Cô gái bị liệt vì tai nạn trong ngày Valentine, 6 năm sau tự “đứng dậy” khiến ai cũng cảm phục

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhiều người nói cô gái này đúng là “xui xẻo đến tận cùng” khi một tai nạn ô tô ngay trong buổi hẹn hò đầu tiên đã khiến cô từ đó phải ngồi xe lăn. Tiếp theo là những bi kịch của gia đình. Nhưng cô đã không ngừng “chiến đấu” để rồi tự mình “đứng dậy” khiến bất kỳ ai cũng phải khâm phục.

Buổi hẹn hò đầu tiên thường khiến người ta ghi nhớ rất lâu, nhưng với Rabi Yim, một cô gái người Hong Kong (Trung Quốc), thì buổi hẹn đầu tiên đã khiến cuộc đời cô thay đổi mãi mãi.

Sau khi tốt nghiệp trung học, Yim đi học ở Paris (Pháp) trong 6 năm, rồi về Hong Kong và làm tại một công ty tư vấn thiết kế và thương hiệu. Qua bạn bè giới thiệu, cô quen một chàng trai tên là Wilson và ngày Valentine là buổi hẹn đầu tiên của hai người.

Cô gái bị liệt vì tai nạn trong ngày Valentine, 6 năm sau tự “đứng dậy” khiến ai cũng cảm phục ảnh 1

Yim khi học ở Paris. Ảnh: Rabi Yim.

Hôm ấy, Wilson mượn xe ô tô của một người chú và đến đón Yim đi ăn tối. Điều duy nhất Yim còn nhớ trên đường đi về là những ánh đèn xe cảnh sát chớp nháy liên tục quanh mình: Wilson đâm xe, chiếc xe đã bị lật ngược. Điều tiếp theo mà Yim biết là cô tỉnh dậy ở Bệnh viện Prince of Wales, mẹ cô ngồi bên cạnh.

Bác sĩ nói Yim bị thương ở cột sống, và cô nhận ra rằng mình bị liệt. Đó là một sự thật khủng khiếp mà cả gia đình cô đều không muốn đối diện. Wilson chỉ bị thương nhẹ nhưng sau đó Yim không muốn gặp anh ta nữa.

Cô gái bị liệt vì tai nạn trong ngày Valentine, 6 năm sau tự “đứng dậy” khiến ai cũng cảm phục ảnh 2

Yim chụp ảnh cùng anh trai và em trai sau vụ tai nạn. Ảnh: Rabi Yim.

Nhưng rồi Yim không chấp nhận việc chỉ ngồi trên xe lăn chờ trợ cấp xã hội. Cô tự mình tập làm mọi việc. Ban đầu, phải 2 tiếng cô mới mặc được cái quần, về sau chỉ cần 10 phút. Tiếp theo, Yim học lái xe và thi đỗ ngay lần đầu tiên. Cô rất vui vì có thể tự lái xe đi nhiều nơi và bắt đầu làm công việc thiết kế tự do để có thu nhập.

Tuy nhiên, những xui xẻo chưa dừng lại. Mẹ cô bị ung thư gan và mất khi mới 57 tuổi. Một năm sau, bố cô bị ung thư phổi và cũng mất. Yim kể: “Tại tang lễ của bố tôi, có người đã hỏi tôi rằng tại sao gia đình chúng tôi lại xui xẻo đến thế”.

Nhưng Yim tiếp tục nỗ lực. Cô tham gia Hiệp hội Định hướng cho người khuyết tật và trở thành nữ Chủ tịch của hội này trong 6 năm.

Cô gái bị liệt vì tai nạn trong ngày Valentine, 6 năm sau tự “đứng dậy” khiến ai cũng cảm phục ảnh 3

Một buổi diễn thuyết của Yim. Ảnh: Rabi Yim.

Đồng thời, Yim cũng đang tham gia nghiên cứu về chân giả ở ĐH Trung Văn (Hong Kong), kết quả nghiên cứu sẽ được đưa ra vào năm sau.

Hiện Yim đã có bạn trai tên là Albert, làm kỹ sư. Ngoài nghiên cứu, cô còn tập trung vào công việc thiết kế thời trang đặc biệt cho những người ngồi xe lăn và có thể sẽ làm việc với thương hiệu H&M về dòng trang phục dành cho người khuyết tật.

Cô gái bị liệt vì tai nạn trong ngày Valentine, 6 năm sau tự “đứng dậy” khiến ai cũng cảm phục ảnh 4

Giờ thì Yim đang tập trung vào công việc thiết kế. Ảnh: Rabi Yim.

Tại Hong Kong, Yim được coi là một tấm gương về sự nỗ lực không ngừng, về tính tự chủ và phong cách sống có thể truyền cảm hứng, động lực cho rất nhiều người khác.

Cô gái bị liệt vì tai nạn trong ngày Valentine, 6 năm sau tự “đứng dậy” khiến ai cũng cảm phục ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

HHT - Một sự kiện rất lạ đã xảy ra trong một đám cưới ở Trung Quốc, khi con bướm trắng bay đến và đậu lên ngực áo bên trái của chú rể. Điều đáng ngạc nhiên là trước khi lễ cưới diễn ra, chú rể đã nhắn tin cho bà ngoại của anh - dù bà đã mất - rằng anh rất nhớ bà và mong bà hãy về dự đám cưới của anh dưới hình dáng một con bướm.