Công ty của Viên Băng Nghiên bị phạt vì trốn thuế, Dior nhanh tay ẩn/ xóa bài quảng cáo

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Viên Băng Nghiên từng là giám đốc kiêm cổ đông lớn nhất của công ty Truyền thông Văn hóa Lệ Nghiên. Giữa tháng 6, công ty này bị phạt hơn 3 tỷ đồng vì trốn thuế. Cư dân mạng xứ Trung cho rằng Viên Băng Nghiên cố ý rút khỏi công ty để tránh mang tai tiếng khi tin trốn thuế bị công bố.

Chiều ngày 4/7, truyền thông Trung Quốc đưa tin công ty Truyền thông Văn hóa Lệ Nghiên - công ty có liên quan đến Viên Băng Nghiên, bị phạt 978.000 NDT (hơn 3,4 tỷ đồng) do trốn thuế trong giai đoạn năm 2019 - 2021. Công ty này bị xử phạt vào ngày 13/6, thì ngày 3/7, Viên Băng Nghiên chính thức rút khỏi vị trí cổ đông lớn nhất. Nữ diễn viên từ chức người đại diện pháp lý, giám đốc, quản lý của công ty. Cổ đông lớn nhất đổi từ Viên Băng Nghiên thành Cố Vĩ.

Công ty của Viên Băng Nghiên bị phạt vì trốn thuế, Dior nhanh tay ẩn/ xóa bài quảng cáo ảnh 1

Động thái của Viên Băng Nghiên bị cư dân mạng Trung cho rằng cố ý "rũ sạch quan hệ" với công ty Truyền thông Văn hóa Lệ Nghiên để tránh bị chỉ trích.

Từ khóa "Công ty của Viên Băng Nghiên trốn thuế" nhanh chóng đạt hạng 1 trên bảng Hot Search của Weibo (cả bảng chung và bảng giải trí). Trang Weibo chính thức của Dior vừa đăng bài quảng cáo của Viên Băng Nghiên đã ngay lập tức ẩn/ xóa bài sau khi tin công ty của cô trốn thuế bị công khai.

Công ty của Viên Băng Nghiên bị phạt vì trốn thuế, Dior nhanh tay ẩn/ xóa bài quảng cáo ảnh 2

Dior nhanh tay ẩn/ xóa bài liên quan đến Viên Băng Nghiên. - Ảnh: Sạp Báo Hoa Ngữ

Hiện tại, Viên Băng Nghiên đang ghi hình cho bộ phim Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương (do Dương Mịch và Cung Tuấn đảm nhận vai chính). Bộ phim chỉ mới khai máy ngày 2/7. Theo các tiền lệ của C-Biz gần đây, các sao vướng scandal lớn như trốn thuế thường sẽ phải ở ẩn hoặc chịu "phong sát" một thời gian. Cư dân mạng suy đoán vai Đồ Sơn Nhã Nhã của Viên Băng Nghiên trong Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương có thể sẽ sớm được thay thế bởi diễn viên khác để tránh liên lụy.

Tuy nhiên, việc Viên Băng Nghiên từ chức tại công ty Truyền thông Văn hóa Lệ Nghiên ngay trước thông báo trốn thuế 1 ngày cũng đã hạn chế được nhiều ảnh hưởng của bê bối tới cô. Vì vậy, không loại trừ khả năng Viên Băng Nghiên vẫn "bình an" hoạt động tiếp tục sau cơn sóng này.

Công ty của Viên Băng Nghiên bị phạt vì trốn thuế, Dior nhanh tay ẩn/ xóa bài quảng cáo ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Danh phận Đại sứ mới của RM (BTS) có sức ảnh hưởng cỡ nào mà khiến fan tự hào?

Danh phận Đại sứ mới của RM (BTS) có sức ảnh hưởng cỡ nào mà khiến fan tự hào?

HHT - Danh phận Đại sứ không gói gọn trong lĩnh vực thời trang, RM (BTS) đang cho thấy lối đi khác biệt nhờ sức ảnh hưởng của mình. Thông tin trưởng nhóm BTS vừa được bổ nhiệm trở thành Đại sứ quan hệ công chúng của Đội Điều tra và Tìm kiếm Hài cốt Hàn Quốc khiến người hâm mộ tự hào không ngớt. 
Fan suy đoán ZB1 sẽ hoạt động với concept thần thoại Hy Lạp nhưng có một điểm đáng lo

Fan suy đoán ZB1 sẽ hoạt động với concept thần thoại Hy Lạp nhưng có một điểm đáng lo

HHT - Dựa theo những hình ảnh, video mà công ty đăng tải liên quan đến ZEROBASEONE (ZB1), người hâm mộ dự đoán thần thoại Hy Lạp sẽ là concept chính trong sản phẩm âm nhạc của ZB1. Nếu điều này là sự thật, tin rằng đây sẽ là concept tạo nên làn gió mới cho K-Pop nhưng cũng tiềm tàng nguy hiểm vì có thể gây nên tranh cãi chiếm dụng văn hóa.