Cung đấu Hàn “Dưới Bóng Trung Điện”: Xứng tầm 20 năm Kim Hye Soo trở lại phim cổ trang

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dù mới chỉ lên sóng những tập đầu tiên, “Dưới Bóng Trung Điện” (Under The Queen’s Umbrella) đã sớm ghi tên mình vào danh sách phim cổ trang xuất sắc năm 2022, bởi nội dung hấp dẫn và diễn xuất đỉnh cao của Kim Hye Soo.

Dưới Bóng Trung Điện (Under The Queen’s Umbrella) là bộ phim cổ trang cung đấu Hàn đáng chú ý nhất hiện tại. Bộ phim đánh dấu sự trở lại của “nữ hoàng diễn xuất” Kim Hye Soo với dòng phim cổ trang sau 20 năm.

Câu chuyện bắt đầu bằng hình ảnh Trung điện (tương tự Hoàng hậu) Im Hwa Ryung tất tả đi tìm các cậu con trai của mình, giục chúng đến lớp học. Bà có tất cả năm người con trai, trong đó có bốn hoàng tử bị xem là “nỗi ô nhục” trong cung bởi thường học hành bết bát, không có ưu điểm gì nổi trội.

Cung đấu Hàn “Dưới Bóng Trung Điện”: Xứng tầm 20 năm Kim Hye Soo trở lại phim cổ trang ảnh 1

Trung điện và bốn hoàng tử luôn là cái gai trong mắt của Đại phi nương nương (tương tự Thái hậu). Nhưng địa vị của Trung điện vẫn vững chắc trong cung, lỗi lầm của bốn hoàng tử vẫn được mắt nhắm mắt mở cho qua, là vì người con trai đầu của Trung điện - anh trai của bốn hoàng tử - hiện là Thế tử.

Tình thế thay đổi khi Thế tử bỗng dưng đổ bệnh. Chàng được chẩn đoán bị mắc chứng huyết hư quyết - thiếu máu, triệu chứng ngày càng trầm trọng, có thể đột ngột bất tỉnh nhiều ngày mới tỉnh. Trước đây, trong cung cũng từng có một vị Thế tử mắc chứng này và đã qua đời. Trung điện Im Hwa Ryung một mặt giữ kín bệnh tình của Thế tử, một mặt tìm cách chữa bệnh cho con.

Cung đấu Hàn “Dưới Bóng Trung Điện”: Xứng tầm 20 năm Kim Hye Soo trở lại phim cổ trang ảnh 2

Nhưng giấy không gói được lửa, chẳng mấy chốc Đại phi nương nương đã biết được sự thật về bệnh tình của Thế tử. Nhận ra đây là thời điểm tốt nhất để nhổ “cái gai” đi, Đại phi nương nương sắp xếp tìm cho Thế tử một bồi đồng - một người cận kề giúp Thế tử học hành. Nếu Thế tử khỏe mạnh, bồi đồng vẫn chỉ là bồi đồng; nhưng nếu Thế tử chẳng may có chuyện, bồi đồng có thể trở thành Thế tử kế tiếp.

Nuôi con để đề phòng tuổi già, điều này đặc biệt đúng trong cung cấm. Nhận thấy cơ hội ngàn năm có một, các phi tần bí mật đốc thúc các con “luyện thi” để “thi đậu” vị trí bồi đồng. Trung điện Im Hwa Ryung nhận ra rằng các con của mình đang ở trong tình thế nguy hiểm, trong trường hợp xấu nhất Thế tử không thể trụ lại.

Cung đấu Hàn “Dưới Bóng Trung Điện”: Xứng tầm 20 năm Kim Hye Soo trở lại phim cổ trang ảnh 3

Vì thế, bà phải làm mọi cách để bảo vệ địa vị của mình, cũng từ đó đảm bảo được sự an toàn cho các hoàng tử. Bà từ khuyến khích đến thúc giục, thậm chí là dọa nạt bốn hoàng tử dự tuyển vị trí bồi đồng cho Thế tử. Nhưng đây là một nhiệm vụ không hề dễ dàng, bởi bốn hoàng tử còn lại mỗi người một tính cách.

Hoàng tử Seong Nam (Moon Sang Min) giỏi cưỡi ngựa nhưng học hành luôn đứng bét lớp. Hoàng tử Gye Seong (Yoo Seon Ho) học khá, tính cách hiền lành hiểu chuyện, nhưng lại có một bí mật có thể hủy hoại chính cậu. Hoàng tử Muan (Yoon Sang Hyun) chỉ muốn mau chóng đi lấy vợ. Cậu út Il Young (Park Ha Jun) vẫn đang tuổi ăn tuổi lớn, khó trông cậy gánh vác được chuyện lớn.

Cung đấu Hàn “Dưới Bóng Trung Điện”: Xứng tầm 20 năm Kim Hye Soo trở lại phim cổ trang ảnh 4

Dưới Bóng Trung Điện mang màu sắc của một phim cung đấu - sự tranh đấu của các phi tần chốn hậu cung, quyền đấu - các hoàng tử trải qua trận “mưa máu gió tanh” vì ngôi vị. Nhưng đồng thời, Dưới Bóng Trung Điện cũng là một câu chuyện về tình mẫu tử đầy cảm xúc, thông qua hình ảnh Trung điện Im Hwa Ryung cùng các con trai của mình.

Mặc dù thúc giục các con học hành, nhưng Trung điện không có lòng tham quyền lực, chỉ một lòng mong các con được an toàn. Các hoàng tử chẳng hứng thú gì chuyện học hành hay địa vị, nhưng vì mẹ mà vẫn nỗ lực phấn đấu.

Cung đấu Hàn “Dưới Bóng Trung Điện”: Xứng tầm 20 năm Kim Hye Soo trở lại phim cổ trang ảnh 5

Nội dung kịch tính nhưng Dưới Bóng Trung Điện khéo léo xen kẽ các phân đoạn hài hước, dễ thương khiến mạch phim có những khoảng nghỉ hợp lý. Đặc biệt là những phân cảnh “gà mẹ” và đàn “gà con” náo loạn cả cung điện, hay khi các hoàng tử đi học vẫn còn nhiều trong sáng, chưa nhiễm nhiều tranh đấu chốn cung cấm.

Sau 20 năm trở lại dòng phim cổ trang, Kim Hye Soo cho thấy cô không hổ danh là “nữ hoàng diễn xuất” của Hàn Quốc. Trong vai Trung điện, người xem thấy một người đứng đầu hậu cung quyền lực và khí chất, thậm chí có phần ngang tàng; nhưng cũng có những phân cảnh Kim Hye Soo thể hiện tinh tế hình ảnh Trung điện Im Hwa Ryung cũng chỉ là một người mẹ với những khía cạnh yếu đuối. Điều khiến một người mẹ trở nên mạnh mẽ chính là vì mong muốn bảo vệ các con mình an toàn và cho chúng một cuộc đời vui khỏe.

Dưới Bóng Trung Điện hiện đang phát sóng trên Netflix.

Cung đấu Hàn “Dưới Bóng Trung Điện”: Xứng tầm 20 năm Kim Hye Soo trở lại phim cổ trang ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm