Chuyện lạ tại một nhà hàng Nhật Bản: Thực khách vẫn vui vẻ dù đồ ăn không đúng như order

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khác với slogan “Khách hàng là Thượng Đế” thường được nghe, một nhà hàng ở Nhật Bản lại từ chối chịu trách nhiệm với những món ăn bị order sai, khách hàng vẫn phải chấp nhận và thanh toán món đó. Thật kỳ lạ phải không?

Nhà hàng kỳ lạ này tại Nhật Bản có tên gọi Restaurant of Mistaken Orders (Nhà hàng của việc gọi món nhầm). Ngay từ cái tên đã có thể biết đây là nơi món ăn khi order sẽ không đúng với món ăn được mang ra. “Tại nhà hàng này, chúng tôi không dám chắc việc bạn được phục vụ đúng thứ mình đã gọi" - chủ quán cho biết.

Chuyện lạ tại một nhà hàng Nhật Bản: Thực khách vẫn vui vẻ dù đồ ăn không đúng như order ảnh 1

Cứ ngỡ rằng “sự nhầm lẫn” của nhà hàng sẽ khiến thực khách tức giận do có trải nghiệm không tốt. Thế nhưng, mọi khách hàng đến đây lại rất hứng thú với “sự nhầm lẫn” của nhà hàng, kể cả khi order hamburger nhưng lại được phục vụ gyoza (há cảo) hay gọi món cơm omurice và được phục vụ món sủi cảo chiên, họ vẫn vui vẻ chấp nhận và thanh toán cho món ăn “không đúng ý” này.

Chuyện lạ tại một nhà hàng Nhật Bản: Thực khách vẫn vui vẻ dù đồ ăn không đúng như order ảnh 2

Thực khách vẫn rất vui vẻ với “sự nhầm lẫn” của nhà hàng.

“Bí mật” của nhà hàng nằm ở những nhân viên phục vụ, họ là những người cao tuổi đang sống chung với chứng bệnh mất trí nhớ Alzheimer. Người sáng lập Restaurant of Mistaken Orders, anh Shiro Oguni chia sẻ: “Chúng tôi muốn tạo ra một nơi mà mọi người đều nghĩ rằng nếu ở đây có xảy ra sai sót thì cũng chẳng vấn đề gì. Chúng tôi muốn tạo ra một nơi mà khách đến vì món ăn ngon và vui vẻ”.

Chuyện lạ tại một nhà hàng Nhật Bản: Thực khách vẫn vui vẻ dù đồ ăn không đúng như order ảnh 3

Cảm hứng cho anh Shiro Oguni mở nhà hàng “đặc biệt” này đến từ cuộc gặp gỡ giữa anh với một trung tâm chăm sóc những người mắc chứng mất trí nhớ. Ban đầu, khi nhắc đến chứng mất trí nhớ, mọi người thường hướng tới những hình ảnh tiêu cực, nhưng thực ra, họ vẫn có thể nấu ăn, dọn dẹp, giặt giũ, đi mua sắm và làm những việc bình thường khác.

Chuyện lạ tại một nhà hàng Nhật Bản: Thực khách vẫn vui vẻ dù đồ ăn không đúng như order ảnh 4

Kể từ khi đi vào hoạt động, có tới 37% đơn đặt hàng có sự nhầm lẫn, thế nhưng 99% khách hàng “đánh giá mình đã có trải nghiệm vui vẻ” cũng như tin rằng khái niệm này thực sự có thể giúp tăng thấu cảm của mọi người với chứng mất trí nhớ ở người cao tuổi.

Chuyện lạ tại một nhà hàng Nhật Bản: Thực khách vẫn vui vẻ dù đồ ăn không đúng như order ảnh 7
Theo JAPANGOV
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã nhắn tin gọi điện mà sau vài tiếng không thấy bạn trả lời, sốt ruột quá liền “điều động” ngay một thiết bị bay không người lái (drone) bay đến nhà bạn để kiểm tra tình hình. Khỏi phải nói là người bạn đã xúc động đến mức nào, còn cư dân mạng thì được dịp so sánh tình bạn của mình.
Nữ diễn viên Malaysia phản ứng gắt khi dân mạng nhận xét mẹ cô “trông như người giúp việc”

Nữ diễn viên Malaysia phản ứng gắt khi dân mạng nhận xét mẹ cô “trông như người giúp việc”

HHT - Một nữ diễn viên nổi tiếng ở Malaysia mới đây đã đăng hình ảnh cô chụp cùng mẹ, tuy nhiên, rất nhiều cư dân mạng lại thản nhiên nhận xét rằng hai mẹ con cô thật khác biệt về ngoại hình, và mẹ cô trông như người giúp việc của cô vậy. Nhưng nữ diễn viên này đã không im lặng trước những lời nhận xét bất lịch sự đó.
Nữ sinh 17 tuổi bị động kinh giành vương miện Hoa hậu tuổi teen, lên nhận giải cùng thú cưng

Nữ sinh 17 tuổi bị động kinh giành vương miện Hoa hậu tuổi teen, lên nhận giải cùng thú cưng

HHT - Chỉ 2 năm trước đây, nữ sinh này đã bị chẩn đoán là mắc chứng động kinh và bạn ấy từng bị bảo rằng sẽ không thể tham dự cuộc thi nhan sắc nào. Tuy nhiên, Alison - cô bạn can đảm này - giờ đây đã giành vương miện cuộc thi Hoa hậu tuổi teen của Dallas (Texas, Mỹ). Và tại sao bạn ấy dắt theo một em cún lên sân khấu nhận giải?
Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?