Cùng Dear, Klairs góp cây trồng rừng giữ nước

0:00 / 0:00
0:00
Dear, Klairs đồng hành cùng chương trình Hạnh Phúc Xanh, phát động chiến dịch “Chung tay Trồng rừng - Giữ nước” góp 2000+ cây phủ xanh núi đá Thuận Nam, Ninh Thuận, phục hồi nguồn nước ngầm, hỗ trợ sinh kế cho người dân dưới tán rừng.
Cùng Dear, Klairs góp cây trồng rừng giữ nước ảnh 1

Khô hạn ở Ninh Thuận là một phần hệ quả của biến đổi toàn cầu

Sứ mệnh phủ xanh núi đá của Hạnh Phúc Xanh

Một trong những vấn đề bức thiết của toàn cầu hiện nay chính là diễn biến xấu dần của biến đổi khí hậu. Hậu quả của hiện tượng này không chỉ khiến Trái Đất nóng lên, băng tan, nước biển dâng mà đang tác động trực tiếp đến cuộc sống con người.

Tại Ninh Thuận, một tỉnh thuộc vùng cực Nam Trung Bộ đang chịu tác động nghiêm trọng của biến đổi khí hậu và các hiện tượng thời tiết cực đoan. Giải pháp quan trọng giúp thích ứng và giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu được ưu tiên là trồng rừng trên núi đá, hướng đến mục tiêu gia tăng diện tích rừng và độ che phủ rừng, gia tăng khả năng phòng hộ của rừng như: chắn gió, cát bay, phòng hộ đầu nguồn, đặc biệt gia tăng mạch nước ngầm và hỗ trợ sinh kế cho cộng đồng dân cư sống phụ thuộc vào rừng.

Cùng Dear, Klairs góp cây trồng rừng giữ nước ảnh 2

Người dân địa phương nối bước đưa mầm cây lên núi đá

Mong muốn tiếp tục lan rộng mảng xanh cùng Hạnh Phúc Xanh, thương hiệu chăm sóc da Hàn Quốc Dear, Klairs đã cùng phát động chiến dịch “Chung tay Trồng rừng - Giữ nước”, kêu gọi góp cây gây rừng cho Thuận Nam, Ninh Thuận.

Chung tay Trồng rừng - Giữ nước

Rừng là một thành phần quan trọng của các hệ sinh thái trên trái đất, trong đó rừng giữ vai trò chủ yếu trong mọi chu trình chuyển hóa vật chất, năng lượng trên toàn hành tinh. Tăng diện tích rừng là góp phần bảo tồn các loài động vật hoang dã quý hiếm như voọc xám, tăng sự đa dạng sinh học trên Trái Đất.

Đối với con người, trồng rừng là giữ tài nguyên bền vững cho sự sống thế hệ mai sau. Khi mục tiêu trồng rừng hoàn thành, 600.000 người dân sẽ được bảo vệ, chắn gió, cát bay. Đồng thời, 70 hộ dân chăn nuôi và canh tác nông nghiệp dưới tán rừng được hưởng lợi ích như có thêm nguồn thức ăn và nguồn nước. Ngoài ra, tham gia trồng rừng còn tạo cơ hội việc làm, tăng thu nhập cho người dân địa phương.

Cùng Dear, Klairs góp cây trồng rừng giữ nước ảnh 3

Cây Thanh Thất phát triển từ mùa trồng rừng 2021

Hiểu được điều đó, chiến dịch “Chung tay Trồng rừng - Giữ nước” là chiến dịch gây quỹ cộng đồng thuộc chuỗi hoạt động Klairs & Kindness, với mục tiêu chung tay hành động giúp hành tinh và cuộc sống con người trở nên tốt đẹp hơn. Chiến dịch kêu gọi góp 2000+ cây vào quỹ trồng cây Ninh Thuận, nối dài cánh tay với Hạnh Phúc Xanh.

Cùng Dear, Klairs góp cây trồng rừng giữ nước ảnh 4

Mua một sản phẩm Freshly Juiced Vitamin Drop là bạn đang góp một cây trồng rừng

Hoạt động trồng rừng góp nâng cao nhận thức cộng động về biến đổi khí hậu đến người dùng thân thiết của mình. Những người trồng rừng tiền tuyến chẳng ngại mưa gió gieo trồng và chăm sóc cây con. Người trồng rừng hậu phương chúng ta cần đồng lòng, tích cực đóng góp cây. Khi mua mỗi sản phẩm Freshly Juiced Vitamin Drop từ Dear, Klairs là bạn đã góp một cây vào quỹ trồng rừng giữ nước Ninh Thuận. Để hoàn thành mục tiêu này, Dear, Klairs và Hạnh Phúc Xanh cần sự đồng hành và ủng hộ của mọi người.

Mùa mưa ở Ninh Thuận bắt đầu báo hiệu mùa trồng rừng đang đến gần. Cùng Dear, Klairs và Hạnh Phúc Xanh chung tay góp cây vì sự phát triển bền vững.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

HHT - Một “cây cầu bậc thang” trông khá mỏng manh bắc ngang qua các mỏm núi đã trở thành địa điểm thu hút du khách, trong đó một số là những người ưa mạo hiểm, còn phần lớn là những người muốn có ảnh đẹp đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đã mới có người gặp nạn ở cây cầu nguy hiểm này.
Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

HHT - Một cơn lốc xoáy rất mạnh đã xuất hiện ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) sau khi một số tỉnh thành ở đất nước này đã phải chịu nhiều thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan trong nhiều tuần liền. Cơn lốc xoáy bất ngờ đúng vào giờ tan tầm đã khiến nhiều người không kịp tìm nơi trú ẩn.
MC Khánh Vy tiếp tục được chọn là "Đại sứ thương hiệu" của Ngày thẻ Việt Nam 2023

MC Khánh Vy tiếp tục được chọn là "Đại sứ thương hiệu" của Ngày thẻ Việt Nam 2023

HHT - Tại sự kiện Ngày thẻ Việt Nam 2023, MC Khánh Vy chia sẻ về những ảnh hưởng sâu rộng của thanh toán không dùng tiền mặt. Cô nàng Gen Z cho biết, một lần về quê (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) theo bà nội ra chợ, Khánh Vy bất ngờ khi phương thức thanh toán không dùng tiền mặt trở nên phổ biến ở chợ quê này.