Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 

Thế gian rộng lớn, thể nào chẳng có chỗ "dung thân"

Khi cánh cửa này từ chối tiếp nhận chúng ta, hãy nỗ lực nhiều hơn để chúng ta có cơ hội được chào đón nồng nhiệt ở một cánh cửa khác. Khi người này từ chối tình cảm của chúng ta, hãy cứ lạc quan lên, thế giới hàng triệu triệu người, thế nào chẳng có một ai đó nhìn thấy chúng ta và dừng lại, nở một nụ cười. Cơn mưa rào xối xả đổ xuống bất chợt, cứ chạy thật nhanh, rồi chúng ta sẽ tìm thấy một nơi trú mưa an toàn và đủ ấm áp.

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân ảnh 1

Đến ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây.

Loài kiến đào hang, loài chim xây tổ, những chú sâu cũng biết cuộn mình ngủ vùi trong tán lá xanh non. Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa cùng biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây.

Ở đâu có sự sống, ở đó có cơ hội

Khi thời điểm tới, ta cứ nỗ lực hết sức trong khả năng, để tìm được một công việc phù hợp; khi gặp người khiến trái tim ta rung động, hãy cứ yêu khi còn có thể yêu, rồi một ngày, ta sẽ nhận được hồi đáp. Chỗ này có mưa giông, chỗ kia lại là nắng ấm. Nắng mưa có lúc, nóng - lạnh có mùa. Thuận lợi hay khó khăn cũng chỉ là một bài test, rồi ai cũng phải trải qua thôi.

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân ảnh 2

Chỉ cần ta còn bước đi, phía trước sẽ có rất nhiều cánh cửa.

Khi cảm thấy bế tắc và "cùng đường" nhất, hãy cứ nhớ rằng: Ở đâu có sự sống, ở đó có cơ hội. Ở đâu có cơ hội, ở đó cần sự nỗ lực. Chỉ cần ta còn nỗ lực, thế gian rộng lớn ngoài kia sẽ luôn có một vị trí phù hợp dành riêng cho ta, một nơi ấm êm để ta trở về nương náu. Chỉ cần ta còn bước đi, phía trước sẽ có rất nhiều cánh cửa, rất nhiều cung đường và muôn vàn ngã rẽ.

MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
HHT - Làm việc với UBND tỉnh Sóc Trăng, anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG về Thanh niên Việt Nam đề nghị, tăng cường đối thoại với thanh niên, đặc biệt quan tâm giải quyết các vấn đề kiến nghị, đề xuất chính đáng của thanh niên sau đối thoại, đảm bảo đúng quy định.

Có thể bạn quan tâm

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

HHT - Kể từ khi Taylor Swift bắt đầu chuyến lưu diễn "The Eras Tour", concert của cô đã trở thành “nhân chứng tình yêu” cho không ít cặp đôi. Những chiếc clip ghi lại các màn cầu hôn nhanh chóng “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội bởi cảm xúc đầy bất ngờ và hạnh phúc của nhân vật chính khiến netizen khi xem cũng cảm thấy hạnh phúc lây.
Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

HHT - Một người cha đơn thân không muốn con gái nuôi - đang học lớp 3 - cảm thấy lạc lõng khi nhà trường tổ chức sự kiện Mẹ và Con gái nhân dịp Ngày của Mẹ nên đã đóng giả phụ nữ để đến trường con. Câu chuyện xúc động này có thể chạm tới trái tim của bất kỳ ai và netizen gọi người cha này là “người cha của năm”.