Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 

Thế gian rộng lớn, thể nào chẳng có chỗ "dung thân"

Khi cánh cửa này từ chối tiếp nhận chúng ta, hãy nỗ lực nhiều hơn để chúng ta có cơ hội được chào đón nồng nhiệt ở một cánh cửa khác. Khi người này từ chối tình cảm của chúng ta, hãy cứ lạc quan lên, thế giới hàng triệu triệu người, thế nào chẳng có một ai đó nhìn thấy chúng ta và dừng lại, nở một nụ cười. Cơn mưa rào xối xả đổ xuống bất chợt, cứ chạy thật nhanh, rồi chúng ta sẽ tìm thấy một nơi trú mưa an toàn và đủ ấm áp.

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân ảnh 1

Đến ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây.

Loài kiến đào hang, loài chim xây tổ, những chú sâu cũng biết cuộn mình ngủ vùi trong tán lá xanh non. Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa cùng biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây.

Ở đâu có sự sống, ở đó có cơ hội

Khi thời điểm tới, ta cứ nỗ lực hết sức trong khả năng, để tìm được một công việc phù hợp; khi gặp người khiến trái tim ta rung động, hãy cứ yêu khi còn có thể yêu, rồi một ngày, ta sẽ nhận được hồi đáp. Chỗ này có mưa giông, chỗ kia lại là nắng ấm. Nắng mưa có lúc, nóng - lạnh có mùa. Thuận lợi hay khó khăn cũng chỉ là một bài test, rồi ai cũng phải trải qua thôi.

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân ảnh 2

Chỉ cần ta còn bước đi, phía trước sẽ có rất nhiều cánh cửa.

Khi cảm thấy bế tắc và "cùng đường" nhất, hãy cứ nhớ rằng: Ở đâu có sự sống, ở đó có cơ hội. Ở đâu có cơ hội, ở đó cần sự nỗ lực. Chỉ cần ta còn nỗ lực, thế gian rộng lớn ngoài kia sẽ luôn có một vị trí phù hợp dành riêng cho ta, một nơi ấm êm để ta trở về nương náu. Chỉ cần ta còn bước đi, phía trước sẽ có rất nhiều cánh cửa, rất nhiều cung đường và muôn vàn ngã rẽ.

MỚI - NÓNG
Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?
Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?
HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?

Có thể bạn quan tâm

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

HHT - Một phụ nữ mang bầu đang ăn ở quán thịt nướng thì gặp tình huống khẩn cấp: Cô bị vỡ ối! Tuy nhiên, phản ứng bình tĩnh và yêu cầu rất đáng ngạc nhiên của bà bầu này khiến ngay cả chủ quán cũng không thể tin nổi. Sự việc kết thúc có hậu đến mức cư dân mạng cũng vui lây.