Concert BLACKPINK tại Hà Nội: Thực hư tin vé mua qua trung gian bị hệ thống báo hủy

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những vé bị hủy vốn là vé có được do lỗi hệ thống ban đầu. Vì vậy, những khán giả mua vé được "pass lại" (nhượng vé) cần kiểm tra lại thông tin với seller (người bán), để chắc chắn rằng mã vé bạn đang có là hợp lệ.

Tối 28/7, mạng xã hội rộ lên thông tin có người dùng (mua qua bên thứ ba/ "phe vé") nhận được mail thông báo từ Ticketbox - nền tảng bán vé chính thức của concert BLACKPINK, rằng một số mã vé họ có bị hủy do không hợp lệ, dù vé này đã hoàn tất đổi vòng vào 27/7.

Concert BLACKPINK tại Hà Nội: Thực hư tin vé mua qua trung gian bị hệ thống báo hủy ảnh 1

Ảnh: Người dùng nhóm ĐU CONCERT BLACKPINK BORN PINK VIỆT NAM CÙNG BPVNFC.

Thông tin này được lan truyền và khiến nhiều người hiểu lầm rằng những ai mua vé qua trung gian, không phải trực tiếp từ hệ thống Ticketbox, hay mua lại từ người nhượng lại vé... đều bị hủy vé.

Thực tế, đây chỉ là khắc phục lỗi hệ thống từ Ticketbox. Vào ngày mua vé, nhiều tài khoản thanh toán 1 vé nhưng lại nhận được 2 vé, mua 2 lại nhận được 4 mã vé. Những người này dùng toàn bộ mã code có được để đổi vòng tay bình thường. Tuy nhiên, khi hệ thống kiểm tra lại, nhận thấy sai sót đã thu hồi toàn bộ vé dư trong trường hợp trên.

Nhiều cư dân mạng cũng bình luận rằng, trước đó, khi quét mã để đổi vòng cũng xảy ra trường hợp bị lỗi. Nhân viên tại khu vực đã hỗ trợ nhanh chóng, một số trường hợp mã vé lỗi, nhưng người dùng đã thanh toán đúng số lượng vé đã đặt sẽ được hoàn tiền cho vé lỗi.

Khán giả có giao dịch nhận được số mã code tương ứng với đúng số vé đã đặt thanh toán trên hệ thống có thể yên tâm.

Concert BLACKPINK tại Hà Nội: Thực hư tin vé mua qua trung gian bị hệ thống báo hủy ảnh 2

Với những khán giả mua vé pass lại từ bên thứ ba, bạn cần kiểm tra lại thông tin với người bán để đảm bảo rằng mã vé bạn có là hợp lệ. Không loại trừ khả năng một số người bán có ý đồ xấu lợi dụng lỗ hổng này để ăn chặn tiền vé và biến mất nhanh chóng.

Concert BLACKPINK tại Hà Nội: Thực hư tin vé mua qua trung gian bị hệ thống báo hủy ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm