Chuyện lạ có thật: Vờ mất cắp để "lên đời" iPhone miễn phí suốt 5 năm

Chuyện lạ có thật: Vờ mất cắp để "lên đời" iPhone miễn phí suốt 5 năm
HHT - Bằng thủ thuật ma mãnh nhằm lừa gạt các dịch vụ bảo hiểm thiết bị, một người đàn ông đã được cấp iPhone mới mỗi năm mà không mất bất kỳ một khoản chi phí nào.
Chuyện lạ có thật: Vờ mất cắp để "lên đời" iPhone miễn phí suốt 5 năm ảnh 1

Mới đây, cảnh sát Malaysia đã phát hiện ra một trò lừa đảo mới thông qua dịch vụ đền bù mất cắp của Apple. Cụ thể, một nhân viên quản lý tiếp thị đã liên tục được cấp iPhone mới vì báo mất thiết bị của mình trong suốt hơn 5 năm. Tuy nhiên trên thực tế, y đã bán hết những chiếc điện thoại cũ trên mạng để kiếm thêm tiền.

Vụ việc bắt đầu được cảnh sát điều tra sau khi một người đàn ông 34 tuổi đến từ Bukit Mertajam mới đây cho biết ông đã bị mất cắp chiếc iPhone XS Max, hiện đang có giá 5.399 RM tại Malaysia (khoảng 30 triệu đồng). Ông cũng tuyên bố mình đã bị mất cả một chiếc iPad Pro, MacBook Pro và nhiều phụ kiện khác.

Nhưng khi lục lại các hồ sơ về các vụ cướp giật trước đây, cảnh sát phát hiện nạn nhân luôn có mặt trong danh sách bị cướp mỗi năm, từ 2013. Đáng chú ý, iPhone luôn nằm trong số các tài sản bị đánh cắp.

Cảnh sát sau đó đã quyết định thẩm vấn kẻ tình nghi, và cuối cùng y đã thú nhận dựng lên màn kịch mất tài sản trong nhiều năm, nhằm được đền bù thiết bị mới. Cảnh sát cũng tìm thấy chiếc iPhone XS Max của người này đã bán trên một trang thương mại điện tử với giá 5.000 RM (khoảng 28 triệu đồng), còn MacBook Pro được bán với giá 6.000 RM.

Hiện người quản lý này đang bị cảnh sát bắt giữ để điều tra thêm.

Chuyện lạ có thật: Vờ mất cắp để "lên đời" iPhone miễn phí suốt 5 năm ảnh 2

Nhiều người đã lợi dụng dịch vụ bảo hành đổi trả của Apple hoặc các đơn vị bảo hành để chuộc lợi. 

Được biết Apple từng triển khai dịch vụ mang tên Apple Care+ Theft and Loss, tức bảo hiểm khi mất cắp và thất lạc tại một số quốc gia nhất định. Người dùng khi mua gói này mà bị mất hoặc bị ăn cắp, sẽ được Apple đền bù thiết bị mới hoàn toàn, hoặc được ưu đãi mua thiết bị mới với giá cực rẻ, có khi chưa tới 1/10 giá gốc.

Song, cũng có nhiều người đã lợi dụng chính sách này lừa đảo Apple nhằm được đền bù hoặc mua máy mới giá rẻ. Chính vì vậy, Apple giờ đây đã hủy gối này, và chỉ còn một phần nhỏ người dùng nằm trong diện được hỗ trợ.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Bị phản ứng vì nhiều khoản thu bất hợp lý, Hiệu trưởng viết thư dừng thu, xin lỗi phụ huynh
Bị phản ứng vì nhiều khoản thu bất hợp lý, Hiệu trưởng viết thư dừng thu, xin lỗi phụ huynh
HHT - Ngày 28/9, ông Nguyễn Quang Đạt, Hiệu trưởng Trường THPT Tây Thạnh (quận Tân Phú, TPHCM) đã gửi thư cảm ơn, đồng thời xin lỗi và xin dừng các khoản thu đầu năm học đến toàn bộ phụ huynh của trường sau khi bị thắc mắc về những khoản thu quỹ lớp, quỹ trường, thu gộp tiền học cả năm… lên đến hơn 6 triệu đồng/học sinh.
Nhiều tấm gương thanh niên khuyết tật truyền cảm hứng, ngày càng vươn lên, tỏa sáng
Nhiều tấm gương thanh niên khuyết tật truyền cảm hứng, ngày càng vươn lên, tỏa sáng
HHT - Theo Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, người khuyết tật ngày càng vươn lên, tỏa sáng. Bên cạnh sự quan tâm của cộng đồng xã hội, điều quan trọng là người khuyết tật đã nỗ lực vượt qua nghịch cảnh, đạt nhiều thành tựu trong cuộc sống, nhiều người lành lặn đôi khi không thực hiện được.

Có thể bạn quan tâm

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

HHT - Một nữ sinh viên người Trung Quốc đang học tại Đại học Harvard (Mỹ) mới đây đã trở nên nổi như cồn khi cô giải thích lý do tại sao mình quyết định không nỗ lực học giỏi tiếng Anh nữa. Câu chuyện của cô đã được xem đến cả trăm triệu lượt và gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội ở Trung Quốc.