Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cô con gái đã đăng ảnh chụp dòng chữ nguệch ngoạc mà cha cô viết trước khi ông qua đời, nhờ cư dân mạng “dịch” giúp vì gia đình cô đã cố gắng mà không thể đọc được. Cuối cùng thì những lời nhắn nhủ đó cũng đã được giải mã, câu chuyện khiến bất kỳ ai cũng xúc động.

Trong nhiều trường hợp, cư dân mạng đông đảo có thể đem đến sự trợ giúp cực kỳ hiệu quả và ý nghĩa. Như trường hợp gần đây, khi một tờ giấy với những chữ tưởng như không thể đọc được - do một người cha viết trên giường bệnh, trước khi qua đời - đã được “giải mã” bởi một cư dân mạng tốt bụng. Sự việc này đã chạm đến trái tim hàng triệu người ở Trung Quốc.

Chuyện bắt đầu khi một cô gái đăng ảnh chụp tờ giấy có vài chữ nguệch ngoạc lên mạng xã hội, nói rằng đó là những chữ cuối cùng cha viết cho mẹ cô và cô. Nhưng gia đình cô không đọc được nên nhờ cộng đồng mạng giúp.

Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời ảnh 1

Những chữ mà cha cô gái viết trước khi qua đời. Ảnh: Xiaohongshu/ SCMP.

Cô gái này cho biết, cha cô mắc bệnh nan y, nằm ở một bệnh viện tại Thượng Hải (Trung Quốc). Trước khi mất, cha cô đã cố gắng nói gì đó với mẹ cô. Nhưng mẹ cô không nghe được nên mới đưa tờ giấy để ông viết. Khi đó, cô gái đang bận làm giấy tờ và thanh toán viện phí nên không ở bên cạnh cha.

Khi cô quay lại phòng bệnh thì cha cô đã qua đời. Mẹ con cô càng đau buồn hơn khi không thể hiểu cha muốn nói gì trước khi ra đi.

Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời ảnh 2

Cô gái không kịp gặp cha trước khi trước khi ông mất. Ảnh minh họa: iStock.

Nhưng cô gái đã làm đúng khi hỏi cộng đồng mạng. Chỉ trong vòng 24 giờ kể từ khi cô đăng ảnh tờ giấy, một người đã “giải mã” được dòng chữ. Người này khẳng định những chữ nguệch ngoạc kia là 9 chữ tiếng Trung, có nghĩa là: “Đừng buồn. Cha muốn hai mẹ con mạnh mẽ”.

Dòng chữ cuối cùng của một người cha, cộng với sự tử tế của một người xa lạ, đã khiến hàng triệu cư dân mạng thừa nhận rằng họ “rơi nước mắt”.

Còn cô gái đáp rằng, cô rất ngạc nhiên vì cha cô - vốn là một người hơi “gia trưởng”, rất kiệm lời, không bao giờ nói những câu "ngọt ngào" - lại viết những lời đầy tình cảm như vậy.

Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời ảnh 3

Cô gái kể rằng khi còn sống, cha cô rất ít nói, gần như không bao giờ bày tỏ tình cảm với vợ con. Ảnh minh họa: Unsplash.

Hàng ngàn người đã viết bình luận, an ủi cô gái và chia sẻ những trải nghiệm của mình, nói rằng những người ra đi luôn muốn người thân không đau buồn nhiều. Cư dân mạng Trung Quốc viết những bình luận như:

“Đó là cử chỉ yêu thương và là mong muốn cuối cùng của cha cô, cô và mẹ hãy thực hiện theo nhé”.

“Mỗi khi nghĩ đến cha, cô hãy nhớ đến lời nhắc này, chắc chắn cha cô sẽ yên tâm khi biết cô và mẹ cô sống mạnh mẽ”.

Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

HHT - Một sự kiện rất lạ đã xảy ra trong một đám cưới ở Trung Quốc, khi con bướm trắng bay đến và đậu lên ngực áo bên trái của chú rể. Điều đáng ngạc nhiên là trước khi lễ cưới diễn ra, chú rể đã nhắn tin cho bà ngoại của anh - dù bà đã mất - rằng anh rất nhớ bà và mong bà hãy về dự đám cưới của anh dưới hình dáng một con bướm.
Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

HHT - Tình yêu đôi khi thật khó hiểu và tréo ngoe, ai cũng biết những lợi ích và mong muốn có người yêu trưởng thành. Nhưng sự hút của những người không trưởng thành lại cực kì đặc biệt, khiến chúng ta nảy sinh tình cảm và sự kì vọng một cách mãnh liệt, từ đó vô hình tạo ra những lầm tưởng dễ khiến sau này ta không khỏi hối hận khi nhìn lại.