Cuộc thi cho hội Gen Z mê thiết kế nội thất: Cơ hội tự tay hiện thực hóa ý tưởng

0:00 / 0:00
0:00
Không chỉ dừng lại ở việc lên ý tưởng, phác thảo hình vẽ trên giấy, Gen Z đến với cuộc thi sẽ được tự tay hoàn thành các sản phẩm của mình tại nhà xưởng và trưng bày thành quả với ban giám khảo. 

Hoa Mai Design Award (HMA) là sân chơi mở dành cho các bạn trẻ, sinh viên trong lĩnh vực thiết kế nội thất. Khác với các cuộc thi chỉ dừng lại ở việc lên ý tưởng bản vẽ, thí sinh HMA sẽ phải biến ý tưởng phác thảo trên giấy trở thành một sản phẩm hoàn chỉnh 1:1 với tiêu chí thẩm mỹ, sáng tạo, ứng dụng, thương mại và thân thiện với môi trường. Năm nay, với chủ đề Saigon Metropolitan, HMA hướng đến những sản phẩm nội thất gỗ sáng tạo, ứng dụng cao.

Cuộc thi cho hội Gen Z mê thiết kế nội thất: Cơ hội tự tay hiện thực hóa ý tưởng ảnh 1
Cuộc thi cho hội Gen Z mê thiết kế nội thất: Cơ hội tự tay hiện thực hóa ý tưởng ảnh 2

Không chỉ dừng lại ở ý tưởng trên giấy, các thí sinh tại HMA sẽ phải "thực chiến" tại các nhà xưởng, chợ nguyên liệu để hoàn thành tác phẩm dự thi của mình.

Top 20 của cuộc thi sẽ có cơ hội trưng bày sản phẩm tại Hội chợ quốc tế Xuất khẩu đồ Gỗ & Nội thất TP.HCM - Hawa Expo 2024, một trong những hội chợ quốc tế lớn nhất Việt Nam và Đông Nam Á.

Cuộc thi cho hội Gen Z mê thiết kế nội thất: Cơ hội tự tay hiện thực hóa ý tưởng ảnh 3

Chính các giám khảo sẽ là người trải nghiệm sản phẩm.

Đến với cuộc thi ngay ở năm cuối đại học, Thanh Sơn (23 tuổi, trường ĐH Kiến trúc TP.HCM) đã không chần chờ đăng ký tham gia cuộc thi. "Khi tham gia vào cuộc thi, mình vừa có cơ hội được học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước, vừa có sự so sánh với các bạn khác để rút ra được yếu điểm, ưu điểm của bản thân. Điều này giúp cho công việc tương lai của mình rất nhiều." Sắp tới, Thanh Sơn dự định sẽ đưa các yếu tố văn hóa, đời sống của người dân tại TP.HCM và Sài Gòn xưa để làm cảm hứng cho ý tưởng thiết kế.

Trong khi đó, bạn Minh Quân (22 tuổi, trường ĐH Tôn Đức Thắng) rất hào hứng với cuộc thi và chủ đề năm nay. “Mọi người sẽ được trực tiếp sản xuất sản phẩm và làm việc với các xưởng sản xuất. Nên khi tham gia cuộc thi, mình hi vọng có thể học hỏi kiến thức về thiết kế và trải nghiệm thực tế tại các xưởng để hiểu rõ quá trình tham gia thi công."

Cuộc thi cho hội Gen Z mê thiết kế nội thất: Cơ hội tự tay hiện thực hóa ý tưởng ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm