Cú ngã quá nguy hiểm của VĐV ở Olympic Tokyo khi đang đua xe đạp thì gãy ghi-đông xe

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Lại thêm một tai nạn nữa đã xảy ra với một vận động viên đua xe đạp ở Olympic Tokyo, khi anh này đang đua thì ghi-đông xe bỗng nhiên bị gãy, khiến anh ngã lăn ra. Sự thể đã diễn ra thế nào và VĐV xui xẻo đó có được thi đấu lại hay không?

Đã có ít nhất 2 tai nạn xảy ra với các VĐV đua xe đạp ở Olympic Tokyo, đó là những sự cố xảy ra với các VĐV người Hà Lan. Còn giờ là một sự cố hy hữu với VĐV người Úc.

VĐV Alexander Porter chính là “nạn nhân” trong sự việc khó tưởng tượng này. Trong vòng loại của môn đua xe đạp đồng đội, 4 VĐV Úc đang lao đi rất “ngọt” thì bỗng nhiên Porter, 25 tuổi, ngã cắm đầu xuống. Lúc đầu, mọi người tưởng rằng xe của anh bị long một bánh, hoặc là anh đã va phải đâu đó.

Đây là video:

Nguồn: País do Ciclismo.

Tuy nhiên, khi xem kỹ lại thì rõ ràng là Porter chẳng va đụng vào đâu cả, và vấn đề cũng không phải ở kỹ năng của anh. Mà là ghi-đông xe của Porter tự nhiên bị gãy.

Porter sau đó đứng dậy và rời khỏi đường đua cùng đồng đội, chờ xem bước tiếp theo mình cần làm là gì. Anh có vẻ bị đau vai và tay, xước nhiều vết trên cằm và mũi, tinh thần thì tất nhiên rất bức xúc.

Do sự cố bất ngờ nên đội Úc, vốn từng giành huy chương bạc trong môn này tại kỳ Olympic trước, đã được thi đấu lại sau khi Porter bình tĩnh hơn. Tuy nhiên, cuối cùng họ chỉ đứng ở vị trí thứ 5.

Cú ngã quá nguy hiểm của VĐV ở Olympic Tokyo khi đang đua xe đạp thì gãy ghi-đông xe ảnh 1

Porter bị ngã cắm đầu rất nguy hiểm. Ảnh: TS.

Theo tờ The Sun, lúc Porter bị ngã, anh đang phóng với tốc độ 65km/ giờ, nên đây đúng là một sự cố rất nguy hiểm. Các bình luận viên ở Anh còn nhận xét rằng họ chưa từng thấy chuyện như thế ở Olympic. Sir Chris Hoy, cựu VĐV đua xe đạp người Anh, người được coi là một VĐV vĩ đại, nói: “Sợi carbon là một trong những loại vật liệu chắc chắn nhất mà con người từng biết đến, nhưng một khi nó gãy, nó sẽ gãy theo kiểu rất kịch tính”.

Cú ngã quá nguy hiểm của VĐV ở Olympic Tokyo khi đang đua xe đạp thì gãy ghi-đông xe ảnh 2

Porter trầy trụa sau khi ngã. Ảnh: GMS.

Tuy nhiên, các trang thể thao cho rằng, cũng may là lúc tai nạn xảy ra, Porter đang ở vị trí cuối của đội mình, chứ nếu anh là người ở vị trí đầu tiên thì chắc chắn các đồng đội sẽ đâm vào anh và tai nạn sẽ còn kinh khủng hơn nhiều.

Cú ngã quá nguy hiểm của VĐV ở Olympic Tokyo khi đang đua xe đạp thì gãy ghi-đông xe ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Victoria Beckham bị chê trách khi để con gái Harper mặc bộ váy "quá tuổi" đi dự sự kiện

Victoria Beckham bị chê trách khi để con gái Harper mặc bộ váy "quá tuổi" đi dự sự kiện

HHT - Trong sự kiện thời trang mới đây, bé Harper, 11 tuổi, cô con gái duy nhất nhà Victoria và David Beckham, đã mặc một bộ váy mà hầu hết netizen cho là “không phù hợp với lứa tuổi”. Sự chỉ trích của cư dân mạng hiện đang nhằm vào Victoria, vì đây là sự kiện thời trang mà cô tham gia, và ai cũng biết rằng cô là người chọn trang phục cho con gái mình.