Cuộc chiến giữa các sao là yếu tố khiến showbiz luôn kịch tính, hãy chấp nhận điều đó!

Cuộc chiến giữa các sao là yếu tố khiến showbiz luôn kịch tính, hãy chấp nhận điều đó!
HHT - Có thể xem “cuộc chiến chưa hồi kết” giữa Taylor Swift và Katy Perry là hình mẫu tiêu biểu cho thế giới showbiz trong thập kỷ qua. Nhưng cuộc chiến ấy có ảnh hưởng tiêu cực đến các “nhân vật chính” như chúng ta vẫn nghĩ?

Nhìn từ chuyện hơn thua của các cô gái

Từ khi Katy bị “tố” cướp vũ công của Taylor, công chúng đã được chứng kiến một cuộc chiến truyền thông dài hơi giữa hai ngôi sao hạng A của showbiz, kèm theo hai single đả kích nhau là Swish SwishBad Blood. Có cảm giác như đây là một kế hoạch kinh doanh thiên tài khi cả hai đều biết cách hưởng lợi từ nó. Vậy nên mới nói thị trường nhạc Pop rất cần những cuộc chạm trán nảy lửa như thế này.

Cuộc chiến giữa các sao là yếu tố khiến showbiz luôn kịch tính, hãy chấp nhận điều đó! ảnh 1

Mặc dù vậy nhưng KatyTaylor đều đã cho thấy cách hành xử rất văn minh. Hai người chỉ công kích lẫn nhau trong phạm vi âm nhạc chứ không lên thẳng mặt báo “đấu tố” nhau. Cùng ngày Katy phát hành album Witness, Taylor tung toàn bộ “gia tài” âm nhạc của mình lên dịch vụ streaming Spotify (tất nhiên ai cũng biết Taylor làm thế nhằm gây ảnh hưởng đến doanh số của Witness). Sau đó, Katy dùng cuộc phỏng vấn với Arianna Huffington để nói rằng cô tha thứ cho Taylor. Tuyệt nhiên không hề có một phát ngôn “thù hằn” chính thống nào giữa hai ngôi sao hạng A này. Việc ai người nấy làm, tour ai người nấy diễn, có một sự thật là cả hai ngôi sao này vẫn kiếm bộn tiền hàng năm, vui vẻ và hoàn toàn thoải mái.

Hay những rối rắm của Liam Payne và Camila Cabello 

Nhìn rộng ra, tính drama là một yếu tố không thể tránh khỏi trong ngành công nghiệp âm nhạc. Tháng trước, Liam Payne phát hành single đầu tay Strip That Down, đồng thời chia sẻ rằng cuối cùng anh cũng được tự do khỏi One Direction. Điều này trái ngược hoàn toàn với những phát ngôn “tri ân sâu sắc” đến 1D trước đó của Harry StylesNiall Horan. Câu chuyện nào cũng đều cần anh hùng lẫn nhân vật phản diện, và Liam đã quyết định đóng “vai ác”. Nhưng dù sao cũng hợp lý thôi, nếu thành viên nào cũng yêu 1D thì làm gì có chuyện 1D “tạm nghỉ”!

Cuộc chiến giữa các sao là yếu tố khiến showbiz luôn kịch tính, hãy chấp nhận điều đó! ảnh 2

Đồng cảnh ngộ với LiamCamila Cabello. Trong các cuộc phỏng vấn nhằm quảng bá single Crying In The Club, Camila thường xuyên nhận được những câu hỏi về Fifth Harmony. Những lúc ấy Camila luôn dành những lời có cánh cho 5H và không quên chúc nhóm may mắn. Về phần 5H, 4 cô gái khẳng định họ không có ý định đổi tên nhóm thành Forth Harmony (4H) cho hợp với hoàn cảnh. Những động thái trên xây dựng nên một câu chuyện thống nhất, đó là Camila rời 5H trong hòa bình, và 5H cũng không cần đến Camila.

Ai được hưởng lợi từ "cuộc chiến giữa các vì sao"? 

Cuộc chiến giữa các sao là yếu tố khiến showbiz luôn kịch tính, hãy chấp nhận điều đó! ảnh 3

Một trong những điều tuyệt vời nhất về nhạc Pop đó là nó giúp xoa dịu nỗi cô đơn trong lòng mỗi người. Người nghe như tìm thấy chính mình trong lời bài hát, hay cụ thể hơn là những câu chuyện đằng sau đó. Ngoài ra, mạng xã hội còn giúp đưa đời sống cá nhân của người nghệ sĩ đến gần khán giả hơn bao giờ hết. Vậy nên khi thần tượng “dính phốt”, chúng ta cảm thấy chuyện đó giống như đang xảy đến với chính mình. Đấy gọi là sự “đồng hóa cảm xúc”, tương tự như khi chúng ta vui/ buồn cùng nhân vật trong phim truyền hình. Dù muốn hay không, các ngôi sao đều sống trong sự quan tâm rất lớn từ truyền thông. Có thể xem đời sống cá nhân của “sao” là một phần trong hoạt động kinh doanh âm nhạc và hình ảnh. Nhờ đó, sự “tham chiến” cùng thần tượng của khán giả giúp đẩy mạnh truyền thông, nâng cao doanh số bán đĩa. Và quan trọng nhất, chính các fan là những người được giải trí bởi “cuộc chiến giữa các vì sao”.

SWANG

Theo NYLON
MỚI - NÓNG
Nhật ký trưởng thành: Có những điều bạn không cần kể hết với ba mẹ nếu không thoải mái
Nhật ký trưởng thành: Có những điều bạn không cần kể hết với ba mẹ nếu không thoải mái
HHT - Một số người trong chúng ta vô cùng thân thiết với ba mẹ và xem họ như những người bạn tâm giao. Và ba mẹ chúng ta dĩ nhiên có quyền được biết tất cả mọi thứ về con cái của họ. Nhưng dù thế nào đi nữa, khi trưởng thành chúng ta cần học cách giữ lại vài điều cho chính mình. Điều này sẽ tốt hơn cho cả hai, chúng ta và ba mẹ.
Bất ngờ với loạt đồng phục tham dự Olympic Tokyo 2020 của các nước, cực kỳ ấn tượng!
Bất ngờ với loạt đồng phục tham dự Olympic Tokyo 2020 của các nước, cực kỳ ấn tượng!
HHT - Sau khi phải trì hoãn 1 năm, cuối cùng Đại hội Thể thao Olympic Tokyo 2020 chính thức được khai mạc tại Nhật Bản. Bên cạnh các trận đấu kịch tính giữa các đội tuyển sắp diễn ra, những bộ đồng phục được các vận động viên "diện" đến Thế Vận Hội năm nay cũng thu hút rất nhiều sự chú ý từ netizen.

Có thể bạn quan tâm