Concert BLACKPINK tại Hà Nội có nguy cơ ế vé vì xếp chỗ bất ổn và giá vé "trên trời"?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nếu trước đó là hào hứng mong đợi thì hiện tại tâm trạng của khán giả Việt là thất vọng nặng nề sau khi giá vé concert của BLACKPINK tại Hà Nội được công bố. Việc soundcheck (thử âm thanh) bị lược bỏ trong quyền lợi của vé VIP cũng gây bức xúc không nhỏ.

Ban tổ chức đã công bố sơ đồ và giá vé chính thức của concert Born Pink tổ chức tại Hà Nội. Giá thấp nhất là 1.200.000 VNĐ cho khu CAT 5 (vé ngồi) hạn chế tầm nhìn, cao nhất là 9.800.000 VNĐ cho khu VIP cận sân khấu (vé ngồi).

Concert BLACKPINK tại Hà Nội có nguy cơ ế vé vì xếp chỗ bất ổn và giá vé "trên trời"? ảnh 1

Sơ đồ concert BLACKPINK.

Trái với concert được tổ chức ở những quốc gia khác, vé VIP trong concert BLACKPINK lần này sẽ không bao gồm việc xem soundcheck. Thay vào đó, khán giả sẽ được tặng set 8 photocard độc quyền, bộ quà tặng riêng và quyền ưu tiên check-in. Dù quyền lợi quà tặng bù lại nhưng nhiều người hâm mộ vẫn ấm ức vì soundcheck bị bỏ đi. Bởi đây được coi là lý do chính để fan "đu vé VIP" và đáng giá hơn nhiều so với quà tặng.

Fan mua vé VIP với quyền xem soundcheck cũng là để gặp thần tượng 2 lần trong ngày và có cơ hội tương tác trực tiếp nhiều hơn.

Concert BLACKPINK tại Hà Nội có nguy cơ ế vé vì xếp chỗ bất ổn và giá vé "trên trời"? ảnh 2

So với các concert được tổ chức ở các quốc gia lân cận như Singapore hay Thái Lan, giá vé concert của BLACKPINK ở Việt Nam đắt hơn nhiều, trong khi thu nhập trung bình của người Việt lại thấp hơn các khu vực trên. Concert diễn ra vào hồi tháng 5 tại Singapore có giá thấp nhất là gần 3 triệu đồng, cao nhất là chưa tới 7 triệu đồng, Philippines là từ khoảng 1,2 triệu tới 8,3 triệu đồng.

Cộng thêm với thông tin về danh sách bài hát được duyệt biểu diễn mới có 13 bài càng làm khán giả thêm ấm ức, quy mô như vậy còn không bằng một set diễn của BLACKPINK ở lễ hội âm nhạc. Hiện tại, dù ban tổ chức cho biết danh sách sẽ được bổ sung thêm và 13 bài chưa phải danh sách biểu diễn chính thức, khán giả Việt vẫn cảm thấy giá vé concert BLACKPINK là "quá chát".

Sơ đồ phân khu vực cũng đầy điểm "bất ổn". Khu vực 1,2 - 1,8 triệu có diện tích quá nhỏ. Bỏ ra 3,8 - 5,8 triệu cho CAT 2 và CAT 3 với khu vực xa sân khấu nhất lại ở tầng cao cũng bị nhiều người cho là quá đắt đỏ. Vé ngồi nhiều sẽ hạn chế "độ cháy" của concert, đặc biệt là với BLACKPINK, một nhóm nhạc sở hữu nhiều ca khúc sôi động.

Một số fan cho rằng vé VIP là dạng vé ngồi, được chia diện tích quá lớn. Khu Platinum (đắt thứ 2) cũng là vé ngồi sau vé VIP sẽ trở nên rất xa, trong khi sân khấu lại nhỏ, khó có thể theo dõi các cô gái trực tiếp, nên đổi thành vé đứng sẽ dễ quan sát hơn.

Concert BLACKPINK tại Hà Nội có nguy cơ ế vé vì xếp chỗ bất ổn và giá vé "trên trời"? ảnh 3

Trên nhiều trang mạng xã hội, nhiều cư dân mạng thể hiện rõ sự thất vọng và mất hứng với khâu tổ chức concert của BLACKPINK. Nhiều người bình luận từ bỏ việc "săn vé" vì giá trên trời, dù trước đó từng rất hào hứng và đã lên kế hoạch "đu concert".

concert của BLACKPINK tại Hà Nội sẽ được mở bán vào chính thức vào ngày 7/7, chia làm 2 khung giờ: 12 giờ cho đêm diễn đầu vào 29/7 và 14 giờ cho ngày tiếp theo 30/7.

Concert BLACKPINK tại Hà Nội có nguy cơ ế vé vì xếp chỗ bất ổn và giá vé "trên trời"? ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm