Cô bạn Việt Nam kể chuyện đời sống du học sinh Hàn Quốc qua loạt vlog “kẹo ngọt“

HHT - Cuộc sống của một nữ sinh cấp 3 tại Hàn Quốc dưới góc nhìn của một teen Việt Nam cũng long lanh không kém gì trên phim ảnh đâu nhé! Nếu muốn tìm hiểu những điều thú vị đó, mời bạn đến với kênh YouTube Young KV của cô bạn Trần Diệu Anh.

Dù chỉ mới gia nhập YouTube từ tháng 4/2020, kênh young KV của cô bạn Trần Diệu Anh (tên tiếng Hàn là Hwang Ah Young, sinh năm 2004) đã đạt được thành tích với hơn 46,5 nghìn lượt đăng ký.

Giống như các bạn gái tuổi teen khác, Diệu Anh chủ yếu ghi lại cuộc sống thường ngày của mình qua mỗi vlog, như việc ôn thi học kỳ, ăn vặt với bạn thân, đi làm tóc hay đi nghỉ trung thu cùng gia đình… Tuy vậy, điểm đặc biệt khiến vlog của cô bạn nhận được nhiều sự chú ý, đó là việc mang đến góc nhìn chân thực về cuộc sống của một nữ sinh trung học ở Hàn Quốc - đất nước luôn là "điểm đến trong mơ" của rất nhiều teen.

Cô bạn Việt Nam kể chuyện đời sống du học sinh Hàn Quốc qua loạt vlog “kẹo ngọt“ ảnh 1 Trần Diệu Anh - cô bạn xinh xắn là chủ nhân của kênh YouTube young KV.

Các vlog của Diệu Anh luôn tạo ra sự vui vẻ cho người xem nhờ chất giọng dễ thương. 

KV trong tên kênh YouTube của Diệu Anh là từ ghép giữa Korea và Việt Nam, bởi cô bạn là người Việt nhưng đã theo mẹ sang Hàn Quốc định cư từ năm 14 tuổi và hiện đang theo học tại trường Yonhi Middle School.

Diệu Anh bật mí về lý do thành lập kênh YouTube chia sẻ về cuộc sống của mình: “Mình sang Hàn đã được 3 năm rồi. Vào khoảng 1 năm trước, mình đã chia sẻ một bài viết về đồng phục các mùa của Hàn Quốc lên một trang Facebook. Lúc đó vài bạn đã biết đến mình và gợi ý mình làm thử YouTube. Và ngay cả những người bạn Việt Nam và Hàn Quốc của mình cũng rất ủng hộ. Mình đã dành thời gian 6 tháng suy nghĩ và cuối cùng quyết định thành lập một kênh YouTube chia sẻ cuộc sống của mình ở Hàn, những ngày lễ, phong tục của Hàn Quốc… cho các bạn quan tâm và yêu thích đất nước này”.

Cô bạn Việt Nam kể chuyện đời sống du học sinh Hàn Quốc qua loạt vlog “kẹo ngọt“ ảnh 2
Cô bạn Việt Nam kể chuyện đời sống du học sinh Hàn Quốc qua loạt vlog “kẹo ngọt“ ảnh 3
Cô bạn Việt Nam kể chuyện đời sống du học sinh Hàn Quốc qua loạt vlog “kẹo ngọt“ ảnh 4

Những hình ảnh được Diệu Anh chia sẻ về cuộc sống của bản thân ở Hàn Quốc.

Tuy luôn xuất hiện với hình ảnh xinh xắn, thân thiện, Diệu Anh cũng đã khiến người xem bất ngờ khi chia sẻ về quãng thời gian khó khăn lúc mới sang Hàn, phải học tiếng và thích nghi với môi trường mới. Bên cạnh đó, cô bạn 16 tuổi cũng thể hiện suy nghĩ chín chắn khi chia sẻ, dù bản thân có buồn nhưng luôn tôn trọng những góp ý tiêu cực mọi người dành cho kênh YouTube của mình và lấy đó làm động lực để tạo ra những video hay hơn.

“Điều hạnh phúc nhất trong suốt quá trình làm YouTube là mặc dù kênh của mình vẫn còn nhiều thiếu sót, có những video tiếng rất rè và khó nghe nhưng mọi người vẫn rất ủng hộ mình. Sự yêu quý của mọi người là nguồn động lực khiến bản thân mình phát triển hơn và cho ra nhiều video với ý tưởng hay hơn nữa” - Diệu Anh chia sẻ.

Cô bạn Việt Nam kể chuyện đời sống du học sinh Hàn Quốc qua loạt vlog “kẹo ngọt“ ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?