Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 

Thế gian rộng lớn, thể nào chẳng có chỗ "dung thân"

Khi cánh cửa này từ chối tiếp nhận chúng ta, hãy nỗ lực nhiều hơn để chúng ta có cơ hội được chào đón nồng nhiệt ở một cánh cửa khác. Khi người này từ chối tình cảm của chúng ta, hãy cứ lạc quan lên, thế giới hàng triệu triệu người, thế nào chẳng có một ai đó nhìn thấy chúng ta và dừng lại, nở một nụ cười. Cơn mưa rào xối xả đổ xuống bất chợt, cứ chạy thật nhanh, rồi chúng ta sẽ tìm thấy một nơi trú mưa an toàn và đủ ấm áp.

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân ảnh 1

Đến ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây.

Loài kiến đào hang, loài chim xây tổ, những chú sâu cũng biết cuộn mình ngủ vùi trong tán lá xanh non. Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa cùng biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây.

Ở đâu có sự sống, ở đó có cơ hội

Khi thời điểm tới, ta cứ nỗ lực hết sức trong khả năng, để tìm được một công việc phù hợp; khi gặp người khiến trái tim ta rung động, hãy cứ yêu khi còn có thể yêu, rồi một ngày, ta sẽ nhận được hồi đáp. Chỗ này có mưa giông, chỗ kia lại là nắng ấm. Nắng mưa có lúc, nóng - lạnh có mùa. Thuận lợi hay khó khăn cũng chỉ là một bài test, rồi ai cũng phải trải qua thôi.

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân ảnh 2

Chỉ cần ta còn bước đi, phía trước sẽ có rất nhiều cánh cửa.

Khi cảm thấy bế tắc và "cùng đường" nhất, hãy cứ nhớ rằng: Ở đâu có sự sống, ở đó có cơ hội. Ở đâu có cơ hội, ở đó cần sự nỗ lực. Chỉ cần ta còn nỗ lực, thế gian rộng lớn ngoài kia sẽ luôn có một vị trí phù hợp dành riêng cho ta, một nơi ấm êm để ta trở về nương náu. Chỉ cần ta còn bước đi, phía trước sẽ có rất nhiều cánh cửa, rất nhiều cung đường và muôn vàn ngã rẽ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tình yêu và hạnh phúc không có thước đo, chúng ta không cần hẹn deadline cho nó

Tình yêu và hạnh phúc không có thước đo, chúng ta không cần hẹn deadline cho nó

HHT - Khi vợ chồng Bill Gates li hôn, mạng xã hội lại một phen dậy sóng: "Tình yêu mong manh đến vậy sao?". 27 năm bên nhau vẫn mong manh sao? Vậy mà có những cặp đôi chỉ bên nhau 5 năm cũng cảm thấy ĐỦ hạnh phúc rồi. Tình yêu và hạnh phúc vốn không có thước đo, vì thế, chúng ta không cần hẹn "deadline" cho nó.