Công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT vượt qua bài kiểm tra của các trường đại học danh giá

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khi một câu hỏi được gửi đến ChatGPT, mô hình sẽ tiến hành phân tích và tìm kiếm trong kho kiến thức đã "học" để đáp lại một cách hợp lý nhất.

Theo các giáo sư cho biết, công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT gần đây đã vượt qua được các bài kiểm tra của 4 khóa học tại Đại học Minnesota và một kỳ thi khác tại Trường Kinh doanh Wharton của Đại học Pennsylvania.

Để kiểm tra độ thông minh của công cụ Al này, các giáo sư đã cho ChatGPT trả lời 95 câu trắc nghiệm cùng 12 câu hỏi tự luận. Kết quả là ChatGPT đã đạt mức điểm C+, tuy không cao nhưng số điểm này đủ để vượt qua các bài kiểm tra của 4 khóa học ở Đại học Luật Minnesota.

Công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT vượt qua bài kiểm tra của các trường đại học danh giá ảnh 1

Khi làm bài kiểm tra ở Trường Kinh doanh Wharton của Đại học Pennsylvania, ChatGPT đạt được kết quả cao hơn, từ B- đến B cho các bài thi. Theo giáo sư Christian Terwiesch, công cụ AI này làm rất tốt ở những câu hỏi về quản lý vận hành và phân tích quy trình. Tuy nhiên đối với những câu hỏi nâng cao hơn thì ChatGPT lại gặp khó khăn và thậm chí còn bị sai ngớ ngẩn ở những câu hỏi toán học cơ bản.

Hiện nay, ChatGPT đã được sử dụng để viết các bài luận, những câu chuyện, hay lời bài hát dựa trên các yêu cầu của người dùng. Nó cũng có thể tạo ra các bài nghiên cứu khoa học, hay thậm chí giúp các CEO viết mail hoặc làm một số công việc kế toán.

Công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT vượt qua bài kiểm tra của các trường đại học danh giá ảnh 2

Ngày 2/2, OpenAI tung ra gói đăng ký 20 USD/tháng (khoảng 460.000 đồng) cho phiên bản ChatGPT Plus, cung cấp cho người dùng dịch vụ ổn định hơn, nhanh hơn cùng các tính năng tiên tiến so với bản miễn phí.

Theo Time, OpenAI kiểm duyệt nội dung bằng cả AI và người thật. AI dùng để tự động phát hiện và loại bỏ nội dung vi phạm, không phù hợp, trong khi con người kiểm tra và xác minh kết quả của AI. Việc kết hợp cả hai phương pháp giúp OpenAI đảm bảo tính chính xác và tính phù hợp của nội dung trả lời. Dù vậy, trong nhiều trường hợp, ChatGPT vẫn trả về kết quả vi phạm điều khoản hoặc sai thông tin.

Công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT vượt qua bài kiểm tra của các trường đại học danh giá ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm