Cô gái Sài thành kiếm tiền nhờ mái tóc dài gần 2m

Cô gái Sài thành kiếm tiền nhờ mái tóc dài gần 2m
HHT - Tố Hạnh gây chú ý với mái tóc dài tận gót và gương mặt xinh xắn.

Cô gái Sài thành kiếm tiền nhờ mái tóc dài gần 2m ảnh 1

Hoàng Tố Hạnh (21 tuổi, sống tại TP HCM) sở hữu chiều cao 1,61 m nhưng mái tóc dài 1,92 m. Đây là điểm nhấn gây chú ý của 9x mỗi lần ra đường bên cạnh nụ cười tươi dễ thương. Nhờ điểm đặc biệt này, Tố Hạnh có thể kiếm thêm thu nhập từ 5 - 10 triệu đồng/ tháng nhờ vào việc quay clip, chụp ảnh.

Cô gái Sài thành kiếm tiền nhờ mái tóc dài gần 2m ảnh 2

Tố Hạnh thường chụp và chia sẻ ảnh về mái tóc đen dài, suôn mượt lên mạng xã hội. Tình cờ cô được một chàng trai Na Uy hoạt động trên YouTube để mắt đến. Cô được gợi ý thực hiện những clip ngắn về mái tóc chắc khỏe của mình, sau đó đăng tải lên YouTube như một cách truyền cảm hứng và bán lại cho những người có sở thích ngắm tóc dài.

Cô gái Sài thành kiếm tiền nhờ mái tóc dài gần 2m ảnh 3

"Mình sẽ thực hiện những động tác chải, vuốt, thắt bím… sao cho đẹp mắt nhất. Mình thường thực hiện những clip theo chủ đề. Có clip mình trả lời câu hỏi của những bạn nước ngoài gửi về quanh việc chăm sóc tóc như thế nào bằng tiếng Anh. Tùy vào mức độ đầu tư của clip, mình sẽ được trả thù lao hợp lý từ 20 - 50 USD (400.000 đồng đến hơn một triệu đồng)".

Cô gái Sài thành kiếm tiền nhờ mái tóc dài gần 2m ảnh 4

Không có nhiều thời gian do bận học cũng như kinh doanh cá nhân nên Tố Hạnh chưa thực hiện được nhiều clip. Thu nhập mỗi tháng của cô nàng 9x dao động ở mức 5 -  10 triệu đồng.

Cô gái Sài thành kiếm tiền nhờ mái tóc dài gần 2m ảnh 5

"Mình kiếm được tiền từ tóc thì sẽ nuôi và chăm sóc nó. Thế nhưng, mình chưa từng có ý định kinh tế hoá mái tóc, nuôi tóc để bán (theo nghĩa đen) và bán video như mọi người đã biết. Việc kiếm tiền này đến với mình một cách rất tình cờ và nó truyền cảm hứng cho mình về công việc trong tương lai", cô bạn nói.

Cô gái Sài thành kiếm tiền nhờ mái tóc dài gần 2m ảnh 6

Tố Hạnh cho biết mái tóc dài gần 2 m này được để tự nhiên, không phải di truyền. Không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe nên Tố Hạnh cứ nuôi tóc hơn 20 năm qua. "Mình được mẹ hướng dẫn nuôi tóc từ bé. Gia đình mình gốc Bắc nên mái tóc cũng thể hiện một nét truyền thống của người con gái. Mình cảm thấy tự hào về nó", Hạnh chia sẻ.

Cô gái Sài thành kiếm tiền nhờ mái tóc dài gần 2m ảnh 7

Được gia đình ủng hộ nên Tố Hạnh cứ thế nuôi tóc. Có người trả mua mái tóc đến hàng chục triệu đồng nhưng cô gái trẻ chưa hề có ý định sẽ cắt mái tóc "tài sản" này.

Cô gái Sài thành kiếm tiền nhờ mái tóc dài gần 2m ảnh 8

Nhờ mái tóc đặc biệt, Tố Hạnh thường gây ấn tượng với người đối diện. Cô bạn tâm sự: "Mọi người dễ nhận dạng mình khi ra đường, được hỏi han nhiều. Nhờ đó mình cũng có thêm những người bạn. Tuy nhiên, mái tóc quá dài này cũng gây cho mình những hạn chế trong sinh hoạt như đi chơi phải tết tóc cẩn thận, đi biển thì tóc rất dễ xơ và hư rối… Thêm nữa, mình phải cẩn thận và có chút lo sợ kẻ xấu sẽ cắt trộm hay tóc bị quấn vào xe khi di chuyển".

Cô gái Sài thành kiếm tiền nhờ mái tóc dài gần 2m ảnh 9

Để có mái tóc chắc khỏe, Tố Hạnh cũng có những cách chăm sóc đặc biệt. Cứ 2 ngày, cô bạn sẽ gội đầu một lần, sử dụng dầu dừa và một số sản phẩm dưỡng tóc. Hạnh không bao giờ duỗi, uốn, nhuộm… vì không muốn sử dụng chất gây tổn hại cho tóc.

Cô gái Sài thành kiếm tiền nhờ mái tóc dài gần 2m ảnh 10

Tố Hạnh kể: "Có một lần mình bị ngã, tóc quấn vào bánh xe, dính đầy dầu nhớt. Để gỡ được tóc ra phải phá bỏ cả bánh xe, sau đó dùng nước rửa chén để tẩy hết nhớt trên tóc. Một lần khác, mình bị kẹt ở văn phòng của một người chị thân thiết. Nó nằm ở lầu 2, chủ khóa cửa ngoài mà không thể liên lạc với ông ấy được. Mình đã nhờ tiếp viện bằng cách huy động áo khoác, chăn, và cái mái tóc để làm dây kéo đồ ăn, thức uống từ dưới lên".

Cô gái Sài thành kiếm tiền nhờ mái tóc dài gần 2m ảnh 11

Khi nhiều bạn gái cho rằng để tóc quá dài nhìn quê mùa, Tố Hạnh nêu quan điểm: "Ai cũng có cái lý của họ và mình cũng có lý do riêng. Bản thân mình cũng thích những style mới, đẹp nhưng suy cho cùng vẫn thích kiểu hiện tại nhất. Mình sống cho mình chứ chẳng vì ai khác. Quan trọng là thấy vui và tự tin là được".

TÂN CAO / Theo: ione.vnexpress.net

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm