Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 

Thế gian rộng lớn, thể nào chẳng có chỗ "dung thân"

Khi cánh cửa này từ chối tiếp nhận chúng ta, hãy nỗ lực nhiều hơn để chúng ta có cơ hội được chào đón nồng nhiệt ở một cánh cửa khác. Khi người này từ chối tình cảm của chúng ta, hãy cứ lạc quan lên, thế giới hàng triệu triệu người, thế nào chẳng có một ai đó nhìn thấy chúng ta và dừng lại, nở một nụ cười. Cơn mưa rào xối xả đổ xuống bất chợt, cứ chạy thật nhanh, rồi chúng ta sẽ tìm thấy một nơi trú mưa an toàn và đủ ấm áp.

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân ảnh 1

Đến ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây.

Loài kiến đào hang, loài chim xây tổ, những chú sâu cũng biết cuộn mình ngủ vùi trong tán lá xanh non. Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa cùng biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây.

Ở đâu có sự sống, ở đó có cơ hội

Khi thời điểm tới, ta cứ nỗ lực hết sức trong khả năng, để tìm được một công việc phù hợp; khi gặp người khiến trái tim ta rung động, hãy cứ yêu khi còn có thể yêu, rồi một ngày, ta sẽ nhận được hồi đáp. Chỗ này có mưa giông, chỗ kia lại là nắng ấm. Nắng mưa có lúc, nóng - lạnh có mùa. Thuận lợi hay khó khăn cũng chỉ là một bài test, rồi ai cũng phải trải qua thôi.

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân ảnh 2

Chỉ cần ta còn bước đi, phía trước sẽ có rất nhiều cánh cửa.

Khi cảm thấy bế tắc và "cùng đường" nhất, hãy cứ nhớ rằng: Ở đâu có sự sống, ở đó có cơ hội. Ở đâu có cơ hội, ở đó cần sự nỗ lực. Chỉ cần ta còn nỗ lực, thế gian rộng lớn ngoài kia sẽ luôn có một vị trí phù hợp dành riêng cho ta, một nơi ấm êm để ta trở về nương náu. Chỉ cần ta còn bước đi, phía trước sẽ có rất nhiều cánh cửa, rất nhiều cung đường và muôn vàn ngã rẽ.

MỚI - NÓNG
Bí thư Trung ương Đoàn tặng bình lọc nước
Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng bình lọc nước cho bà con chợ nổi Cái Răng
HHT - Sáng 2/7, anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo Thành Đoàn Cần Thơ trao tặng bình lọc nước cho bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng. Đây là công trình thanh niên của tuổi trẻ thành phố, phối hợp các đơn vị thực hiện trị giá 42 tỉ đồng, chào mừng đại hội Đoàn thành phố Cần Thơ tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc.

Có thể bạn quan tâm

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!
Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Chỉ cần ở đúng "vùng đất" của mình, bất kì loài hoa nào cũng trở nên rạng rỡ

Chỉ cần ở đúng "vùng đất" của mình, bất kì loài hoa nào cũng trở nên rạng rỡ

HHT - Em có thể chưa hài lòng vì vẻ ngoài của mình, cảm thấy tự ti vì bản thân không có khả năng gì thực sự đặc biệt, nhưng đừng vì điều đó mà chán ghét bản thân. Cơ thể ai cũng có khiếm khuyết, còn khả năng thực sự thì chẳng phải ai cũng cần thời gian để tìm hiểu và trui rèn hay sao?