Cộng đồng mạng thở phào vì bão "Măng Cụt" suy yếu, ngày đầu tuần vô cùng yên ả

Cộng đồng mạng thở phào vì bão "Măng Cụt" suy yếu, ngày đầu tuần vô cùng yên ả
HHT - Trên ảnh mây vệ tinh, khối mây bão đã "teo" đi thấy rõ, không còn nhìn thấy "mắt bão" to như cái bát như vài ngày trước.

Khác với vẻ hung tợn và sức tàn phá khủng khiếp trong vài ngày trước, hôm nay (17/9), bão Mangkhut đã suy yếu khá nhanh. Người dân miền Bắc, đặc biệt là tại Thủ đô Hà Nội trời nhiều mây nhưng không có mưa lớn, hoạt động đầu tuần vẫn diễn ra bình thường. Trước đó, lo ngại bão lũ, nhiều trường học tại các tỉnh ven biển đã phải tính đến phương án cho học sinh nghỉ học.

Cộng đồng mạng thở phào vì bão "Măng Cụt" suy yếu, ngày đầu tuần vô cùng yên ả ảnh 1
"Măng Cụt" đang dần đi xa vùng đất liền nước ta.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, hiện tại tâm bão đang nằm ở Quảng Tây (Trung Quốc) cách Móng Cái khoảng 180km về phía đông bắc. Cường độ giảm xuống còn cuối cấp 9, đầu cấp 10 và vẫn đang tiếp tục giảm. Dự báo trong 24 giờ tới, bão sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Trên ảnh mây vệ tinh, khối mây bão đã "teo" đi thấy rõ, không còn nhìn thấy "mắt bão" to như cái bát như vài ngày trước.

Cộng đồng mạng thở phào vì bão "Măng Cụt" suy yếu, ngày đầu tuần vô cùng yên ả ảnh 2
Ảnh mây vệ tinh của bão Mangkhut.

Các tỉnh miền Bắc trong đó có Hà Nội hôm nay sẽ có mưa bất chợt. Mưa sẽ nhiều hơn vào ban đêm và tiếp diễn đến ngày 19/9 nhưng không quá đáng ngại. Nhiệt độ ở mức 30 độ C, vô cùng mát mẻ và dễ chịu.

Tuy vậy, các bạn teen ở khu vực Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu vẫn phải chú ý cảnh giác. Khi trời mưa to tránh đi vào những đoạn đường lầy lội, dễ sạt lở.

Theo kttv.gov.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Con gái diễn viên Quách Khả Doanh cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "học quá nhiều"

Con gái diễn viên Quách Khả Doanh cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "học quá nhiều"

HHT - Diễn viên Hong Kong Quách Khả Doanh mới đây đã khoe con gái mình giành giải thưởng "cá tính nổi bật" ở trường học. Đây chỉ là một trong số nhiều thành tích mà cô bé 12 tuổi này đã đạt được. Tuy nhiên, sau khi biết cô bé đã và đang học những gì, nhiều cư dân mạng cho rằng cách giáo dục của nhà Quách Khả Doanh là “thiếu tự nhiên”, bắt con gái còn nhỏ mà học quá nhiều.
Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

HHT - Các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 có thể chọn trải qua vòng thi trình bày quan điểm cá nhân bằng tiếng Việt hoặc song ngữ Anh - Việt. Bên cạnh những phần thi nổi bật như Thảo Nhi Lê, Hoàng Phương... một số thí sinh lựa chọn tiếng Anh hoặc song ngữ để thuyết trình, nhưng kết quả lại tự đẩy mình vào thế kẹt.