnh 5

Bài đăng mới tố cáo Garam là kẻ bắt nạt và có nhiều nạn nhân, thay vì chỉ 1-2 người.

Chưa đầy 20 ngày debut, Garam (LE SSERAFIM) phải tạm ngưng hoạt động vì tranh cãi đời tư ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm