Cộng đồng mạng thở phào vì bão "Măng Cụt" suy yếu, ngày đầu tuần vô cùng yên ả

Cộng đồng mạng thở phào vì bão "Măng Cụt" suy yếu, ngày đầu tuần vô cùng yên ả
HHT - Trên ảnh mây vệ tinh, khối mây bão đã "teo" đi thấy rõ, không còn nhìn thấy "mắt bão" to như cái bát như vài ngày trước.

Khác với vẻ hung tợn và sức tàn phá khủng khiếp trong vài ngày trước, hôm nay (17/9), bão Mangkhut đã suy yếu khá nhanh. Người dân miền Bắc, đặc biệt là tại Thủ đô Hà Nội trời nhiều mây nhưng không có mưa lớn, hoạt động đầu tuần vẫn diễn ra bình thường. Trước đó, lo ngại bão lũ, nhiều trường học tại các tỉnh ven biển đã phải tính đến phương án cho học sinh nghỉ học.

Cộng đồng mạng thở phào vì bão "Măng Cụt" suy yếu, ngày đầu tuần vô cùng yên ả ảnh 1
"Măng Cụt" đang dần đi xa vùng đất liền nước ta.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, hiện tại tâm bão đang nằm ở Quảng Tây (Trung Quốc) cách Móng Cái khoảng 180km về phía đông bắc. Cường độ giảm xuống còn cuối cấp 9, đầu cấp 10 và vẫn đang tiếp tục giảm. Dự báo trong 24 giờ tới, bão sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Trên ảnh mây vệ tinh, khối mây bão đã "teo" đi thấy rõ, không còn nhìn thấy "mắt bão" to như cái bát như vài ngày trước.

Cộng đồng mạng thở phào vì bão "Măng Cụt" suy yếu, ngày đầu tuần vô cùng yên ả ảnh 2
Ảnh mây vệ tinh của bão Mangkhut.

Các tỉnh miền Bắc trong đó có Hà Nội hôm nay sẽ có mưa bất chợt. Mưa sẽ nhiều hơn vào ban đêm và tiếp diễn đến ngày 19/9 nhưng không quá đáng ngại. Nhiệt độ ở mức 30 độ C, vô cùng mát mẻ và dễ chịu.

Tuy vậy, các bạn teen ở khu vực Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu vẫn phải chú ý cảnh giác. Khi trời mưa to tránh đi vào những đoạn đường lầy lội, dễ sạt lở.

Theo kttv.gov.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.