Chuyện tình cổ tích "thầy - trò" của hot girl Y Dược với "ông già" siêu trí nhớ

Chuyện tình cổ tích "thầy - trò" của hot girl Y Dược với "ông già" siêu trí nhớ
HHT - Chàng là kỷ lục gia trí nhớ với bảng thành tích đáng nể. Nàng là hot girl Y Dược khiến bao chàng ngước nhìn. Khoảng cách thầy - trò, lệch nhau 8 tuổi hóa ra lại là một điểm cộng cho tình yêu 'cổ tích' của họ.
Chuyện tình cổ tích "thầy - trò" của hot girl Y Dược với "ông già" siêu trí nhớ ảnh 1
Câu chuyện tình yêu của chàng kỷ lục gia trí nhớ thế giới và cô học trò hot girl Y Dược được Dương Anh Vũ chia sẻ trên trang cá nhân, đã thu hút hàng nghìn lượt thích. ẢNH: NVCC

"Em đồng ý trở thành mối tình đầu thứ 5 của chú!"

Dương Anh Vũ, sau khi hoàn thành chương trình thạc sĩ ở New Zealand, quyết định trở về Việt Nam sinh sống. Năm 2016, anh tổ chức khóa học đầu tiên tại TP.HCM. Đó cũng là xuất phát điểm của mối tình giữa một kỷ lục gia thế giới và cô học trò cách anh… 8 tuổi.

Bấy giờ, Hà Thu là hotgirl Đại học Y Dược, nổi bật với chiều cao hơn 1 mét 7 và nụ cười hút hồn. “Cô ấy cao, hay cười, làm duyên rất xinh, ngắn gọn là có khả năng “thả thính” cực tốt! Thật ghen tỵ với các nam sinh, vì tôi cũng muốn làm quen, nhưng không được, vì tôi đang là thầy người ta”, Anh Vũ hài hước kể lại cảm giác ban đầu về cô học viên đặc biệt.

Chuyện tình cổ tích "thầy - trò" của hot girl Y Dược với "ông già" siêu trí nhớ ảnh 2

Một tuần sau, hộp thư Messenger của nhận tin nhắn với nội dung: “Sao học viên nào gửi lời mời kết bạn, anh cũng đồng ý, riêng face của em thì anh lại không chấp nhận?” kèm theo cái icon giận dỗi. Anh bật cười, phần vì nhận ra người nhắn chính là “oắt con” Hà Thu, phần vì cảm giác những gì mình thầm mong chờ tự dưng được đáp hồi. cũng thú thật về tin nhắn “định mệnh” ấy, nếu không có, hẳn anh đã lâm vào chuyện “Đôi khi lỡ hẹn một giờ/Lần sau muốn gặp phải chờ trăm năm”.

Từ hôm đó, Hà Thu bắt đầu trò chuyện qua lại. Sau 3 tuần, anh quyết định “thả thính” cô bằng câu hỏi: “Em có sợ nếu phải yêu một ông già không?”. Trống ngực đập rộn ràng, anh dán mắt vào màn hình đếm từng giây một chờ hồi âm. Nào ngờ vài giây, vài phút, vài giờ, rồi… một ngày trôi qua, chỉ là sự im lặng đầy thất vọng.

Mãi sau này, Hà Thu mới kể lại cho Anh Vũ nghe, rằng lúc nhận được tin nhắn của anh, cô đã chạy ngay xuống đưa chị Hai đọc. “Cảm xúc của tôi lúc ấy thực sự hỗn độn. Tối đó tôi quyết định gọi điện về kể cho mẹ nghe về anh. Nghe xong, mẹ chỉ cười: “Nếu được thì hãy cho nhau một cơ hội”. Tôi bất ngờ, vì trước giờ hễ nghe chuyện tôi yêu đương, mẹ toàn bàn ra. Rất lâu sau, mẹ mới cho tôi biết là đã từng nhìn thấy anh trên truyền hình, nên mẹ an tâm”, Hà Thu kể.

8 giờ sáng hôm sau, Anh Vũ tỉnh ngủ bằng một tin nhắn của Hà Thu. Nhưng câu trả lời, hay đúng hơn là một câu hỏi ngược, đã khiến mặt anh “biến sắc”: "Chú hãy nói thật cho cháu biết, nếu cháu chấp nhận làm bạn gái của chú thì cháu là cuộc tình thứ mấy?"

Lúc này, lợi thế trí nhớ của kỷ lục gia phát huy tác dụng, khiến Anh Vũ nghĩ ngay đến một câu trong tác phẩm Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh: “Sau này, khi đã biết đến “mối tình đầu thứ tám” thì tôi mới hiểu rằng cắt nghĩa tại sao ta không yêu một người nào đó dễ dàng hơn rất nhiều so với việc giải thích tại sao ta yêu họ”. Anh vận dụng ngay vào tình huống của mình và trả lời Hà Thu: “Em là mối tình đầu… thứ 5 của anh. Vì là người nghiêm túc trong chuyện tình cảm, nên đối với anh, chỉ có người phụ nữ mình lấy làm vợ thì mới là mối tình cuối cùng thôi”.

Mười phút sau tin nhắn của Anh Vũ, một câu chuyện tình yêu bắt đầu bằng câu trả lời của Hà Thu: "Em đồng ý trở thành mối tình đầu thứ 5 của chú!"

Chuyện tình cổ tích "thầy - trò" của hot girl Y Dược với "ông già" siêu trí nhớ ảnh 3
 

Kỷ lục gia trí nhớ không nhớ số… điện thoại bạn gái

Dương Anh Vũ có thể "lưu" nhiều kiến thức “trên trời”, nhưng những thứ vụn vặt “dưới đất” lại làm anh khốn đốn. Có khả năng ghi nhớ được cả tấm bản đồ thế giới bằng nhiều ngôn ngữ, 20.000 số Pi, hơn 10.000 mốc sự kiện nhiều lĩnh vực… nhưng điều "kỳ lạ" là Vũ lại không tài nào nhớ được… số điện thoại bạn gái! Thời sinh viên, anh từng bị “đá” chỉ vì quên số điện thoại và sinh nhật bạn gái. Anh quên cả laptop tại quán cà phê, chỉ nhớ ra khi đã về tới nhà và cần làm việc. Anh bỏ cả chìa khóa xe trong phòng, sau khi ấn khóa cửa phòng lại nhớ chìa khóa phòng nằm trong… cốp xe!

Chuyện tình cổ tích "thầy - trò" của hot girl Y Dược với "ông già" siêu trí nhớ ảnh 4
Kỉ lục gia trí nhớ thế giới Dương Anh Vũ có thể ghi nhớ một khối lượng kiến thức học thuật khổng lồ, nhưng anh lại quên số điện thoại và sinh nhật bạn gái, thậm chí còn từng không phân biệt được... 3 vòng của người phụ nữ!

Khi đến với Hà Thu, Anh Vũ thật thà thú nhận tật xấu này. Khi đó, cô tỉnh rụi: "Em cũng không chắc sẽ nhớ số điện thoại của anh nên không bắt anh phải nhớ số của em. Còn ngày sinh nhật thì yên tâm là Facebook sẽ nhắc". Hóa ra kỷ lục gia thế giới cũng chỉ là một người bình thường thôi!

Chuyện tình cổ tích "thầy - trò" của hot girl Y Dược với "ông già" siêu trí nhớ ảnh 5

Dương Anh Vũ chia sẻ, khi mới yêu Hà Thu, anh vẫn còn giữ quan điểm “chỉ yêu chứ không cưới”. “Chính những cuộc hôn nhân của anh chị trong gia đình và nhiều bạn bè thực sự khiến tôi ám ảnh. Ngoài ra, việc chạy theo những dự án và nghiên cứu khiến tôi không thiết tha đến việc kết hôn, vì nó đồng nghĩa với mất tự do, lo gánh nặng cơm áo gạo tiền…”, Anh thẳng thắn.

Nhưng tất cả thay đổi, dĩ nhiên, vì tình yêu với cô bạn gái kém 8 tuổi, nhưng đó chưa phải là lí do duy nhất. Điều thuyết phục quan trọng đến từ sự ngưỡng mộ của Vũ dành cho tình yêu của bố mẹ Hà Thu. Nó tuyệt vời đến mức thôi thúc Vũ muốn có một gia đình nhỏ, cùng nhau dựng xây tổ ấm. Thậm chí, anh còn có lần thú thật với Hà Thu: “Xin lỗi em, vì anh thương bố mẹ em nhiều hơn thương em!”.

Chuyện tình cổ tích "thầy - trò" của hot girl Y Dược với "ông già" siêu trí nhớ ảnh 6

Sau khoảng thời gian yêu nhau và được sự ủng hộ hoàn toàn từ gia đình, Anh VũHà Thu quyết định kết hôn vào tháng 10 năm nay. Nhưng sẽ thật thiếu sót khi khép lại câu chuyện tình yêu này bằng đoạn kết màu hồng, mà bỏ qua “chuyến xe định mệnh” - chuyến xe đánh thức tình yêu mãnh liệt trong khoảnh khắc sinh - tử.

“Có thứ đã làm tôi sợ hơn cái chết, đó là cô ấy sẽ rời bỏ tôi”

Kỷ niệm 1 năm yêu nhau, Anh VũHà Thu quyết định làm một chuyến thăm quê anh ở Ninh Thuận. Sau 3 ngày ăn chơi “thả ga”, cặp đôi bắt chuyến xe đêm vào lại thành phố. Chẳng ai ngờ, có những thử thách đã chực chờ trên chặng đường hơn 350 cây số ấy.

Trên chuyến xe giường nằm, Hà Thu không đặt được ghế cạnh nhau. Nằm giữa xe, thao thức vì không quen ngủ trong những chuyến đi. Còn Hà Thu thì ngược lại, cô ngủ ngon lành phía đầu xe, hệt như lời mẹ cô từng căn dặn anh: “Con lấy nó về chỉ cần lo cho nó ăn ngủ đầy đủ là được, con gái của mẹ không cần giàu có hay cao sang gì đâu”.

“Một tiếng ầm rất to, chiếc xe rung lắc mạnh. Tôi cảm giác nó như đang ở trên không trung. Mọi thứ trên xe lộn nhào, trộn trong tiếng kính vỡ, tiếng la hét và mùi khói…”, Vũ rùng mình kể lại khoảnh khắc tai nạn đoạn Dầu Giây, Đồng Nai. Vì tránh hai người say rượu, tài xế đã đánh lái cho xem đâm vào dải phân cách. Chiếc xe lộn nhào trên không trước khi đáp bằng... lưng xuống đường.

Giữa quá nhiều âm thanh hỗn độn, Anh Vũ hét lên: “Gấu ơi, gấu ơi…” bởi anh chẳng mong nghe gì hơn ngoài tiếng trả lời của Hà Thu. Giọng Hà Thu thảng thốt đâu đó: “Em đây. Vũ ơi, em đây!”. Nước mắt vô thức trào ra, trong lúc anh bị cuốn đi bởi dòng người hoảng loạn thoát thân. Anh chạy quanh xe tìm cô trên đôi chân trần đầy máu, trước khi kính đầu xe được đập vỡ để giải cứu những hành khách còn lại. Nhác thấy dáng Hà Thu, Vũ tức tốc lao đến bế cô ra khỏi chiếc xe chực chờ bốc cháy.

Chuyện tình cổ tích "thầy - trò" của hot girl Y Dược với "ông già" siêu trí nhớ ảnh 7

“Đôi khi, chúng ta cần một điều gì đó để thực sự đánh thức tình yêu trong chính mình, và tình yêu của tôi đã trỗi dậy ngay giữa lằn ranh sinh - tử. “Nỗi sợ cái chết đến từ nỗi sợ cuộc sống. Người sống được hết mình luôn sẵn sàng chết bất cứ lúc nào”, và từ nay tôi biết rằng cái chết không còn là nỗi sợ của bản thân mình nữa, vì có thứ đã làm tôi sợ hơn cái chết, đó là cô ấy sẽ rời bỏ tôi…”, Anh trải lòng về tình yêu được đánh thức trong mình.

Chuyện tình cổ tích "thầy - trò" của hot girl Y Dược với "ông già" siêu trí nhớ ảnh 8

Cùng xem qua những khoảnh khắc tình yêu dễ thương của cặp đôi này nhé:

Chuyện tình cổ tích "thầy - trò" của hot girl Y Dược với "ông già" siêu trí nhớ ảnh 9
Chuyện tình cổ tích "thầy - trò" của hot girl Y Dược với "ông già" siêu trí nhớ ảnh 10
Chuyện tình cổ tích "thầy - trò" của hot girl Y Dược với "ông già" siêu trí nhớ ảnh 11
Chuyện tình cổ tích "thầy - trò" của hot girl Y Dược với "ông già" siêu trí nhớ ảnh 12
Chuyện tình cổ tích "thầy - trò" của hot girl Y Dược với "ông già" siêu trí nhớ ảnh 13
Chuyện tình cổ tích "thầy - trò" của hot girl Y Dược với "ông già" siêu trí nhớ ảnh 14
Theo thanhnien.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"Bông hồng thép" Huỳnh Như: Luôn dành nhiều thời gian để ở bên gia đình, chăm sóc bố mẹ

"Bông hồng thép" Huỳnh Như: Luôn dành nhiều thời gian để ở bên gia đình, chăm sóc bố mẹ

HHT - Với hàng loạt thành tích nổi bật, Huỳnh Như được vinh danh là một trong 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022. Niềm đam mê bóng đá cháy bỏng từ nhỏ đã tạo nên một "bông hồng thép" của tuyển nữ Việt Nam trên sân cỏ. Nhưng về với cuộc sống thường nhật, Huỳnh Như lại gây ấn tượng với nét hiền lành, giản dị.
Cặp đôi Ấn Độ mở quỹ bảo hiểm trái tim tan vỡ, ai bị chia tay sẽ được nhận "tiền an ủi"

Cặp đôi Ấn Độ mở quỹ bảo hiểm trái tim tan vỡ, ai bị chia tay sẽ được nhận "tiền an ủi"

HHT - Một chàng trai ở Ấn Độ đã có thỏa thuận rất thú vị với người yêu. Theo đó, anh và người yêu gửi khoảng 150K/ tháng mỗi người vào “Quỹ Bảo hiểm Trái tim tan vỡ”. Mới đây, anh đã nhận được hơn 7 triệu đồng khi bạn gái có người khác, thôi thì cũng coi như là an ủi. Cách làm của chàng trai này khiến cư dân mạng rất thích thú và nhiều người nói sẽ học theo.