Cô giáo đi dạy trở lại sau động đất ở Ma-rốc, đau lòng vì không học sinh nào còn sống

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khi cầm danh sách đi tìm học sinh của lớp mình để sắp xếp cho các em học trở lại, một cô giáo ở Ma-rốc đã vô cùng đau lòng và bàng hoàng khi nhận ra rằng, toàn bộ học sinh của lớp cô đã thiệt mạng trong động đất.

Trận động đất ở Ma-rốc vào sáng sớm 9/9 (theo giờ Việt Nam), mạnh 6,8 độ, đã lấy đi mạng sống của gần 3.000 người và khiến hơn 5.600 người bị thương, theo các con số chính thức được trang Al Jazeera đăng tải.

Hơn một tuần sau động đất, một số giáo viên ở những khu vực bị ảnh hưởng bởi động đất đã bắt đầu đi tìm học sinh của mình. Nhưng một cô giáo đã đau lòng nhận ra rằng trong số những người thiệt mạng có toàn bộ học sinh của lớp cô, tức là 32 em, theo các nhà chức trách địa phương.

Cô giáo đi dạy trở lại sau động đất ở Ma-rốc, đau lòng vì không học sinh nào còn sống ảnh 1

Một bé gái ở thị trấn Amizmiz đứng nhìn những đống đổ nát do động đất ở Ma-rốc. Ảnh: Mosa'ab Elshamy/ AP.

Bộ Nội vụ Ma-rốc nói, trường học của các em ở làng Adaseel, gần tâm chấn, là một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất ở phía Nam của thành phố lớn Marrakesh. Tại khu vực này, nhiều ngôi làng đã hoàn toàn bị phá hủy.

“Tổng cộng có 530 cơ sở giáo dục đã bị tàn phá ở nhiều mức độ, bao gồm một số cơ sở hoàn toàn sụp đổ hoặc bị hư hại nghiêm trọng về cấu trúc” - một thông báo chính thức cho biết.

Cô giáo Nesreen Abu ElFadel đã không khỏi nghẹn ngào khi trò chuyện với phóng viên: “Buổi học cuối cùng của chúng tôi là vào chiều tối thứ Sáu, 5 tiếng trước khi xảy ra động đất. Tôi và các em còn tập hát để sáng thứ Hai hát trước toàn trường”.

Cô giáo đi dạy trở lại sau động đất ở Ma-rốc, đau lòng vì không học sinh nào còn sống ảnh 2

Nhiều khu vực sụp đổ hoàn toàn do động đất. Ảnh: Ahmed El Jechtimi/ Reuters.

Cô ElFadel kể, mới đây, cô đi vào làng, cầm theo danh sách lớp. “Tôi bắt đầu hỏi về học sinh của tôi: Somaya đâu? Youssef đâu?...”. Vài tiếng sau đó, cô nhận được toàn bộ thông tin: Tất cả các em đều đã mất.

“Tôi cầm tờ danh sách lớp, đánh dấu (đã thiệt mạng) vào tên hết em này đến em khác, cho đến khi tôi đánh dấu hết cả 32 cái tên. Không em nào còn sống” - cô ElFadel buồn bã nói với trang BBC.

Giờ thì cô ElFadel cũng không thể làm gì hơn. Cô nói: “Có thể đến một ngày nào đó, người ta sẽ xây lại trường lớp và chúng tôi có thể tưởng niệm 32 em học sinh ấy”.

Cô giáo đi dạy trở lại sau động đất ở Ma-rốc, đau lòng vì không học sinh nào còn sống ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.