Có bao nhiêu thí sinh đăng ký miễn thi môn Ngoại ngữ tốt nghiệp THPT năm nay?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo quy định mới nhất, thí sinh đã đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 được sử dụng chứng chỉ năng lực Ngoại ngữ của nước ngoài còn thời hạn đến ngày 27/6/2023 để xét miễn thi bài thi Ngoại ngữ theo quy định.

Bộ GD&ĐT vừa tổ chức Hội nghị về công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 giữa Ban Chỉ đạo thi cấp quốc gia và Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Thông tin tại hội nghị, Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng (Bộ GD-ĐT) Huỳnh Văn Chương cho biết: Năm nay có tất cả 1.024.063 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó có 37.841 thí sinh tự do, chiếm 3,69% tổng số thi sinh; có 968.160 thí sinh đăng ký trực tuyến, chiếm 95% tổng số thí sinh.

Tổng số thí sinh đăng ký miễn thi Ngoại ngữ là 46.670 thí sinh chiếm 4,55% tổng số thí sinh. Trong số này có 16.133 thí sinh Hà Nội và 10.020 thí sinh TP.HCM.

Theo hướng dẫn tổ chức kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023, các trường hợp thí sinh được miễn thi bài thi Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT gồm:

Thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Thí sinh có một trong các chứng chỉ ngoại ngữ (giống hoặc khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông) hợp lệ, có giá trị sử dụng ít nhất đến ngày 27/6/2023 và đạt mức điểm tối thiểu theo bảng dưới đây:

Có bao nhiêu thí sinh đăng ký miễn thi môn Ngoại ngữ tốt nghiệp THPT năm nay? ảnh 1

Có bao nhiêu thí sinh đăng ký miễn thi môn Ngoại ngữ tốt nghiệp THPT năm nay? ảnh 2

Cùng ngày, Cục trưởng Cục quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) Huỳnh Văn Chương đã ký văn bản số 999/QLCL-QLVBCC gửi sở GD&ĐT các tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương hướng dẫn về việc sử dụng chứng chỉ để miễn bài thi ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2023.

Trong đó quy định, thí sinh đã đăng ký dự thi kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023 được sử dụng chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài thi và cấp sau ngày 10/9/2022 để xét miễn thi bài thi ngoại ngữ theo quy định.

Theo ghi nhận trước đó, nhiều học sinh lớp 12 tỏ ra bất ngờ khi chứng chỉ tiếng Anh của mình cấp trong khoảng thời gian nói trên là không hợp lệ. Tại TP.HCM ghi nhận hơn 700 thí sinh, Hà Nội và nhiều địa phương khác đang thống kế số học sinh bị ảnh hưởng này. Vì thế, thông tin vẫn được miễn thi khiến các thí sinh an tâm hơn.

Kỳ thi được tổ chức vào các ngày 27, 28, 29 và 30/6/2023. Kết quả thi sẽ được công bố vào 8h00 ngày 18/7.

Có bao nhiêu thí sinh đăng ký miễn thi môn Ngoại ngữ tốt nghiệp THPT năm nay? ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

HHT - Cô bạn Kiều Hà Trang (học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) gây sốt cộng đồng mạng khi trở thành Amser thứ 4 đạt 9.0 IELTS. Dựa vào nền tảng ngôn ngữ được xây dựng từ năm 3 tuổi, cô bạn dễ dàng hơn trong việc ôn luyện nhưng vẫn có những bí kíp riêng để nâng trình tiếng Anh.
Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

TOFAS được công nhận là bộ công cụ đánh giá năng lực chuẩn với các câu hỏi kiểm tra được thiết kế và sắp xếp khoa học theo từng mảng kiến thức đã có mặt tại 38 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như: Mỹ, Anh, Pháp, Thụy Điển, Nhật Bản, Singpapore… Trong tháng 10, Tofas Việt Nam phát động cuộc thi hoàn toàn miễn phí cho toàn bộ học sinh Việt Nam trong ba đợt thi online vào thàng 10, tháng 11, tháng 12/2023.
Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

HHT - Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 dự kiến có 4 môn bắt buộc và 6 môn lựa chọn. Trong đó, 4 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Lịch sử. Các môn tự chọn gồm: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Công nghệ, Tin học.
Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

HHT - Với mục đích tạo môi trường giúp các bạn sinh viên rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng xã hội và tăng cường sự hiểu biết của sinh viên trong ứng xử về các vấn đề phát sinh trên không gian mạng. Cuộc thi Star Awards năm 2023 được tổ chức tại Hà Nội mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng".