Chuyện khó tin: Con cái sốc vì không thể biết tên thật của cha sau khi cha qua đời

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Không chỉ những người liên quan mà cư dân mạng ở Singapore đều đang rất sốc trước một vụ việc tưởng không thể xảy ra trong cuộc sống thực: Một người đàn ông sau khi qua đời thì cảnh sát mới phát hiện là ông ấy đã dùng tên của người khác suốt nhiều năm. 

Có lẽ bất kỳ ai cũng sẽ thấy khó tin khi một người sống ngay cạnh mình hóa ra lại dùng một cái tên của người khác suốt nhiều năm mà mình không hề hay biết.

Chuyện này nghe cứ như trong phim, nhưng nó lại là tình huống thật mà một gia đình ở Singapore đang gặp phải.

Sự việc kỳ lạ này bắt đầu từ một điểm kết thúc - đúng vậy, đó là khi một người đàn ông tên là Abdul Rahman Majid qua đời do bệnh tim mạch. Tháng 8/2022, con trai út của ông thấy cha mình không còn dấu hiệu của sự sống nên gọi cảnh sát, theo trang CNA. Cảnh sát đến, xác nhận rằng ông mất do nguyên nhân tự nhiên và lấy dấu vân tay để cập nhật hồ sơ.

Chuyện khó tin: Con cái sốc vì không thể biết tên thật của cha sau khi cha qua đời ảnh 1

Cảnh sát Singapore đã đến để xác nhận sự việc. Ảnh minh họa: Flickr.

Cảnh sát cũng xem giấy khai sinh của người con trai, thấy ở mục ghi tên cha là Abdul Rahman Majid và người con trai cũng nói như vậy nên cảnh sát tin rằng đó là tên của người đàn ông này. Nhưng thật lạ lùng, họ không thể tìm được dấu vân tay của ông ấy trong dữ liệu quốc gia. Tìm trong nhà, họ cũng không thấy có bất kỳ giấy tờ nào ghi tên của ông! Họ chỉ thấy vài tấm thẻ ra vào có ảnh của ông ấy và ghi tên là Abdul Rahman Majid.

Vì vậy, cảnh sát buộc phải điều tra. Và đây là khi sự việc còn lạ nữa: Hóa ra có một người tên là Abdul Rahman Majid thật, 69 tuổi, và ông ấy vẫn đang sống tại một nhà phúc lợi, theo trang The Straits Times. Còn dấu vân tay của người đã mất thì thậm chí cũng không có trong dữ liệu của các nước gần Singapore như Malaysia và Indonesia!

Chuyện khó tin: Con cái sốc vì không thể biết tên thật của cha sau khi cha qua đời ảnh 2

Một nhà phúc lợi ở Singapore. Ảnh minh họa: THKMS.

Một cuộc điều tra và đặt câu hỏi nữa với những người liên quan đã được thực hiện vào hôm qua, 18/7. Trong đó, những người con trai của ông “Abdul” giả hoàn toàn ngạc nhiên khi biết hóa ra cha mình đã dùng tên của người khác. Việc kiểm tra cũng cho thấy 4 người con trai đều là con ruột của ông ấy, nhưng cả 4 đều chưa bao giờ biết đến bất kỳ người họ hàng nào hay ông bà của mình.

Khi nhân viên điều tra đưa ông Abdul thật xem ảnh của người đã dùng tên của ông, ông lắc đầu ra hiệu rằng mình không quen biết. Trong khi đó, con trai út và con dâu của người đã mất khi xem ảnh ông Abdul thật thì cũng khẳng định họ không biết ông ấy.

Vợ của ông “Abdul” giả thì không thể cho biết thông tin gì vì bà bị mắc chứng tâm thần phân liệt.

Chuyện khó tin: Con cái sốc vì không thể biết tên thật của cha sau khi cha qua đời ảnh 3

Người thân của ông "Abdul" giả đã đến Tòa án để làm việc vào ngày hôm qua, nhưng vẫn chưa biết được tên thật của ông. Ảnh: MSN.

Có rất nhiều câu hỏi chưa thể được giải đáp trong vụ việc này, vì không ai hiểu ông “Abdul” đã dùng tên giả từ bao giờ và vì mục đích gì, tại sao ông không có giấy tờ gì mà vẫn có cuộc sống bình thường suốt nhiều năm qua… Còn những người con của ông nói rằng bây giờ họ chỉ mong biết được tên thật của cha mình. Tuy nhiên, đội ngũ điều tra đáp rằng có thể họ sẽ không làm được điều đó, vì các cuộc điều tra tính đến nay đều không tìm ra bất kỳ manh mối nào về ông “Abdul” giả cả.

Sau buổi làm việc hôm qua với người thân của ông “Abdul” giả, nhân viên điều tra cho biết họ sẽ tiếp tục xem có tìm được thông tin gì nữa không.

Chuyện khó tin: Con cái sốc vì không thể biết tên thật của cha sau khi cha qua đời ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.