Cô gái tự tin này đã chứng minh một điều: Có sẹo chưa chắc đã là xấu!

Cô gái tự tin này đã chứng minh một điều: Có sẹo chưa chắc đã là xấu!
HHT - Dù bị bỏng nặng tới 96% nhưng Catrin Pugh, cô gái 23 tuổi người Anh vẫn tự tin khoe ra những vết sẹo chằng chịt trên cơ thể, với hy vọng sự can đảm ấy sẽ truyền cảm hứng cho những người cùng cảnh ngộ như cô.

Catrin Pugh là một nạn nhân may mắn sống sót sau vụ tai nạn xe khách hồi tháng 4/2013. Chiếc xe chở Catrin cùng 52 hành khách khác do bị đứt phanh đã lao vào vách đá trên dãy núi Alps (Pháp) và bốc cháy. Là một trong 3 nạn nhân bị thương nặng nhất, Catrin đã bị bỏng tới 96%, duy chỉ có lòng bàn chân là không bị ảnh hưởng. Catrin đã hôn mê suốt 3 tháng, trải qua hơn 200 ca phẫu thuật và thậm chí các bác sĩ còn cho biết tỷ lệ sống sót của cô gái này chỉ là 1/1.000.

Cô gái tự tin này đã chứng minh một điều: Có sẹo chưa chắc đã là xấu! ảnh 1

Catrin là người trưởng thành đầu tiên trên thế giới may mắn sống sót sau khi bị bỏng tới 96% cơ thể.

Sau vụ tai nạn khủng khiếp, Catrin đã được đưa về Anh để điều trị bỏng trong vòng 8 tháng. May mắn là cô đã dần hồi phục nhưng những vết sẹo dài trên cơ thể lại là điều không thể xóa bỏ, Catrin phải học cách vượt qua sự mặc cảm ngoại hình để sống chung với chúng. “Vụ tai nạn cẳng khác nào một cảnh trong phim kinh dị. Tôi đã nghĩ mình sẽ chết” - Catrin trả lời phỏng vấn trang Mirror khi nhớ lại cảnh mình đã được cứu khỏi đống đổ nát thế nào.

Cô gái tự tin này đã chứng minh một điều: Có sẹo chưa chắc đã là xấu! ảnh 2

Hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng mà Catrin cùng 52 người khác đã trải qua.

 
Cô gái tự tin này đã chứng minh một điều: Có sẹo chưa chắc đã là xấu! ảnh 3

Catrin bị bỏng nặng khắp cơ thể, phải trải qua hàng trăm lần phẫu thuật, cấy ghép da.

Chấn thương quá nặng thậm chí đã khiến Catrin mắc chứng rối loạn căng thẳng. Tuy vậy, bất chấp mọi khó khăn, bằng sự nỗ lực của bản thân cũng như sự động viên, giúp đỡ từ người thân, bè bạn, Catrin đã chiến thắng nghịch cảnh, lạc quan về tương lai kể cả khi cô đang có hàng tá vết sẹo trên người.

“Nhiều người luôn cảm thấy xấu hổ, mặc cảm về những vết sẹo. Còn tôi sẽ không ngại cho mọi người thấy những vết sẹo trên cơ thể mình, với mong muốn giúp những người cùng hoàn cảnh cảm thấy tự tin hơn về bản thân họ” - Catrin cho biết. Catrin hiện đang tham gia vào dự án “Phía sau vết sau” của nhiếp ảnh gia người Anh có tên Mayanne. Dự án này nhằm ghi lại những khoảnh khắc cùng câu chuyện cuộc đời của 1.000 cô gái phải sống chung với những vết sẹo vốn bị cho là xấu xí.

 
Cô gái tự tin này đã chứng minh một điều: Có sẹo chưa chắc đã là xấu! ảnh 4

Trước khi xảy ra tai nạn, Catrin là một cô gái trẻ xinh đẹp.

 
Cô gái tự tin này đã chứng minh một điều: Có sẹo chưa chắc đã là xấu! ảnh 5

Catrin đã chiến thắng cả nghịch cảnh và sự mặc cảm để có được như ngày hôm nay. Những vết sẹo dài chính là tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, sự lạc quan và niềm tin vào cuộc sống của cô gái trẻ.

LINH PHƯƠNG (dịch)

Theo Dailymail
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

HHT - Tỉnh Đoàn Quảng Trị - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã cùng Đoàn thanh niên Văn phòng Bộ Công an phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024 và tuyên truyền pháp luật phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma tuý tại huyện Hướng Hoá, huyện Đakrông (Quảng Trị).