Chuyên gia nói gì trước phát ngôn “người chuyển giới nữ chỉ yêu đàn ông” của Hương Giang?

HHT - Huỳnh Minh Thảo (Sas Ri) là chuyên gia, nhà hoạt động có sức ảnh hưởng lớn trong cộng đồng LGBT+. Mới đây, anh đã lên tiếng trước nhận định "người chuyển giới nữ chỉ yêu đàn ông" của Trấn Thành và Hương Giang trong chương trình "Người ấy là ai". 

Trong tập 7 của Người ấy là ai mùa 3, nữ chính là cô gái chuyển giới Hà An. Cô nàng được ban cố vấn hỗ trợ chọn chàng trai màu xanh (độc thân) chứ không phải màu tím (giới tính thứ 3).

Trong chương trình, Trấn Thành có đưa ra ý kiến về bản chất của người chuyển giới nữ: "Để định nghĩa lại về chuyển giới: Chuyển giới là sinh ra tâm hồn, tính cách, suy nghĩ, niềm tin đều là một người phụ nữ, không bao giờ yêu phụ nữ, chỉ thích yêu đàn ông".

Hương Giang khá đồng tình với câu nói của nam MC: "Chính vì thế, họ chỉ yêu những người đàn ông thẳng". Nữ nghệ sĩ còn chia sẻ thêm nhiều người nghĩ những ai chuyển giới có thể yêu người trong cộng đồng, nhưng thực chất thì họ rất khó yêu người gay.

Chuyên gia nói gì trước phát ngôn “người chuyển giới nữ chỉ yêu đàn ông” của Hương Giang? ảnh 1 Cả hai đưa ra quan điểm người chuyển giới nữ chỉ yêu đàn ông. (Ảnh: Tổng hợp)

Thông qua Facebook cá nhân, anh Huỳnh Minh Thảo (Sas) - người hoạt động vì quyền cộng đồng LGBT+ đưa ra ý kiến: "Trấn Thành chia sẻ rằng người chuyển giới nữ chỉ yêu trai thẳng chứ không yêu màu tím (ý là người trong cộng đồng LGBTQ), và Hương Giang đồng ý. Thông tin này 100% là sai. Người chuyển giới nữ có thể yêu trai thẳng, gái thẳng, song tính, chuyển giới, vô tính, toàn tính... như tất cả mọi giới khác".

Chuyên gia nói gì trước phát ngôn “người chuyển giới nữ chỉ yêu đàn ông” của Hương Giang? ảnh 2 Theo anh, bản dạng giới và xu hướng tính dục cũng độc lập hoàn toàn. (Ảnh: chụp màn hình)
Chuyên gia nói gì trước phát ngôn “người chuyển giới nữ chỉ yêu đàn ông” của Hương Giang? ảnh 3 Sau bài đăng, anh nhận được khá nhiều luồng ý kiến đồng tình cũng như một số bình luận phản đối. Người đẹp chuyển giới Hoài Sa cũng đồng ý với anh. (Ảnh chụp màn hình)
Chuyên gia nói gì trước phát ngôn “người chuyển giới nữ chỉ yêu đàn ông” của Hương Giang? ảnh 4

Hoa hậu chuyển giới Hương Giang để lại bình luận cũng như đặt ra một số câu hỏi cho anh. (Ảnh chụp màn hình)

Không để khán giả phải chờ đợi, mới đây anh đã chia sẻ quan điểm của mình một cách rõ nét trên kênh YouTube cá nhân. Anh khẳng định bản thân không hề mỉa mai hay có ý công kích hai nghệ sĩ. Với anh, việc cung cấp thông tin cho mọi người hiểu rõ hơn về những người trong cộng đồng LGBTQ là điều mà anh nên làm.

Chuyên gia nói gì trước phát ngôn “người chuyển giới nữ chỉ yêu đàn ông” của Hương Giang? ảnh 5 Anh tiết lộ lí do mình đăng bài không đồng tính với ý kiến của hai nghệ sĩ. (Ảnh chụp màn hình)

Huỳnh Minh Thảo cho rằng nếu MC Trấn Thành chỉ nói nữ chính trong tập đó yêu trai thẳng thì anh không lên tiếng. Nhưng Trấn Thành có đề cập là những người chuyển giới nữ chỉ thích yêu đàn ông, nên anh mới đăng đàn bày tỏ quan điểm để moi người hiểu đúng hơn về chuyển giới nữ.

Anh chia sẻ thêm những người chuyển giới nữ hoàn toàn có thể yêu nữ giới hoặc nam giới, kể cả những người chuyển giới nam hay nữ nếu họ có cảm xúc. Anh không quên trả lời những câu hỏi mà Hương Giang đặt ra ở phần bình luận là: “Những người chuyển giới nữ thẳng chỉ yêu trai thẳng có đúng không?”. Nó vẫn chưa đủ, có một số người chuyển giới nữ thẳng vẫn có thể yêu những người chuyển giới nam thẳng. Đó hoàn toàn là tình yêu dị tính chứ không phải là tình yêu đồng tính như nhiều người nghĩ".

Chuyên gia nói gì trước phát ngôn “người chuyển giới nữ chỉ yêu đàn ông” của Hương Giang? ảnh 6 Anh đưa ra một số thông tin liên quan đến các yếu tố quyết định về giới tính và xu hướng tính dục của con người. (Ảnh chụp màn hình)

Anh chia sẻ yếu tố đầu tiên là giới tính sinh học được biểu hiện qua các bộ phận cơ thể, thứ hai là bản dạng giới - không thể nhìn họ là nam hay nữ bằng vẻ ngoài, thứ ba là xu hướng tính dục; tức là cách mà họ bị thu hút hay yêu một đối tượng nào đó bất kì, cuối cùng là thể hiện giới - những gì họ thể hiện thông qua trang phục, cử chỉ hằng ngày.

Người đồng tính nam vẫn nghĩ mình là nam nhưng thích nam, đồng tính nữ vẫn nghĩ mình là nữ nhưng thích nữ. Người song tính là người không nằm hẳn giới tính ở một trục nam hay nữ mà họ bị hấp dẫn cả hai giới. Người chuyển giới là người có bảng dạng giới khác với giới tính sinh học.

Chuyên gia nói gì trước phát ngôn “người chuyển giới nữ chỉ yêu đàn ông” của Hương Giang? ảnh 7 Anh khẳng định một người chuyển giới từ nữ sang nam và thích một bạn nữ khác thì không thể gọi là mối quan hệ đồng tính. (Ảnh chụp màn hình)

Anh đưa ra ý kiến nếu được đặt lại tên giới tính thứ ba trong chương trình Người ấy là ai, anh sẽ chọn là “cong” (một từ lóng được nhiều người dùng). Sas cho rằng đây là từ nói về một nhóm người không phải là "trai thẳng" khá nhẹ nhàng.

Cuối cùng anh vẫn khẳng định giá trị của chương trình Người ấy là ai và nỗ lực của hai nghệ sĩ trong việc lan tỏa cái nhìn tích cực và sự đồng cảm chia sẻ với cộng đồng LGBTQ.

Chuyên gia nói gì trước phát ngôn “người chuyển giới nữ chỉ yêu đàn ông” của Hương Giang? ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

HHT - Công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT đang tạo nên cơn sốt với những màn đối đáp "dở khóc dở cười". Vnet đua nhau tìm cách sở hữu một tài khoản ChatGPT để trải nghiệm. Tuy nhiên, ChatGPT chưa cho phép đăng ký trực tiếp từ Việt Nam nên Vnet sẽ phải tìm cách "lách luật" để có được tài khoản. Nắm bắt cơn sốt này, nhiều dịch vụ tạo tài khoản ChatGPT được mở ra nhưng giá thành giữa các bên có nhiều chênh lệch: Bên vài chục nghìn đồng, bên lại vài trăm.
Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

HHT - CEO của OpenAI, công ty nghiên cứu và phát triển công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT, có phải là một “quái kiệt” hay không? Thực ra, anh đúng là một tài năng kiệt xuất, nhưng cũng có nỗi lo khá khác người và lúc nào cũng tích trữ một số đồ đạc để đề phòng Ngày Tận thế. Mà theo vị CEO này thì Ngày Tận thế sẽ xảy ra trong những trường hợp nào?
Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

HHT - Một nữ sinh viên 19 tuổi ở Iowa (Mỹ) đã giả vờ rằng mình đang chiến đấu với căn bệnh ung thư tuyến tụy và thường xuyên đăng hình ảnh mình “chống chọi với bệnh tật” lên mạng, từ đó nhận tiền trợ giúp của hàng trăm người tốt bụng. Nhưng từ những hình ảnh của cô, một số dân mạng đã phát hiện ra những chi tiết khiến vụ lừa đảo này bị lộ.