Cơ quan chức năng đề nghị gia đình lắng nghe nguyện vọng của D., cả việc không sống cùng anh chị

Cơ quan chức năng đề nghị gia đình lắng nghe nguyện vọng của D., cả việc không sống cùng anh chị
HHT - Theo lời bố của D., thương tích trong ảnh chụp D. chia sẻ là do bị anh rể bạt tai sau khi sử dụng phòng tắm chung của gia đình quá lâu và có thái độ "không khiêm tốn" khi nói chuyện với anh rể.

Vụ việc một nữ sinh 15 tuổi tố cáo anh rể là MC đài truyền hình thường xuyên đánh đập, chửi rủa suốt nhiều năm đã thu hút sự quan tâm lớn và tạo nên một làn sóng dư luận mạnh mẽ. Sáng 28/5, bà Nguyễn Thị Thu Hằng - Trưởng Phòng Bảo vệ chăm sóc Trẻ em - Bình đẳng giới (Sở LĐTBXH tỉnh Ninh Bình) đã chính thức thông tin cho báo chí về kết quả làm việc giữa đoàn công tác và gia đình nữ sinh.

Bài đăng của T.D trên Facebook cá nhân

Hằng cho biết: “Chiều 27/5, nhận chỉ đạo từ Sở LĐTBXH tỉnh Ninh Bình chúng tôi cùng Trung tâm Bảo trợ Công tác xã Hội tỉnh cùng Chủ tịch, cán bộ lao động phường Đông Thành (TP. Ninh Bình, nơi gia đình sinh sống), cán bộ LĐTBXH TP, Tổ trưởng tổ dân phố… đã đến xác minh làm việc với gia đình”.

“Hôm qua cháu (nữ sinh T.D) cũng có mặt ở nhà và chúng tôi đã tiếp cận được gia đình cũng như cháu”, bà Hằng nói.

Trưởng Phòng Bảo vệ chăm sóc Trẻ em - Bình đẳng giới cho biết, tinh thần cũng như sức khỏe của nữ sinh vẫn bình thường. Bố nữ sinh này xác nhận chuyện xô xát giữa anh rể với cháu là có. Tuy nhiên, ông này khẳng định không có bạo hành.

“Bố cháu nói trong lúc nóng giận không kìm chế được thì anh rể có bạt tai cháu nhưng không có chuyện bạo hành thường xuyên. Bố T.D chia sẻ: Hôm đó, anh rể đi làm về khuya thì có nhà tắm chung nhưng cháu sử dụng quá lâu làm anh rể giục nhiều lần nhưng khi ra thì cháu không khiêm tốn nên anh rể đã nổi nóng và bạt tai… Chúng tôi cũng quan sát trên thân thể cháu không có thương tích, tinh thần bình thường…”, bà Hằng nói.

Về nội dung trên Facebook bà Hằng cho hay, nữ sinh này cũng xác nhận có chia sẻ việc này với một bạn thân.

“Khi được hỏi thì cháu chỉ có nguyện vọng được đi học tiếp. Chúng tôi cũng đề nghị gia đình là phải gần gũi tâm sự với cháu, xem xét tạo điều kiện nguyện vọng cho cháu. Ví dụ như nếu cháu không muốn tiếp tục ở với anh chị. Bên cạnh đó chúng tôi cũng nói chuyện và đưa ra lời khuyên đối với cháu làm sao cho khéo léo và tinh tế hơn”, bà Hằng cho biết.

Trước đó, vào tối 27/5, T.D bất ngờ xuất hiện trở lại, chính thức lên tiếng trên trang Facebook cá nhân mới được lập để giải thích về các tin đồn trong thời gian qua. Cô bạn nhấn mạnh rằng đây là bài đăng cuối cùng và duy nhất đính chính sự việc gây ồn ào này, từ nay trở đi, các đoạn screenshot tin nhắn sẽ không có giá trị vì D. chỉ liên lạc với một người mà bạn ấy tin tưởng.

Được biết, sáng nay 28/5 gia đình nữ sinh đã có cuộc làm việc với trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam về vấn đề này.

Trước sức nóng của vụ việc, UNICEF đã có thông báo qua Tổng đài Quốc gia Bảo vệ trẻ em. Theo đó, UNICEF sẽ nhanh chóng liên hệ với địa phương và các cơ quan chức năng để xác nhận tình hình hiện tại của nữ sinh.

MỚI - NÓNG
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
HHT - Tham gia Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần XII, bạn trẻ có cơ hội nhận được nhiều phần thưởng tiền mặt trị giá, hấp dẫn, đặc biệt, thí sinh có tổng số điểm cao nhất trong 4 tuần thi được tham gia Hành trình “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” thăm quần đảo Trường Sa năm 2024.

Có thể bạn quan tâm