“Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi“: Dư vị tiếc nuối của thanh xuân

HHT - "Thanh xuân giống như một cơn mưa rào. Dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa." Đã 9 năm trôi qua kể từ ngày phát hành, thế nhưng "You Are the Apple of My Eye" vẫn được nhớ đến như một hồi ức thanh xuân ngọt ngào mà tiếc nuối.

You Are the Apple of My Eye (Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi) là hồi ức thanh xuân nơi từng có một người con trai thầm thương một người con gái, theo đuổi cô nhưng cuối cùng không thể đến được với cô. Kha Cảnh Đằng cùng các cậu trai khác bước vào một cuộc chạy đua, vụng dại có, tinh tế có nhằm chiếm được tình cảm của cô bạn xinh xắn, học giỏi Thẩm Giai Nghi.

“Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi“: Dư vị tiếc nuối của thanh xuân ảnh 1 "Có lẽ ở một thế giới song song khác, chúng ta đang ở bên nhau."

Có lẽ chính nỗi tiếc nuối nơi câu chuyện tình yêu dang dở là yếu tố khiến phim đáng nhớ đến thế. Cảnh Đằng không hề hay biết vào ngày tốt nghiệp cấp 3, cô bạn mình từng theo đuổi đã tiết lộ rằng: “Nếu Kha Cảnh Đằng thích tớ, tớ sẽ rất vui.” Phải đến nhiều năm sau, khi mỗi người một nơi, Cảnh Đằng mới biết trong trái tim Giai Nghi, cậu đã từng đặc biệt đến nhường nào.

“Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi“: Dư vị tiếc nuối của thanh xuân ảnh 2 "Không giống như bài thi, tất cả các câu hỏi khó đều có thể có đáp án. Trong cuộc sống thực sự, có những chuyện mãi mãi cũng không có lời giải đáp."

Thanh xuân đã nợ Kha Cảnh Đằng một Thẩm Giai Nghi. Sự ngây ngô, vụng dại của tuổi trẻ đã khiến họ lạc mất nhau. Cảnh Đằng đã tỏ tình, đã có cơ hội được nghe câu trả lời từ Giai Nghi. Thế nhưng khi câu trả lời chỉ còn cách một chiếc đèn lồng, cậu lại không có đủ dũng khí để đón nhận. “Hãy để mình được tiếp tục theo đuổi cậu”, Kha Cảnh Đằng không muốn bị từ chối, không muốn đánh mất Thẩm Giai Nghi mãi mãi.

“Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi“: Dư vị tiếc nuối của thanh xuân ảnh 3 "Cảm ơn cậu vì đã thích mình. Mình cũng thích mình của năm đó đã thích cậu."

Nhiều năm trôi qua, những gì còn lại là nỗi tiếc nuối khôn nguôi. Đúng là khi ấy Cảnh Đằng không biết Giai Nghi có dành tình yêu cho mình hay không. Tuy vậy, chúng ta chỉ thật sự tiếc nuối với những gì mà ta không dám thực hiện.

“Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi“: Dư vị tiếc nuối của thanh xuân ảnh 4 "Tớ rất thích cậu, cực kì thích cậu. Sẽ có một ngày, tớ sẽ theo đuổi được cậu. Nghìn vạn phần trăm sẽ theo đuổi được cậu."

Nếu ngày đó Cảnh Đằng lắng nghe câu trả lời của Giai Nghi và bị Giai Nghi từ chối, có lẽ điều đó vẫn tốt hơn thực tại là Giai Nghi thích cậu, nhưng cậu đã không còn cơ hội nữa rồi. Có người trẻ nào mà chưa từng khờ dại, vậy nên hãy cứ khờ dại và đối diện với cảm xúc mà người bạn yêu dành cho bạn.

* Mời bạn đón mua ấn phẩm Hoa Học Trò 1333 đính kèm fanbook "Dành tặng thanh xuân tươi đẹp của chúng ta" - món quà đặc biệt dành riêng cho những fan yêu thích dòng phim thanh xuân học đường, phát hành ngày thứ Hai 4/5/2020 tại các nhà sách, sạp báo trên toàn quốc.
“Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi“: Dư vị tiếc nuối của thanh xuân ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm