Cơ quan chức năng vào cuộc vụ nam sinh học hết lớp 9 nhưng không có hồ sơ tại trường

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hôm nay (11/9), ông Nguyễn Hữu Thọ - Phó Trưởng phòng GD&ĐT TP Buôn Ma Thuột, cho biết đang hoàn thiện báo cáo gửi lãnh đạo TP Buôn Ma Thuột và Sở GD&ĐT Đắk Lắk xin ý kiến xử lý vụ nam sinh học hết lớp 9 nhưng không có hồ sơ tại trường.

Trước đó, khi tham dự lễ tri ân của học sinh lớp 9 tại trường THCS Lạc Long Quân, phụ huynh của nam sinh Đ.X.H. (sinh năm 2007, trú tại phường Tân Tiến, TP Buôn Ma Thuột) ngỡ ngàng khi con trai mình không có tên trong danh sách nhà trường và được trả lời nam sinh H. chỉ có học bạ của năm lớp 6 mà thôi.

Phụ huynh nam sinh H. cho biết, H. bị tự kỷ nên học chậm, kết thúc năm học lớp 6 H. phải thi lại 2 môn. Thời điểm này, bố của H. trao đổi với lãnh đạo trường THCS Lạc Long Quân và được đồng ý cho nam sinh học tiếp lớp 7. Vị lãnh đạo cũng đề nghị gia đình làm đơn xác nhận tình trạng bệnh của nam sinh H. để tạo điều kiện.

Từ đó đến nay, phụ huynh nam sinh H. vẫn đóng đầy đủ chi phí học tập cho H. tại trường, nhà trường chưa từng trao đổi về việc nam sinh H. không có tên trong danh sách. Thậm chí, bố của H. được tín nhiệm làm Hội trưởng hội phụ huynh của trường suốt 4 năm. Bức xúc, gia đình H. đã làm đơn khiếu nại gửi cơ quan chức năng.

Cơ quan chức năng vào cuộc vụ nam sinh học hết lớp 9 nhưng không có hồ sơ tại trường ảnh 1

Trường THCS Lạc Long Quân, nơi xảy ra vụ việc.

Lý giải về vụ việc, ông Phan Thanh Thủy - Hiệu trưởng trường THCS Lạc Long Quân cho rằng, kết thúc năm học lớp 6, gia đình H. không cung cấp giấy chứng nhận khuyết tật. Vì thương nam sinh học chậm và không muốn H. sang chấn tâm lý, gia đình đã làm đơn xin cho con học tiếp lớp 7.

Ông Thủy thông tin, đến tháng 8 năm nay, phụ huynh cung cấp giấy chứng nhận khuyết tật, nếu cung cấp giấy này ngay từ cuối năm lớp 6, vụ việc này đã không xảy ra. "Vì vậy, theo nguyên tắc H. sẽ phải học lại lớp 7", ông Thủy nói.

Sáng 11/9, ông Phạm Tiến Hưng - Phó Chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột cho biết, đơn vị đã nắm bắt thông tin việc một học sinh lớp 9 của THCS Lạc Long Quân không có tên trong danh sách của trường. Ông Hưng thông tin, đã chỉ đạo trường và Phòng GD&ĐT TP Buôn Ma Thuột có báo cáo chi tiết về vụ việc. Qua đó, sẽ xử lý nghiêm vụ việc nếu phát hiện có sai phạm.

Về việc có đảm bảo quyền lợi cho học sinh đã học xong lớp 9 nhưng chỉ có học bạ lớp 6 hay không, lãnh đạo UBND TP Buôn Ma Thuột cho rằng, phía Phòng GD&ĐT sẽ có đề xuất cụ thể rồi thành phố sẽ xem xét.

Ông Nguyễn Hữu Thọ - Phó Trưởng phòng GD&ĐT TP Buôn Ma Thuột, cho biết đang hoàn thiện báo cáo gửi lãnh đạo TP Buôn Ma Thuột và Sở GD&ĐT Đắk Lắk xin ý kiến xử lý vụ việc. Về quan điểm xử lý, ông Thọ cho biết sẽ rà soát lại hồ sơ và dựa trên các quy định cố gắng đảm bảo quyền lợi cho học sinh. "Đối với việc xử lý cán bộ nếu có sai phạm sẽ làm theo quy định của pháp luật, sai đến đâu xử lý đến đó", ông Thọ cho biết thêm.

Cơ quan chức năng vào cuộc vụ nam sinh học hết lớp 9 nhưng không có hồ sơ tại trường ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

HHT - Nhằm cung cấp thông tin cho học sinh và giáo viên các trường THPT có kế hoạch học tập và dự thi kỳ thi Đánh giá tư duy (TSA) sớm, sáng nay 22/9/2023, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi Đánh giá tư duy năm 2024, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.
Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

HHT - Cô bạn Kiều Hà Trang (học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) gây sốt cộng đồng mạng khi trở thành Amser thứ 4 đạt 9.0 IELTS. Dựa vào nền tảng ngôn ngữ được xây dựng từ năm 3 tuổi, cô bạn dễ dàng hơn trong việc ôn luyện nhưng vẫn có những bí kíp riêng để nâng trình tiếng Anh.