Chuyện mùa thi: "Vất vả ôn bài cả tháng cũng chẳng bằng 2 tiếng nắng nôi cha mẹ đứng chờ"

Chuyện mùa thi: "Vất vả ôn bài cả tháng cũng chẳng bằng 2 tiếng nắng nôi cha mẹ đứng chờ"
HHT - Kết thúc kỳ thi, điều đầu tiên chúng mình cảm nhận không phải lo lắng hay băn khoăn về đáp án mà chính là tình yêu thương của cha mẹ - những người luôn túc trực để chào đón các "chiến binh".

Người ta vẫn thường truyền tai nhau rằng đến cổng trường mùa thi mới thấu nỗi lòng cha mẹ. Thật vậy, ngày Hè nắng oi đến đâu cũng chẳng bằng phụ huynh nóng lòng lo lắng cho các sĩ tử đang trải qua những kỳ vũ môn quan trọng của cuộc đời. Ở phía bên ngoài của bất cứ điểm thi nào, bất cứ kỳ thi nào, bạn đều có thể bắt gặp hình ảnh ấm áp hơn cả một bộ phim gia đình cảm động nhất.

Những ngày gần đây, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở các trường THPT chuyên và một số tỉnh thành đã diễn ra, mọi người lại được dịp cảm nhận tình cảm mà gia đình dành cho các sĩ tử. Ở điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Tĩnh), một vài bức hình ghi lại cảnh phụ huynh đứng đợi thi sinh trước cổng đang được cộng đồng mạng cùng chia sẻ, chắc hẳn vì ai cũng thấy hình bóng gia đình mình trong khung cảnh đó. 

Bạn C.L bình luận: "Như thấy hình ảnh của bố mình ba năm trước vậy. Trước khi vào phòng thi, bố dặn rằng học tài thi phận, chỉ cần làm hết sức mình thì kết quả dù ra sao bố mẹ cũng vẫn luôn ủng hộ. Ra khỏi cổng trường là thấy bố liền, tự nhiên thấy vất vả những ngày tháng ôn thi cũng chẳng bằng hơn 2 tiếng nắng nôi bố đợi ngoài đó". 

Chuyện mùa thi: "Vất vả ôn bài cả tháng cũng chẳng bằng 2 tiếng nắng nôi cha mẹ đứng chờ" ảnh 1
Vị phụ huynh nào cũng mong ngóng con mình ra khỏi trường thi với tâm trạng lo lắng.

"Đây là liều thuốc tinh thần quý giá nhất. Ngày thi mình nhắn mẹ về đi đừng đợi, mẹ gật đầu nhưng khi thi xong, thấy áo mẹ ướt mồ hôi thì biết mẹ đã đứng ở cổng trường suổt lúc mình thi. Mình lo lắng bao nhiêu thì bố mẹ còn lo gấp đôi, nên mình thi vất vả thế nào bố mẹ cũng hiểu hết, không hỏi mà chỉ động viên thôi" - Bạn U.H.T chia sẻ. 

Bên cạnh đó, nhiều bạn cho rằng sự quan tâm của phụ huynh cũng là một phần gánh nặng cho thí sinh. 

Chuyện mùa thi: "Vất vả ôn bài cả tháng cũng chẳng bằng 2 tiếng nắng nôi cha mẹ đứng chờ" ảnh 2
"Bố mẹ càng quan tâm thì chỉ càng thấy gánh nặng, thi tốt không sao nhưng thi không tốt thì chỉ nhìn bố mẹ là thấy xót xa, buồn" - Bạn G.H chia sẻ. 

Dù vậy, không thể phủ nhận tấm lòng của người làm cha mẹ, dù mỗi buổi thi kéo dài khoảng vài tiếng đồng hồ vẫn không ngần ngại đồng hành cùng sĩ tử bên ngoài trường thi. Chắc chắn không chỉ riêng điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng chúng ta mới được chứng kiến những hình ảnh này.

Bước vào tháng 6, hầu hết teen 2K4 ở các tỉnh thành sẽ trải qua đợt thi tuyển sinh vào THPT và chỉ vài tuần sau đó, kỳ thi THPT Quốc gia cũng diễn ra với các bạn 2K1. Hy vọng trong thời gian này, các thí sinh sẽ hoàn thành bài thi của mình trong trạng thái tốt nhất.

Chuyện mùa thi: "Vất vả ôn bài cả tháng cũng chẳng bằng 2 tiếng nắng nôi cha mẹ đứng chờ" ảnh 3
Bài đăng nhận được nhiều lượt like và chia sẻ từ cộng đồng mạng.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Victoria Beckham bị chê trách khi để con gái Harper mặc bộ váy "quá tuổi" đi dự sự kiện

Victoria Beckham bị chê trách khi để con gái Harper mặc bộ váy "quá tuổi" đi dự sự kiện

HHT - Trong sự kiện thời trang mới đây, bé Harper, 11 tuổi, cô con gái duy nhất nhà Victoria và David Beckham, đã mặc một bộ váy mà hầu hết netizen cho là “không phù hợp với lứa tuổi”. Sự chỉ trích của cư dân mạng hiện đang nhằm vào Victoria, vì đây là sự kiện thời trang mà cô tham gia, và ai cũng biết rằng cô là người chọn trang phục cho con gái mình.